SKCĐ-Chị thợ may “tạm biệt” 4 u tuyến giáp sau 5 tháng

“Đến hôm nay, tôi vẫn không tin được rằng chỉ sau 5 tháng điều trị theo phương pháp Nam y, tôi đã thoát khỏi 4 khối u tuyến giáp mà trước đó như những viên đá đè nặng lên cơ thể và tâm trí, khiến tôi luôn lo sợ. Tôi đã xúc động không nói nên lời khi nghe bác sĩ siêu âm nói: “Chị bị bệnh gì mà kiểm tra tuyến giáp? Tuyến giáp của chị vẫn đang hoàn toàn bình thường…” mắt tôi nhòe lệ vì…vui sướng” - Đó là lời tâm sự của chị Đỗ Thị Sinh ở Biên Hòa, Đồng Nai – một bệnh nhân bị u tuyến giáp đã kết thúc thành công quá trình điều trị tại Nhà thuốc Thọ Xuân Đường (Hà Nội). 

CHỊ THỢ MAY “TẠM BIỆT” 4 U TUYẾN GIÁP SAU 5 THÁNG

Bài đăng báo Sức khỏe cộng đồng Số 25 (75) ngày 21/08/2019

 

“Đến hôm nay, tôi vẫn không tin được rằng chỉ sau 5 tháng điều trị theo phương pháp Nam y, tôi đã thoát khỏi 4 khối u tuyến giáp mà trước đó như những viên đá đè nặng lên cơ thể và tâm trí, khiến tôi luôn lo sợ. Tôi đã xúc động không nói nên lời khi nghe bác sĩ siêu âm nói: “Chị bị bệnh gì mà kiểm tra tuyến giáp? Tuyến giáp của chị vẫn đang hoàn toàn bình thường…” mắt tôi nhòe lệ vì…vui sướng” - Đó là lời tâm sự của chị Đỗ Thị Sinh ở Biên Hòa, Đồng Nai – một bệnh nhân bị u tuyến giáp đã kết thúc thành công quá trình điều trị tại Nhà thuốc Thọ Xuân Đường (Hà Nội). 

Từ nỗi sợ phải lên bàn mổ… 

Là con gái đất Bắc vào trong Nam lập nghiệp, chị Sinh làm nghề thợ may và có một cuộc sống bình yên hạnh phúc tại thành phố Biên Hòa (Đồng Nai). Sẽ không có gì phải suy nghĩ hay lo lắng nếu như cách đây hơn 2 năm chị không bất ngờ lâm trọng bệnh. Đầu tháng 2 năm 2017, chị Sinh cảm thấy nuốt vướng, ăn được vài miếng thì nghẹn phải uống nước mới trôi cơm, không ăn cũng cảm giác như có cái gì mắc ở họng, đôi khi lại thấy khó thở, người mệt mỏi, run chân tay và hồi hộp. Một hôm, chị đi tiểu ra máu, cả máu tươi lẫn máu vón cục khá nhiều, phải vào bệnh viện cấp cứu. Ba ngày sau, kết quả khám tổng quát ở bệnh viện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết chị bị bướu đa nhân tuyến giáp 2 thùy (thùy phải nhiều khối kích thước 8x9 – 18x14mm, thùy trái có 2 khối kích thước 8x5 – 10x8mm). Lo lắng, chị về bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra lại, phát hiện có thêm hạch ở cổ. Bác sĩ kê đơn thuốc uống trong 3 tháng với lời dặn: “Vừa uống, vừa theo dõi nếu không tiến triển sẽ cho tiến hành sinh thiết, xét nghiệm khối u!”. Gần hết 3 tháng, bệnh vẫn không thuyên giảm, người càng ngày càng yếu mỏi hơn, chân tay lạnh, bước đi không thật chân. Chị Sinh trở lại bệnh viện tiến hành lấy dịch từ khối u để thử sinh thiết. Kết quả cho thấy: “tổn thương dạng nang kèm tăng sản biểu mô’. Nhận được kết quả sinh thiết, nghe bác sĩ giải thích dạng tăng sản biểu mô là “tiền ung thư” chị hoang mang, lo lắng, mất ăn mất ngủ… 

Đứng trước việc phải phẫu thuật chị Sinh rất phân vân. Liệu có phương pháp điều trị nào không phải dùng đến dao kéo không nhỉ ? Với suy nghĩ đó, chị  đã lên mạng tìm kiếm. Kiên trì một thời gian, chị đã tìm thấy video về một bác cựu chiến binh đã điều trị thành công u tuyến giáp tại Nhà thuốc Thọ Xuân Đường. Mừng rỡ, chị liền gọi điện ngay cho Nhà thuốc. Được các bác sĩ tại đây tư vấn tận tình, chị cảm thấy yên tâm và niềm tin gặp thày gặp thuốc đã le lói trong chị. Bởi thế, mặc dù ở xa, đi lại không thuận lợi, nhưng chị vẫn quyết định ra Hà Nội để khám bệnh.

