Tây y chẩn đoán lao - Đông y chữa hen 1 tháng đã khỏi

8 Tháng uống thuốc lao bệnh không thuyên giảm, những cơn ran rít kéo dài thêm, ăn không ngon ngủ không yên, anh Hoàng Mạnh Cường sinh năm 1981 ở Lạng Sơn lên mạng tìm hiểu và đến Thọ Xuân Đường để có thêm cơ hội trị bệnh cho mình. May mắn đã đến với anh khi chỉ sau 1 tháng điều trị đông y anh đã khỏi hẳn.

TÂY Y CHẨN ĐOÁN LAO –  ĐÔNG Y CHỮA HEN 1 THÁNG ĐÃ KHỎI

8 Tháng uống thuốc lao bệnh không thuyên giảm, những cơn ran rít kéo dài thêm, ăn không ngon ngủ không yên, anh Hoàng Mạnh Cường sinh năm 1981 ở Lạng Sơn lên mạng tìm hiểu và đến Thọ Xuân Đường để có thêm cơ hội trị bệnh cho mình. May mắn đã đến với anh khi chỉ sau 1 tháng điều trị đông y anh đã khỏi hẳn.

Con trai chữa hen khỏi, Mẹ và em gái tin tưởng chữa u tuyến giáp

Cuối năm 2013, những cơn ho kéo dài không dứt, cơ thể mệt mỏi, sút cân anh Hoàng Mạnh Cường tìm đến bệnh viện Lạng Sơn thăm khám bác sỹ kết luận anh bị lao phổi. 8 tháng uống thuốc lao ở bệnh viện Lao Lạng Sơn bệnh tình không thuyên giảm, những cơn ho vẫn kéo dài làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt. Thanh niên như anh Cường đi đâu cũng bị dò xét cách ăn, cách uống, ho hắng làm anh dần e dè tiếp xúc với người ngoài.

Bà Lơ mang theo kết quả khám của anh Cường cách đây 5 năm  khi tới Thọ Xuân Đường

Tháng 6/2014, sau khi tìm hiểu về nhà thuốc Thọ Xuân Đường ở số 5 khu thủy sản, ngõ 1 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội anh quyết tâm điều trị tại đây. Trong thâm tâm anh cứ nghĩ chắc phải gắn bó lâu dài ấy vậy mà chỉ sau một tháng anh đã chia tay luôn những cơn ho dai dẳng. Theo Tiến sỹ - lương y Phùng Tuấn Giang chủ nhiệm nhà thuốc Thọ Xuân Đường: “anh Cường bị bệnh lý viêm mãn tính đường hô hấp (bệnh hen) nên điều trị đông y hợp thuốc thì bệnh tình sẽ tốt lên”.

Đã 5 năm trôi qua bệnh hen không tái phát, hiện nay anh Cường đang công tác cho một ngân hàng tại địa phương. Bà Lơ mẹ anh cho biết: anh Cường dạo đó uống 7 ngày thuốc đã ăn uống bình thường, sau 1 tháng không còn lên cơn hen nữa. Hiện tại anh tăng được 10 kg da dẻ hồng hào, khỏe mạnh, đã lấy vợ và có 2 em bé xinh xắn.

Tin con trai mình khỏi bệnh nhờ phương pháp đông y, lại không hề tốn kém bà Lương Thị Lơ cùng con gái chị Hoàng Thị Hương bị u tuyến giáp cũng đã tìm đến Nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường để chữa trị vào một ngày đầu tháng 4 năm 2019. “Một người trong nhà khỏi nên cả nhà tin tưởng vào tài bốc thuốc chữa bệnh của thầy Giang lắm lắm” – bà Lơ nói.

Bà Lơ mê say đọc một bài báo về tài hoa chữa bệnh của Tiến sỹ - lương y Phùng Tuấn Giang

Đông y chữa hen

Theo Đông Y nguyên nhân gây ra bệnh hen suyễn là do 3 tạng Tỳ, Phế, Thận bị suy  nhược tức bị suy giảm chức năng, dẫn đến sức đề kháng của cơ thể bị giảm. Bởi vậy, khi gặp những yếu bất lợi của môi trường như: trời mưa, lạnh tăng cường… thì khí đạo sẽ bị viêm, đờm sẽ sinh ra gây nên bệnh hen suyễn.

