Cựu chiến binh mang "án tử" ung thư trở về từ cái chết gặp lại ân nhân

“Bị bệnh mới thấu hiểu chẳng gì sung sướng bằng việc có sức khỏe. Từ ngày được chữa trị thành công khối u thanh quản, tôi đã giới thiệu cho rất nhiều anh em, bạn bè biết đến Thọ Xuân Đường. Nhân đây, một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn Lương y Phùng Tuấn Giang và đội ngũ Lương y, bác sỹ ở đây đã giúp tôi vượt qua “kiếp nạn" này” – đó là lời tâm sự của bệnh nhân Trịnh Ngọc Bình 59 tuổi ở Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

CỰU CHIẾN BINH MANG "ÁN TỬ" UNG THƯ TRỞ VỀ TỪ CÁI CHẾT GẶP LẠI ÂN NHÂN

“Bị bệnh mới thấu hiểu chẳng gì sung sướng bằng việc có sức khỏe. Từ ngày được chữa trị thành công khối u thanh quản, tôi đã giới thiệu cho rất nhiều anh em, bạn bè biết đến Thọ Xuân Đường. Nhân đây, một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn Lương y Phùng Tuấn Giang và đội ngũ Lương y, bác sỹ ở đây đã giúp tôi vượt qua “kiếp nạn" này” – đó là lời tâm sự của bệnh nhân Trịnh Ngọc Bình 59 tuổi ở Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Đầu tháng 5 sau dịp nghỉ lễ 30/4 ông Trịnh Ngọc Bình đưa một người quen đến đông y Thọ Xuân Đường để lấy thuốc cho người nhà bị u gan bệnh viện đại học Y trả về. Ông Bình có vẻ đầy đặn và nhanh nhẹn không ai có thể nghĩ ông từng bước ra từ “cửa tử”. Câu chuyện hoạn nạn của cuộc đời ông sau khi rời quân ngũ cũng “hiển hách” như đánh giặc ngoại xâm để giành lại sự sống và bình yên…

Ông Bình đưa người quen tới khám hội ngộ với "ân nhân" Lương y Phùng Tuấn Giang

Hoạn nạn…

Rời quân ngũ, ông Trịnh Ngọc Bình thử sức với nhiều ngành nghề rồi về làm bảo vệ ở một trường mầm non tư thục. Mãi tới năm 1999, anh lính cụ Hồ này mới kết hôn, nên khi mái tóc bạc quá nửa vẫn còn cảnh cha già con cọc. Ông Bình cho hay bản thân ông luôn hài lòng và cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có. Đặc biệt, sau khi trải qua biến cố bệnh tật vào năm 2015, ông càng trân quý cuộc sống hơn. 

Tháng 5/2015, cổ họng ông Bình bỗng nhiên thấy khó chịu, tuy không ho nhưng lại khản giọng dẫn đến mất tiếng, như mọi khi ông ra hiệu thuốc Tây mua thuốc uống, ngậm hơn chục ngày không thấy đỡ. Nghĩ uống thuốc Tây nhiều ngày không ổn, nghi có vấn đề nên ông quyết định đến bệnh viện Tai - Mũi - Họng Hà Nội thăm khám. Quá trình nội soi, siêu âm, bác sỹ kết luận trong thanh quản có một khối u to gần bằng hạt đỗ tương và hẹn ngày hôm sau tới làm sinh thiết để có hướng điều trị một là phẫu thuật cắt bỏ khối u, hai là xạ trị…
Cầm kết quả trên tay, ông Bình thực sự lo lắng. Tìm đến chỗ anh bạn là bác sỹ có tiếng ở một bệnh viện lớn để kiểm tra lại thì y nguyên kết quả. Anh bạn còn cẩn thận lấy điện thoại chụp khối u đó đưa cho ông xem và động viên kê đơn thuốc dặn dò tỉ mỉ để an tâm điều trị.