Cánh cửa giải thoát được mở bằng phương pháp Nam y

Chị Sinh có mặt tại Nhà thuốc Thọ Xuân Đường (số 7, Khu Thủy Sản, Ngõ 1 Phố Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) vào tháng 6/2017. Chị được tiến sĩ – lương y Phùng Tuấn Giang – Chủ nhiệm Nhà thuốc trực tiếp thăm khám. Sau khi bắt mạch xem các kết quả xét nghiệm, thầy đã từ tốn giải thích cho chị hiểu thêm về bệnh, những nguyên nhân đã gây bệnh, đồng thời động viên chị kiên trì điều trị. Những kiến giải logic cùng thái độ ân cần của thầy Giang và các y bác sĩ ở đây  đã khiến chị bớt lo lắng và cảm thấy tin tưởng hơn.

Chị Sinh được Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang trực tiếp thăm khám

Chị chia sẻ: “Tôi thấy phương pháp Nam y của Nhà thuốc rất phong phú, rất đặc biệt, thậm chí mang tầm triết lý sâu xa nhưng lại rất gần gũi vì chủ yếu là dùng thuốc Nam- vốn là những loại cây cỏ dược liệu mà tôi đã từng nghe. Tôi được điều trị bằng thuốc sắc, thuốc viên, thuốc bôi tiêu u và cấy chỉ”. 

Mang thuốc trở về nhà, mỗi đợt uống thuốc, chị thấy người khỏe dần lên, chị nói với chồng: “Em có niềm tin vào nơi này và em tin chắc chắn rằng nếu tuyệt đối làm theo hướng dẫn của thầy thì bệnh sẽ thuyên giảm!”. 

Với niềm tin vào Nhà thuốc, chị đã áp dụng chế độ ăn uống chữa bệnh và thực hiện uống thuốc theo đúng hướng dẫn. Chị kể: “Nhớ lời dặn của thầy Giang “điều trị thuốc men phải đầy đủ, ăn uống đúng giờ, ăn chậm nhai kỹ…”, tôi dậy sớm tập thể dục 30 phút, sau đó uống 2 cốc nước ấm chanh mật ong. Trước khi ăn sáng, tôi ăn rau quả tươi như ớt chuông, dưa leo, nha đam tươi với vài lá húng quế và mấy lát gừng. Đỗ nảy mầm tôi trần qua rồi ăn sống, thái thêm vài lá húng quế và vắt ít chanh trộn vào ăn cùng. Sau khi ăn sáng tôi uống thêm 1 thìa tam thất, dùng nước sắc linh chi thay cho nước uống hàng ngày. Mỗi ngày uống 1 quả dừa, 2 ly nước ép rau diếp cá… và đều dùng trước bữa ăn” – Chị Sinh cười giải thích: “Sở dĩ tôi có thể thực hiện được chế độ ăn uống như vậy là nhờ khát khao khỏi bệnh và niềm tin vào thầy, vào thuốc”.

Niềm vui sướng bất ngờ

Hằng tháng, chị Sinh ra Hà Nội để thăm khám, cấy chỉ và lấy thuốc. Chị cho biết: “Tháng đầu tiên uống thuốc, triệu chứng chưa thuyên giảm, tôi lo lắng gọi điện, thầy đã dành thời gian lắng nghe những thắc mắc của tôi, rồi giải thích cho tôi yên tâm dùng thuốc. Đến tháng thứ 2, tôi thấy hiện tượng nuốt nghẹn mất dần, thở không bị hụt hơi, thấy cổ nhẹ hẳn. Nếu trước ăn cái gì cũng chán, buổi sáng ngủ dậy đắng miệng, lợm giọng buồn nôn, ợ chua,… thì nay đã có cảm giác thèm ăn, giảm hẳn hiện tượng đầy bụng, ợ chua ”. 