Quan điểm bệnh hen suyễn theo Đông y:

Hen suyễn được Đông y coi là thuộc chứng háo suyễn. Trong đó, “háo” tức là âm thanh phát ra từ cổ họng, còn “suyễn” là tình trạng thở ra hít vào gấp, đưa khí lên thì nhiều nhưng đưa khí xuống thì ít.

Nguyên nhân gây nên chứng hen suyễn được Đông y xác định là ngoại tà xâm nhập kết hợp với đàm tắc bên trong, chế độ ăn uống, tính khí thất thường, thể trạng yếu kém, suy giảm đề kháng. Hen suyễn có liên quan đến 3 tạng là Tỳ, Phế, Thận khi các tạng trên hư suy, không thực hiện được đúng chức năng tuyên khí, nạp khí của mình.

Nguyên tắc điều trị hen suyễn theo Đông y:

Đông y yêu cầu đã chữa thì phải chữa toàn diện, xét tính chất hư thực, hàn nhiệt, tiêu bản đồng trị, vừa đánh vào nguyên nhân, vừa tiêu trừ triệu chứng, mang lại hiệu quả tổng thể và cân bằng toàn thân, có vậy thì bệnh mới có cơ hội chữa khỏi và khỏi dứt điểm, không tái phát. Đó là ưu thế của Đông y mà ít loại thuốc Tây y có thể làm được.

Theo đó, Đông y phải thực hiện được các nhiệm vụ:

– Giảm các triệu chứng bệnh một cách toàn diện: giảm sưng viêm, giảm nhầy, giúp người bệnh bớt khó thở, khè khè; giải quyết các triệu chứng tức ngực, đau ngực khi ho, khó ngủ mất ngủ; ngăn chặn biến chứng nguy hiểm do hen suyễn gây ra.

– Loại được căn nguyên gây bệnh: ngoại tà – bao gồm phong nhiệt, phong hàn là chủ yếu. Phong nhiệt thì phải thanh nhiệt; phong hàn thì phải tán hàn. Nhờ vậy bệnh được chữa tận gốc, mất căn nguyên thì bệnh sẽ ắt khỏi.

– Tăng đề kháng toàn thân: bằng cách bổ sung các tạng Tỳ, Phế, Thận, tăng liên kết và điều hòa hoạt động các tạng. Nhờ vậy cơ thể tự chống các tác nhân gây bệnh về sau, ngăn tái phát.

Phương pháp điều trị hen suyễn theo Đông y:Tùy theo từng thể bệnh mà pháp trị sẽ có phần khác nhau. Cụ thể:

– Thể phong hàn: ôn phế, giáng khí bình suyễn, tán hàn trừ đàm, chống dị ứng.

– Thể phong nhiệt: hóa đàm bình suyễn, dưỡng âm, thanh nhiệt, tuyên phế, chống dị ứng.

– Thể phong đàm (do Tỳ, Phế, Thận suy hư): giáng khí bình suyễn, tiêu đàm hoặc hóa đàm.

•    Do phế khí hư: bổ thổ sinh kim, bồi bổ phế khí.

•    Do thận khí hư: bổ thận nạp khí.

•    Do tỳ vị hư:  bổ tỳ vị, kiện tỳ.

“Bệnh nào cũng thế, một bài thuốc chữa bệnh tốt, dùng được cho đối tượng bệnh nhân nào đều phải đáp ứng được đầy đủ các nguyên tắc điều trị, bên cạnh đó còn phụ thuộc vào tay nghề, đạo đức và lương tâm nghề nghiệp”: Tiến sỹ - lương y Phùng Tuấn Giang chia sẻ.

Tình Vũ


Tags: lao hen dong y

Điện thoại liên hệ:0943.986.986