Nấm Lim xanh

Nấm linh chi tự nhiên, còn gọi là Nấm Lim xanh (do mọc trên gốc và thân cây gỗ lim xanh) đã được khẳng định là loại dược liệu có ích cho sức khỏe con người.

Mô tả:

Trong “Thần nông bản thảo” xếp loại dược thảo này vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm; trong “Bản thảo cương mục” nó được coi là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện nảo (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày).

Nguồn gốc Nấm Lim xanh: tên khoa học của loại dược thảo này là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst., thuộc họ nấm lim. Ngoài ra còn có những tên khác như tiên thảo, nấm trường thọ, vạn niên nhung. Loại dược thảo được gọi với cái tên linh chi Việt là một dược liệu mà con người từ thời xa xưa đã biết dùng làm thuốc.

Gần đây các nhà khoa học phát hiện Nấm Lim xanh tự nhiên còn có tác dụng phòng chống ung thư, chống lão hóa và giúp tăng tuổi thọ. Ở nước ta, tài liệu của lương y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác cũng nói nhiều về loại dược liệu quý hiếm này. Sau đó, Lê Quý Đôn một lần nữa khẳng định khả năng kỳ diệu của nó. Giáo sư Đỗ Tất Lợi còn cho rằng đây là “siêu thượng dược”.

Vậy Nấm Lim xanh mọc ở đâu? Điều đặt biệt của loài thực vật này là không bao giờ mọc trên những cây lim xanh còn sống mà nó chỉ mọc trên những cây lim đã chết, cho nên việc đi tìm càng vất vả. Muốn tìm được cây lim chết, trước hết, người thợ sơn tràng phải đi tìm những lối mòn do xe trâu kéo gỗ để lại.

Cây lim xanh trong rừng tự nhiên không mọc đơn lẻ mà thường mọc theo quần thể, cây lớn ra quả và nảy hạt sinh ra những đám cây con. Vì vậy, con đường mòn của xe kéo gỗ đó nếu dẫn đến những gốc cây khác như chò chỉ, gõ thì coi như công sức bỏ đi; nhưng nếu con đường đó dẫn đến một vạt rừng mọc nhiều cây lim xanh con thì nhiều khả năng sẽ có gốc lim xanh lớn bị chết.

nấm lim xanh

Công dụng của Nấm Lim xanh trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh:

Việc sử dụng Nấm Lim xanh đạt hiệu quả ở mức độ nào thì có thể nói rằng  phụ thuộc vào cơ địa từng người hấp thụ thực tế đã có nhiều bệnh nhân sử dụng Nấm Lim xanh đã khỏi bệnh rất hiệu quả đối với ung thư giai đoạn đầu, Nấm Lim xanh được dùng để hỗ trợ, kết hợp với quá trình trị liệu của Tây y trong việc chữa trị các bệnh ung thư đa thể như: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư cổ tử cung…vv… Đối với ung thư giai đoạn cuối, Nấm Lim xanh giúp ổn định và nâng cao thể trạng bệnh nhân để kéo dài sự sống.

- Nấm Lim xanh có tác dụng chữa các chứng bệnh về gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ, nhiễm độc gan do rượu bia (ngộ độc ancol etylic trường diễn do uống rượu bia nhiều): Khả năng thanh lọc gan, giải độc và phục hồi gan của Nấm Lim xanh được đánh giá là rất mạnh. Người bị bệnh gan có thể xảy ra các hiện tượng vàng da, ăn uống không ngon miệng, nóng trong người, đêm khó ngủ…vv… sau khi sử dụng Nấm Lim xanh (hai tháng trở lên) các triệu chứng của bệnh có chiều hướng được giảm dần.

-  Việc sử dụng Nấm Lim xanh còn có tác dụng điều trị bệnh thống phong (bệnh gout): Thống phong hay còn gọi là bệnh gout, bệnh gút là chứng viêm đa khớp xảy ra ở hai thể cấp tính và mạn tính, nguyên nhân do rối loạn chuyển hóa khiến lượng axit uric tăng cao. Do cơ thể không kịp đào thải nên axit uric lắng đọng trong các khớp dưới dạng tinh thể muối urat, gây ra tổn thương khớp biểu hiện ra bên ngoài bằng các cơn đau, khớp viêm sưng tấy. Bệnh gout nếu để lâu không chữa lành có thể gây nên hư hoại khớp dẫn đến tàn phế. Nấm Lim xanh có tác dụng tăng cường chuyển hóa, đào thải axit uric trong máu và phục hồi cơ thể, đẩy lùi căn nguyên gây bệnh gout.

