SKCĐ – Điều trị hiệu quả bệnh Hen phế quản

Mẹ em 67 tuổi bị hen phế quản nhiều năm nay, uống thuốc khắp nơi không khỏi, người rất yếu. Xin thầy thuốc tư vấn cho cách điều trị hiệu quả hiện nay? 

ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ BỆNH HEN PHẾ QUẢN

Bài đăng báo Sức khỏe cộng đồng số 18 (68) ngày 03/07/2019

 

Mẹ em 67 tuổi bị hen phế quản nhiều năm nay, uống thuốc khắp nơi không khỏi, người rất yếu. Xin thầy thuốc tư vấn cho cách điều trị hiệu quả hiện nay? 

Lương Thị Nhu (Thượng Cát, Hà Nội)

Tiến sĩ- lương y Phùng Tuấn Giang:

Bệnh hen là bệnh liên quan đến cơ địa dị ứng, thường khởi phát hoặc nặng lên khi gặp các yếu tố gây kích thích.

Các biểu hiện chính của bệnh hen là khó thở, khạc đờm, ho… Hen phế quản là bệnh mãn tính, nhưng khi có cơn hen sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh diễn biến lâu ngày không được điều trị sẽ có thể tiến triển thành bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tâm phế mạn. 

 

Nhà thuốc Thọ Xuân Đường với gần 400 năm kinh nghiệm với phương pháp chữa hen gia truyền: Sử dụng thuốc sắc, thuốc hoàn, châm cứu… đã điều trị khỏi cho nhiều trường hợp hen phế quản. Để có được phác đồ phù hợp bệnh nhân cần phải được thầy thuốc thăm khám tỉ mỉ dựa vào: Lâm sàng, cận lâm sàng, khám tứ chẩn (vọng, văn, vấn, thiết) theo y học cổ truyền; để chẩn đoán được thể bệnh, mức độ, giai đoạn bệnh.

Thế mạnh của y học cổ truyền (đông y) là điều trị tận gốc bệnh hen phế quản. Tùy thuộc vào từng thể bệnh mà có các bài thuốc và phương huyệt châm cứu thích hợp. Khi lên cơn hen phế quản cần phải kết hợp với các phương pháp cấp cứu hiện đại để tăng khả năng thông khí cho người bệnh, nhanh chóng giúp người bệnh qua cơn nguy kịch như: Nằm cao đầu, hút đờm dãi, đặt nội khí quản khi có suy hô hấp, liệu pháp oxy, dùng thuốc giãn phế quản (khí dung hoặc tiêm tĩnh mạch chậm), bù nước và điện giải. Khi hết cơn hen, trước mắt bệnh nhân qua được sự nguy hiểm. Tuy nhiên, bệnh vẫn không thể hết hoàn toàn bởi công năng tạng phủ vẫn bị tổn thương và cần điều trị tận gốc bằng y học cổ truyền để tránh tái phát cơn hen và phòng các biến chứng. 

*** Bạn đọc có câu hỏi cần giải đáp xin gửi về địa chỉ : [email protected]

*** Tư vấn Phòng khám Thọ Xuân Đường - Hotline tư vấn 24/24h: 093.763.8282


Điện thoại liên hệ:0943.986.986