Song song với việc điều trị tại Thọ Xuân Đường, tháng nào chị cũng đến bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh và bệnh viện Đồng nai để siêu âm kiểm tra theo dõi tiến triển của bệnh. Sau 2 tháng, kích thước của hai khối u bên phải của chị đã giảm còn 12x9 – 6x4mm và hai khối u bên trái giảm còn 8x5 – 8x6mm, chị vui sướng lắm. Như vậy là việc điều trị đã có kết quả! Chị càng tin tưởng và tích cực điều trị hơn. Tháng thứ 3, kết quả siêu âm cho thấy tuyến giáp trở về kích thước bình thường, chỉ còn một vài chỗ nhu mô kém đồng nhất. Chị Sinh không giấu được niềm vui sướng, chia sẻ: “Tôi thấy mình như trút được gánh nặng tâm lý bệnh tật, vui vẻ yêu đời hơn. Tôi thật may mắn vì gặp được đúng thầy, đúng thuốc”

Chị hào hứng kể: “Tròn 5 tháng điều trị theo phương pháp Nam y của Thọ Xuân Đường, tôi trở lại bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra. Lúc siêu âm xong, bác sĩ ngạc nhiên hỏi tôi có bệnh gì mà phải kiểm tra tuyến giáp? Bởi vì tuyến giáp của tôi hoàn toàn bình thường. Khi đó tôi cũng chưa dám tin, tôi lấy kết quả siêu âm lần đầu tại bệnh viện này ra đưa cho bác sĩ đó và xin kiểm tra lại giúp. Cả 4 bác sĩ vào kiểm tra lại cho tôi đều kết luận tuyến giáp của tôi bình thường. Lúc đó tôi mới dám tin, mừng rơi nước mắt!”. Chị tâm sự: “ Thực lòng trước khi đến Thọ Xuân Đường tôi chỉ có ý định điều trị “thử” chứ không hẳn tin là sẽ khỏi, vì trước đó tôi chưa bao giờ chữa bệnh bằng phương pháp này. Không ngờ phương pháp Nam y của Việt Nam mình hay quá, chỉ sau mấy tháng uống thuốc Nam và cấy chỉ mà u đã “bay” mất.”. Chị tâm đắc rút ra kinh nghiệm: “Bệnh sẽ chuyển biến nhanh nếu mình quyết tâm điều trị, thực hiện nghiêm túc chế độ ăn uống chữa bệnh và uống thuốc đều đặn theo lời dặn của thầy thuốc”.

Khi được hỏi: Sau mấy tháng điều trị ở Nhà thuốc Thọ Xuân Đường thì điều gì khiến chị ấn tượng và nhớ nhất? Chị đáp ngay không cần suy nghĩ: “Trong quá trình điều trị tôi thấy có một sự khác biệt rõ rệt so với khi tôi đến các bệnh viện, là ở đây các y bác sĩ Y học cổ truyền rất nhẹ nhàng và gần gũi. Tôi thật sự xúc động khi nghe họ ân cần hỏi: “ chị có đau không?”. Họ vừa làm, vừa giải thích cho tôi hiểu mục tiêu điều trị và đích đến của quá trình điều trị nên tôi rất yên tâm và tin tưởng. Còn với thầy Giang, chị bảo rằng, chị chỉ có thể nói một câu: “Thầy là một Lương y có tâm và có tài!”.

Lần cuối chị ra Hà Nội thăm khám lại trong niềm vui mừng khôn tả, chị nói: “Tôi muốn cảm ơn sâu sắc đến thầy Giang và đội ngũ bác sĩ, nhân viên của Nhà thuốc Thọ Xuân Đường đã hết lòng điều trị cho tôi, để tôi có được niềm hạnh phúc như ngày hôm nay”.

* Xem thêm Câu chuyện chữa khối u tuyến giáp chỉ trong 1 tháng của người thầy giáo

* Xem thêm ĐSPL-Chuyện kể về những "kỳ tích" chữa ung thư ở Thọ Xuân Đường

* Xem thêm Nguy cơ tiềm ẩn sau mổ bướu cổ

Giang Nguyễn

Quý độc giả quan tâm đến phương pháp Nam y cổ truyền có thể liên hệ: 

Nhà thuốc Thọ Xuân Đường

Số 5-7 ngõ 1 phố Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0943406995/0937638282/0943986986
 


Điện thoại liên hệ:0943.986.986