SKCĐ - Ăn phở có thể tăng cường khả năng miễn dịch, chống cảm cúm

Món phở đặc trưng của người Việt được cho là chữa nhiều thành phần có dược tính, giúp người ăn tăng cường hệ miễn dịch, chống lại được bệnh tật.

ĂN PHỞ CÓ THỂ TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG MIỄN DỊCH, CHỐNG CẢM CÚM

Món phở đặc trưng của người Việt được cho là chữa nhiều thành phần có dược tính, giúp người ăn tăng cường hệ miễn dịch, chống lại được bệnh tật.

Phở được xem là món ăn “đặc hữu” của Việt Nam, khi dịch ra tiếng nước ngoài thì người ta vẫn giữ nguyên phát âm chữ “phở” để nói về món ăn này. Tuy có nhiều cách chế biến riêng, có cả các công thức bí truyền của một số gia đình qua nhiều thế hệ, tuy nhiên có một đặc điểm chung là mỗi bát phở đều là tổng hoà của ngũ vị gồm chua, cay, mặn, ngọt, đắng. Phở cũng có thể ăn kèm với nhiều loại rau lộc khác nhau.

Theo Tiến sĩ, lương y Phùng Tuấn Giang (Chủ nhiệm Nhà thuốc Thọ Xuân Đường, Chủ tịch Tổ chức Quốc tế chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên tại Việt Nam), thành phần trong nước phở gồm có các khoáng chất từ xương, tủy, collagen từ gân sụn rất tốt cho xương khớp ở người cao tuổi và giúp phát triển cơ thể ở người trẻ tuổi. Các hương liệu tự nhiên như quế, đại hồi, tiểu hồi, đinh hương, thảo quả, hạt mùi, hồ tiêu, gừng, hành ta, nước mắm... đều có dược tính, khi kết hợp với nhau có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng, chống oxy hóa, làm sạch mạch máu giúp phòng tránh cúm, kích thích tiêu hóa, hỗ trợ chuyển hóa.

Không chỉ những thành phần chế biến nên bát phở, những gia vị ăn kèm như dấm tỏi, ớt, chanh, các loại rau thơm… đều là những gia vị khi kết hợp với nhau sẽ là một bài thuốc tuyệt vời từ thiên nhiên để tăng miễn dịch, phòng tránh các bệnh do thay đổi thời tiết gây ra.

Lương y Giang cũng nhận định rằng, các món ăn có nguồn gốc từ thiên nhiên đều ít nhiều có tác dụng phòng tránh bệnh tật. Vì người Việt, nhất là vùng nông thông thường ăn những thực phẩm nguồn gốc tự nhiên, đủ các vị giúp trung hòa, tạo sự cân bằng trong cơ thể, từ đó Sức Khỏe được nâng cao.

Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, khi chế biến các món ăn cần đề cao các tiêu chí sạch sẽ, ăn chín uống sôi, hãy để thức ăn là thuốc đừng để thuốc là thức ăn.

Link báo SKCĐ: https://baosuckhoecongdong.vn/an-pho-co-the-tang-cuong-kha-nang-mien-dich-chong-cam-cum-155282.html


Điện thoại liên hệ:0943.986.986