Cảm tưởng ung thư khoang miệng

CẢM TƯỞNG BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ UNG THƯ KHOANG MIỆNG

TẠI THỌ XUÂN ĐƯỜNG

Ngày 20 tháng 06 năm 2016

Họ và tên bệnh nhân: Vũ Tài Sơn – 53 tuổi

Địa chỉ: Khu 1, Phường Hải Yên, TP. Móng Cái, Quảng Ninh

Điện thoại: 0919 934 xxx

Điều trị: K sàn miệng (T) di căn hạch hàm dưới đã xạ trị

Tình trạng:

Cách đây 8 tháng, tôi phát hiện có một chấm loét nhỏ dưới lưỡi bên trái. Tôi chỉ nghĩ là nhiệt miệng nên chủ quan không đi thăm khám. Nhưng vài tháng liền không thấy vết loét lành, lại sờ thấy có hạch ở dưới hàm, lúc đó tôi mới vội vã đến bệnh viện kiểm tra. Tôi và gia đình đã rất sốc khi nhận được chẩn đoán của bác sĩ là ung thư sàn miệng trái đã di căn hạch. Ngay sau đó, theo lời khuyên của bác sĩ, tôi đã tiến hành xạ trị khối u. Những mong bệnh sẽ thuyên giảm, nào ngờ 3 tháng sau, tôi đi kiểm tra lại thì vết loét vẫn phát triển thêm (kích thước hạch 10/2015 là 20 x 19mm), đau dưới lưỡi khiến tôi nói và ăn đều khó. Kết quả siêu âm cho thấy kích thước hạch dưới hàm trái còn tăng thêm. Đau đớn và mệt mỏi sau xạ trị mà bệnh càng nặng, tinh thần tôi trở nên suy sụp, tôi gầy sút trông thấy. Vì vậy, tôi đã từ chối đợt xạ trị tiếp theo.

Có bệnh thì vái tứ phương, cho nên nghe ai mách chỗ nào thầy tốt thuốc hay là tôi tìm đến điều trị nhưng cũng không thấy chuyển biến gì. Tình cờ, tôi được biết đến phòng khám Thọ Xuân Đường từ một người quen đã từng là bệnh nhân ở đây. Qua chia sẻ kinh nghiệm điều trị, tôi thấy rằng đây là địa chỉ khám bệnh rất uy tín, đã điều trị cho nhiều trường hợp ung thư có hiệu quả. Vì vậy, tôi quyết định tìm đến phòng khám, mong gặp đúng thầy, đúng thuốc để để bệnh thuyên giảm, cho tôi có thêm niềm tin chiến đấu với bệnh tật.

Điều trị:

Tôi và gia đình tìm đến phòng khám Thọ Xuân Đường vào tháng 1/2016. Khi đó, tôi rất đau ở dưới lưỡi, nói khó và ngọng, ăn vào càng đau hơn. Tôi lo lắng nhiều, ngủ kém hẳn đi. Khi gặp Lương y kể bệnh, giọng tôi vẫn rất khó nghe. Tuy nhiên, sự kiên nhẫn và chăm chú lắng nghe của Lương y Giang đã giúp tôi xóa đi khoảng cách và sự lo lắng về bệnh tật. Lương y rất cẩn thận và tỉ mỉ thăm khám, xem mạch cho tôi còn giải thích rõ cho tôi hiểu về bệnh cũng như phương pháp điều trị. Lương y khuyên đối với bệnh của tôi nên điều trị tích cực bằng thuốc Nam dạng thuốc sắc, thuốc viên, thuốc nhỏ họng và thuốc bôi tiêu u hạch kết hợp với châm cứu “Thần châm”. Nhờ sự động viên của Lương y, tinh thần tôi phấn chấn hẳn lên. Ngay lúc đó tôi đã hoàn toàn tin tưởng vào phương pháp điều trị của Lương y. Vì vậy, tôi sắp xếp thời gian đến châm cứu tại nhà thuốc Thọ Xuân Đường hơn 3 tháng liên tục và uống thuốc đều đặn. Bên cạnh tôi là gia đình hết sức hỗ trợ và tạo chỗ dựa vững chắc cho tôi yên tâm chữa trị. Riêng chế độ ăn uống mà Lương y căn dặn thì vợ tôi rất chú ý, tôi được chăm sóc rất chu đáo.

Sau 2 tháng điều trị, tôi thấy đỡ đau dưới lưỡi, ăn ngủ tốt hơn và tăng 2 kg so với 2 tháng trước. Sau 4 tháng điều trị, tôi thấy đỡ đau lưỡi và họng rõ rệt. Ngày 24/5/2016, tôi đi chụp CT thấy hạch dưới hàm trái đã giảm kích thước chỉ còn 12 x 13mm và có dấu hiệu vôi hóa, ngoài ra, các bộ phận khác không phát hiện bất thường gì. Tôi và gia đình rất mừng đồng thời trao đổi với Lương y về tình trạng của bệnh. Theo lời Lương y, tôi kiên trì dùng thuốc và tuân thủ chế độ ăn uống khoa học cũng như duy trì tinh thần vui vẻ. Đến nay đã là 6 tháng điều trị, họng của tôi không còn đau, nói đã rõ hơn, ăn ngủ tốt. Tôi cũng đã khám lại ở nhiều nơi đều cho thấy tổn thương dưới lưỡi đã giảm hơn.

Giờ tôi mới thấm thía câu nói “bệnh tòng khẩu nhập, họa tòng khẩu xuất “(bệnh từ miệng vào, họa từ miệng ra). Tôi bị bệnh như hôm nay cũng bởi trước đây tôi dùng nhiều rượu, ăn uống không điều độ. Từ ngày đến phòng khám, tôi đã dừng uống rượu và thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh hơn. Tôi trân trọng từng giây phút được sống hiện tại. Xin gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến Lương y Phùng Tuấn Giang và đội ngũ nhân viên của Phòng khám Thọ Xuân Đường. Mong rằng sẽ có nhiều người bệnh biết đến địa chỉ của Phòng khám để có cơ hội được điều trị bệnh như tôi. Chúc phòng khám ngày càng phát triển và lớn mạnh!

Hà Nội, ngày 20 tháng 06 năm 2016

                                                                                    Bệnh nhân

                                                                                    Vũ Tài Sơn

 

bệnh nhân Vũ Tài Sơn

                                                                                           

bệnh nhân Vũ Tài Sơn


Điện thoại liên hệ:0943.986.986