SKCĐ – Điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày di căn gan

Bác sỹ cho em hỏi, chú ruột  em bị ung thư dạ dày đã di căn, chuyển qua cả gan thì còn có tia hy vọng nào nữa không ạ?

ĐIỀU TRỊ CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ DẠ DÀY DI CĂN GAN

Bài đăng báo Sức khỏe cộng đồng Số 17 (67) 26/06/2019

 

Bác sỹ cho em hỏi, chú ruột  em bị ung thư dạ dày đã di căn, chuyển qua cả gan thì còn có tia hy vọng nào nữa không ạ?

Lương Ngọc Oanh, 20 Lý Thái Tổ, Hà Nội

Tiến sĩ – lương y Phùng Tuấn Giang trả lời:
        
Việc đầu tiên bạn và gia đình cần động viên tinh thần cho bệnh nhân. Khi bệnh nhân có được tinh thần lạc quan và ý chí chiến thắng bệnh tật thì cơ thể sẽ tiết ra những hormone nội sinh có tác dụng giảm đau, tăng cường sức khỏe. Khi đó bệnh nhân có suy nghĩ tích cực, duy trì được tinh thần “ chiến đấu” với bệnh tật và hào hứng tuân thủ theo y lệnh của thầy thuốc, sẽ giúp việc điều trị có hiệu quả hơn. Trên thực tế đã có rất nhiều ví dụ về những trường hợp bị ung thư giai đoạn cuối, bệnh viện trả về nhưng nhờ ý chí kiên cường, nhờ gặp thầy gặp thuốc mà bệnh nhân đã chiến thắng căn bệnh nan y, duy trì được sức khỏe. 

Đối với tình trạng bệnh K dạ dày di căn gan thì mục tiêu điều trị hàng đầu là tiêu u, giảm đau, cải thiện chức năng gan, chức năng tiêu hóa, nâng cao hệ miễn dịch và thể trạng, kéo dài sự sống, tăng cường chất lượng cuộc sống. Điều này sẽ giúp duy trì được niềm hy vọng cho bệnh nhân, bởi ngày nay các kết quả nghiên cứu khả quan về điều trị bệnh ung thư  được công bố trên thế giới, đã  góp phần khích lệ tinh thần của bệnh nhân rất nhiều.

Để thực hiện được mục tiêu điều trị trên, phác đồ điều trị của phòng khám chúng tôi là sử dùng thuốc Nam dưới dạng thuốc sắc, thuốc viên từ các loại thảo dược đặc biệt quý, có công năng mạnh, tác động sâu và nhanh, như sâm Ngọc Linh, Nấm linh chi, Xáo Tam phân…cùng với phương pháp châm cứu và kết hợp chế độ ăn kiềm hóa cơ thể, giải độc nội môi. Nếu tạo được sự cộng hưởng của Tâm ( ý chí của bệnh nhân) – Thể ( tác động của thuốc, của châm cứu và thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt ) – Trí ( năng lượng nội sinh từ tinh thần và sự hiểu biết của bệnh nhân) thì khả năng chế ngự bệnh tật, kiềm chế khối u, đầy lùi tình trạng tăng sinh vô hạn …là rất cao.

Nếu có điều kiện xin mời gia đình và bệnh nhân mang theo kết quả cận lâm sàng đã có đến phòng khám Đông y Thọ Xuân Đường để được khám trực tiếp và tư vấn  hướng điều trị cụ thể. 

*** Bạn đọc có câu hỏi cần giải đáp xin gửi về địa chỉ: [email protected]

*** Tư vấn Phòng khám Thọ Xuân Đường - Hotline tư vấn 24/24h: 093.763.8282


Điện thoại liên hệ:0943.986.986