Bản thân ông Bình lúc đấy dày vò suy nghĩ ngày đêm vì trước đây hai cụ thân sinh ra ông cũng đã bị K đầy đoạ, có thể nói là đau đớn đến chết. Đã từng chứng kiến nên ông nghĩ “cái chết đang cận kề”… Từ người có quan điểm sống rất tích cực, lạc quan ông thành kẻ hoảng hốt, bi quan. Chỉ vài ngày thôi tỷ trọng lượng cơ thể ông đã sút đi vài ba ký.

Những đêm khuya mằm một mình ông cố tìm một lối thoát cho riêng mình. Rồi ông nhớ mang máng một cái gì đó đã hiện hữu trong quá khứ… Cố lục lọi mọi quan hệ của mình… Lên mạng đọc xem các phương pháp hỗ trợ ung thư… Rồi một ánh sáng chợt lóe lên….

…Nhân duyên…

Năm 2013, ông Bình có người bạn bị bệnh nặng: K hạch, viêm dây thần kinh đa rễ… chữa trị tại một bệnh viện lớn ở Hà Nội mãi không ổn. Bệnh tình mỗi lúc một nặng, hi vọng sống sót mong manh. Vợ của người bạn khi nghe tin chồng mắc bệnh trọng đã ngất lịm, cô ấy buồn bã đăng dòng chia sẻ tâm trạng lên mạng xã hội Facebook. Ngay khi đọc được tâm sự này, một người bạn gái của cô vợ đã lên tiếng “mách nước”. Cô bạn này trước đây bị nấm đầu rất nặng, chạy chữa từ Nam ra Bắc đủ loại thuốc không khỏi. Cuối cùng, hay tin nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường có thể chữa được cô ấy tìm đến với tâm lý có bệnh vái tứ phương. Thế mà cô ấy “thoát” bệnh và không hề tái phát. 

Như một tín hiệu mà cũng chẳng phải đâu xa nên vợ của bạn ông Bình canh cánh hi vọng trong lòng rồi quyết định cho chồng xuất viện và đưa tới Thọ Xuân Đường. Quả nhiên, bệnh của bạn ông Bình tiến triển rất khả quản sau quá trình điều trị. Từ chỗ nằm bẹp trên giường, đến đâu vợ cũng phải cõng thì lúc bấy giờ, cậu ấy đã đi lại được, tự chủ việc vệ sinh cá nhân, sức khỏe tốt hơn trước. Vì bạn mình đã là minh chứng sống nên ngày hôm sau ông cầm tất cả các kết quả chụp chiếu của mình tới Nhà thuốc Đông y gia truyền Thọ Xuân Đường.

“Tôi đến Thọ Xuân Đường và được Lương y Phùng Tuấn Giang xem kỹ hồ sơ rồi bắt mạch, kê đơn thuốc. Phương thuốc được điều trị cho tôi bao gồm thuốc viên, thuốc sắc, thuốc nhỏ họng, kết hợp châm cứu. Nhiều người khuyên tôi nên cắt bỏ khối u, nhưng sau khi gặp Lương y, được Lương y giải thích và động viên dùng thuốc theo phác đồ trên, tôi hoàn toàn tin tưởng việc chẩn trị ở đây và kiên trì dùng thuốc” – ông Bình kể lại.

Trong lời kể của ông Bình có phần nghẹn ngào. Lúc mắc u thanh quản ông Bình giấu vợ con. Mãi đến khi thấy ông uống thuốc nam vợ gặng hỏi ông mới nói. Những ngày đầu uống thuốc tiếng vẫn khản, khó nói, nuốt vẫn thấy vướng víu. Nửa tháng trôi qua có thấy dễ chịu hơn đôi chút. Đúng một tháng ông tới bệnh viện kiểm tra và không quên ghé qua chỗ cậu bạn làm bác sỹ khám lại. Nhìn kết quả nội soi, ông bạn cười nói bệnh có chiều hướng tôt, khối u đã nhỏ đi một chút. Lúc bấy giờ ông mới thú nhận: “Xin lỗi ông, tôi đến chỉ kiểm tra thôi. Thời gian qua tôi điều trị theo Nam y”. Ông bạn được một phen ngớ người…

