Hành trình mẹ đơn thân chữa loạn dưỡng cơ cho con

Loạn dưỡng cơ Duchenne - căn bệnh khó và bó tay của giới y học nhưng tại Đông y Thọ Xuân Đường hạnh phúc vẫn đang từng ngày hiện hữu! May mắn đã mỉm cười đối với cháu Phạm Gia Huy (7 tuổi) ở Kim Nỗ - Đông Anh – Hà Nội điều trị tại đây được hơn 6 tháng khi mà chỉ số men cơ, men gan đã giảm.

HÀNH TRÌNH MẸ ĐƠN THÂN CHỮA LOẠN DƯỠNG CƠ CHO CON

Loạn dưỡng cơ Duchenne - căn bệnh khó và bó tay của giới y học nhưng tại Đông y Thọ Xuân Đường hạnh phúc vẫn đang từng ngày hiện hữu! May mắn đã mỉm cười đối với cháu Phạm Gia Huy (7 tuổi) ở Kim Nỗ - Đông Anh – Hà Nội điều trị tại đây được hơn 6 tháng khi mà chỉ số men cơ, men gan đã giảm.

Mẹ Mận tìm nơi chữa bệnh chạy là ngã cho Huy

Chị Nguyễn Thị Mận - mẹ cháu Huy chia sẻ: “Khi cháu được 4 tuổi mà vẫn đi lại yếu, chạy nhảy hay bị ngã, leo cầu thang cần có người giúp đỡ, giọng nói ngọng, lo lắng không hiểu vì nguyên nhân gì nên gia đình đã đưa cháu đi lên bệnh viện Nhi Trung ương khám, các bác sĩ kết luận cháu bị bệnh Loạn dưỡng cơ. Tưởng rằng tìm ra bệnh thì sẽ có cách điều trị nhưng ai ngờ bác sĩ nói bệnh này của cháu hiện chưa có phương pháp nào điều trị được. Thương con mà chỉ biết khóc vì chẳng biết phải làm gì để con được lành bệnh. Khi mọi sự chỉ còn biết phó mặc cho số phận, thì một lần tra cứu trên mạng tôi đã biết đến Nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường, chẳng suy nghĩ gì nhiều và quyết định đưa con tới khám. Đến bây giờ sau 6 tháng điều trị, trải qua hơn một liệu trình thấy con khỏe mạnh hơn, ăn uống tốt và nhất là nhìn con chân tay cứng cáp, đi lại không cần mẹ dựa nữa. Tôi như vỡ òa!”. 

Chị Mận và cháu Huy đến tái khám tại Thọ Xuân Đường

Cuộc sống không giống như cuộc đời là vậy. Nghe chị Mận kể về hoàn cảnh làm mẹ đơn thân vất vả chữa bệnh cho con mới thấu hiểu.

Lấy chồng năm 2010 đến năm 2013 chị Mận hạ sinh quý tử thứ 2. Tưởng chừng cuộc hôn nhân sẽ vô cùng hạnh phúc và viên mãn khi đón con trai chào đời nhưng cuộc đời không như mơ… Sau khi sinh cháu Huy xong cuộc sống gia đình không trọn vẹn, chị quyết định chia tay với người chồng đầu gối tay ấp. Bế con ra ngoài thuê trọ với hai bàn tay trắng chị Mận nhờ ông bà ngoại trông giúp con để đi làm công nhân trong khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Để có tiền chi trả cho cuộc sống và chữa bệnh cho Huy chị đã phải rất tằn tiện, tranh thủ làm ca chiều, ca đêm để sáng ra có thời gian chở Huy sang khu Nhân Chính, Thanh Xuân để vật lý trị liệu hàng ngày. Nhờ nỗ lực của cả hai mẹ con hi vọng đã được đền đáp.

Hôm nay cũng là ngày rất vui đối với mẹ con chị Mận khi mà chỉ số men cơ, men gan của Huy đã giảm, kết thúc liệu trình điều trị để cho cu Huy bước vào năm học mới với những bước đi vững vàng cùng bạn bè trang lứa.