- Rất nhiều người bệnh đã sử dụng Nấm Lim xanh có tác dụng giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu: Nấm Lim xanh có khả năng phục hồi, tái tạo cơ thể rất tốt. Thông thường sau hai đến năm tháng, sau khi điều trị bệnh, kết hợp sử dụng Nấm Lim xanh, khi xét nghiệm lại thì các chỉ số huyết áp và mỡ máu của người bệnh đều được cải thiện rõ rệt.

- Nấm Lim xanh mặc dù có những công dụng quý giá như vậy, nhưng cơ chế hỗ trợ cơ thể phòng và chống bệnh tật lại dựa trên nguyên lý phục hồi các tổn thương bệnh lý, chứ không phải là trực tiếp công phạt bệnh, một mặt là rất an toàn cho người bệnh nhưng mặt khác cũng đòi hỏi người sử dụng nấm lim cần phải kiên trì sử dụng liên tục từ hai đến năm tháng mới thấy được công dụng của Nấm Lim xanh.

Nấm Lim xanh có thể được chia ra thành 3 loại:

Đông y, dong y, tho xuan duong, thuốc quý, thuoc quy, nấm lim xanh, nam lim xanh,

1. Nấm Lim xanh rừng: còn được gọi là Nấm Lim xanh tự nhiên. Đây là loại Nấm còn nguyên cây, nguyên mũ chất lượng được khai thác trực tiếp tại các khu rừng ở Quảng Nam hoặc những khu rừng ở biên giới Việt – Lào. Nhiều công trình nghiên cứu và khẳng định Nấm Lim xanh  Quảng Nam và Nấm Lim xanh  ở khu vực giáp biên giới Việt – Lào mới có hàm lượng Polysacharit, Germaniumvà acid Gnodermic cao để dùng làm dược liệu chữa bệnh. Nấm Lim xanh  rừng tự nhiên không qua công đoạn chế biến, tẩm ướp nên hoạt tính của nó không bị mất tác dụng, người mua cũng khỏi phân vân về chất lượng.

Loại nấm tự nhiên này có hình thức xù xì, rất xấu so với các loại nấm trồng nhân tạo (kích cỡ sẽ không đều, người đi rừng gặp gì hái nấy, có lớn, có nhỏ, tai nấm to/nhỏ, chân nấm dài/ngắn, nấm già nấm non, … tuy nhiên ưu điểm của nấm tự nhiên là có mùi, vị đậm đà, vị thuốc tốt hơn, loại này tốt nhất). Sự thật là nấm trồng nhân tạo nhìn không thể xấu như nấm lim tự nhiên trong rừng, bởi người trồng nấm trong điều kiện nuôi trồng cây nấm sinh trưởng tốt nên không có hình thức xấu. Khi mua nấm, cần quan sát phần gốc, vì trong khoảng vài chục cây nấm thật sẽ có một vài cây còn dính phần vỏ hoặc gỗ lim. 

2. Nấm Lim xanh trồng: Loại này có tỉ trọng nhẹ, các cây đều đều giống nhau, nhìn rất đều và đẹp. Đặc biệt, đa phần loại nấm này chỉ có phần tai lớn (không có nụ nhỏ), vì người trồng chỉ thu hoạch phần tai để bán còn phần gốc được giữ lại để phát triển ra tai Nấm mới.

3. Nấm Lim xanh thái lát: Đặc biệt lưu ý không bao giờ được mua và sử dụng Nấm Lim xanh đã bị thái lát, vì khi đó chúng ta sẽ không thể kiểm tra được chất lượng Nấm, tuổi Nấm… và nhận dạng được Nấm Lim xanh giả, Nấm Lim xanh thật. Phần lớn loại Nấm này là thứ phẩm được làm từ phần còn lại của những cây Nấm hỏng sau khi được cắt bỏ phần bị hỏng.

Đông y Thọ Xuân Đường cung cấp Nấm Lim xanh:

  • Chuyên gia tư vấn

    04.3569.0442 - 04.3569.0443 - 04.8587.4711 -  04.3385.3321

  • Chuyên gia tư vấn

    01664.968.968 - 0943.986.986 - 0943.968.968

 

Xem thêm sản phẩm thuốc quý: Huyết lình nguyên chất - Nấm Thượng hoàng - Nấm Linh chi


Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Điện thoại liên hệ:0943.986.986