Sang tháng thứ hai, ông tiếp tục đi kiểm tra, cậu bạn bác sỹ lấy làm ngạc nhiên thông báo: “Khối u đã giảm 2/3 rồi”. Đến tháng điều trị thứ ba, ông tới Tai - Mũi - Họng Hà Nội khám. “Bác sỹ sau khi siêu âm, nội soi và xem kết quả từ những lần trước phán một câu mà tôi không thể đứng vững: “Làm gì có u. Đây, anh nhìn đi!”. Lúc đấy, cảm xúc của tôi như vỡ òa, không tin vào những gì mình nghe và thấy. Trong giấy kết quả tái khám lần thứ 3, bác sỹ khẳng định tôi không có hiện tượng u thanh quản. Cầm kết quả trên tay, tôi sung sướng quá” – ông Bình hồi tưởng.

Thanh quản “sạch sẽ” của ông Bình ngày 19/4/2017

Ông về nhà khoe với vợ con, khoe cả với ông bạn bác sỹ, khoe với bà con lối phố: “Tôi sống rồi!!!”. Mặc dù không còn khối u nữa nhưng theo phác đồ điều trị ông vẫn uống thuốc tới tháng thứ 6 để nâng cao thể trạng sức khỏe.

Cảm nhận như duyên lành không tự dưng mà đến. Không tự dưng lại biết đến Tiến sỹ - lương y Phùng Tuấn Giang và được bàn tay tài hoa của thầy  điều trị. Ông Bình nói luôn cảm tạ trời phật và nhà thuốc đã cho ông cuộc sống thứ hai. 

Và trở thành người se duyên…

Rồi ông Bình cũng thành người se duyên lành cho những bệnh nhân bị ung thư. Sau khi bài báo “Bí quyết " thổi bay " khối u thanh quản chỉ trong 3 tháng của người cựu chiến binh” đăng trên báo Đời sống và Pháp luật số 47 ngày 21/11/2017 được rất nhiều bạn đọc gần xa đã gọi điện chúc mừng và xác thực thông tin. Không ngần ngại khi có cả những người việt kiều ở các nước khác cũng gọi điện cho ông mặc dù vào ban đêm ông vẫn nghe máy để trả lời họ.

Ông Bình coi như việc hướng dẫn người bị ung thư vượt hoạn nạn như mình cũng là việc thiện. Sau đó ông đã giới thiệu rất nhiều người biết đến Nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường để điều trị và quả thật thấy ai cũng hài lòng khi trao gửi niềm tin ở nơi đây. 

Hôm nay ông Bình thu xếp công việc chở người cùng khu phố đến lấy thuốc cho người nhà 73 tuổi u gan bị bệnh viện trả về. Tranh thủ lúc Thầy Giang rãnh ông Bình bắt tay cảm ơn ân nhân. Thấy ông Bình tăng cân, sức khỏe tốt thầy Giang không ngừng động viên và chúc mừng. Một cái ôm xiết chặt. Nhìn vào đó tình anh em hiện hữu chứ không ai nghĩ rằng họ từng là mối quan hệ “thầy thuốc – bệnh nhân”. “Bốn năm trôi qua, nếu không có duyên thì giờ tôi đã là nấm mồ xanh cỏ rồi” – ông Bình nghẹn ngào –  “Xin cảm tạ!”

 Vườn Lan tại nhà ông Bình

Trong cuộc sống hàng ngày ông Bình đam mê hoa lan, hiện ông sưu tầm rất nhiều loại hoa lan đẹp và quý. Theo ông giờ đó là thú vui tao nhã để quên đi bộn bề của cuộc sống và làm ông thấy yêu đời hơn. Nhìn vào người cựu chiến binh Trịnh Ngọc Bình ta dễ liên tưởng tới thông điệp giống như truyện ngắn Mùa Lạc của nhà văn Nguyễn Khải truyền tải: “Sự sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc hiện hình từ những hi sinh gian khổ, ở đời này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh để bước qua những ranh giới ấy".

Tình Vũ

 

Quý độc giả quan tâm đến phương pháp Nam y cổ truyền có thể liên hệ: 

Nhà thuốc Thọ Xuân Đường: Số 5-7 ngõ 1 phố Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại : 024.85874711 - Hotline: 0943406995/0937638282


Điện thoại liên hệ:0943.986.986