Làm mẹ đơn thân là quyết định không hề dễ dàng, bởi là phụ nữ ai mà không muốn có một gia đình hạnh phúc, con mình sinh ra có đủ cả cha lẫn mẹ? Thế nhưng cuộc đời đâu phải với ai cũng tròn trịa. Chấp nhận một mình nuôi con là những người phụ nữ này chấp nhận đương đầu với khó khăn. Ngay cả khi con không may mắc bệnh hiểm nghèo, với bản năng của một người mẹ, họ sẵn sàng dùng cả mạng sống để bảo vệ con... Dẫu biết rằng, chặng đường phía trước còn nhiều gian nan, thử thách nhưng bà mẹ đơn thân Nguyễn Thị Mận vẫn đang từng giờ từng phút đương đầu với số phận, hoàn cảnh để chữa bệnh và nuôi dậy con nên người.

Thọ Xuân Đường nơi mang lại hi vọng cho trẻ loạn dưỡng cơ

Mỗi năm, hàng triệu bệnh nhân trên thế giới phải gánh chịu hệ lụy khủng khiếp của bệnh Loạn dưỡng cơ, trong đó đa phần là trẻ em. Vậy nhưng đến với Thọ Xuân Đường, tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang hậu duệ đời thứ 16 của dòng họ Phùng nổi tiếng về y thuật, với kiến thức, kinh nghiệm và niềm say mê nghiên cứu anh đã và đang mở ra nhiều triển vọng mới trong việc đưa ra phác đồ điều trị để đẩy lùi những tai biến của bệnh Loạn dưỡng cơ gây ra cho con người.

Tiến sĩ - lương Phùng Tuấn Giang lý giải: “Trong Đông y, loạn dưỡng cơ Duchenne là bệnh nặng nhất trong 9 loại bệnh loạn dưỡng cơ, nằm trong phạm trù chứng nuy của Đông y. Đông y nhận định: Tỳ chủ tứ chi, là gốc của hậu thiên, là nguồn của sinh khí (hậu thiên chi bản, sinh khí chi nguyên), hậu thiên mất sự nuôi dưỡng, tứ chi suy yếu, ắt sinh chứng cơ nuy, thận chủ tinh là gốc của tiên thiên, bẩm thụ tiên thiên không đầy đủ, thận tinh suy hư, xương khô tủy vơi, ắt sinh chứng cốt nuy”. Phác đồ điều trị loạn dưỡng cơ tại Thọ Xuân Đường bao gồm châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, xông hơi thuốc theo liệu trình, kết hợp với dùng thuốc viên, thuốc sắc có nguồn gốc thảo dược. Ngoài ra bệnh nhân còn cần kết hợp thêm thể dục, các biện pháp trị liệu phục hồi chức năng để đạt kết quả tốt nhất. 

Phương pháp điều trị của Nam y là phương pháp điều trị tự nhiên chữa vào gốc bệnh nên an toàn và hiệu quả ngăn chặn bệnh tốt. Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang cho biết thêm: “Trẻ loạn dưỡng cơ Duchenne có nguy cơ cao bị co rút các nhóm cơ gấp ở cổ chân, gối và khuỷu. Do đó, các bài tập vận động phục hồi chức năng cho trẻ  là một trong những ưu tiên hàng đầu, và cần được điều trị sớm”.

Hiện nay, Nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường đang dành một khu điều trị riêng cho bệnh nhân mắc bệnh loạn dưỡng cơ Duchene và có nhiều chính sách giảm giá sâu cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. 

Những thành công trong nghiên cứu, điều trị của Tiến sĩ - Lương Y Phùng Tuấn Giang đã được ghi nhận qua những bằng khen, giấy khen, giải thưởng cao quý do nhà nước trao tặng, giới y học trong nước và trên thế giới công nhận, xác lập. Tuy nhiên có lẽ từ tận đáy lòng Lương Y Giang điều mà anh hạnh phúc nhất có lẽ vẫn là sự tin yêu, tin cậy của nhân dân, được nhìn thấy các em được chạy nhảy, nô đùa và được cắp sách đến trường hòa nhập với cuộc sống.

 Lâm Vũ


Điện thoại liên hệ:0943.986.986