Mắc bệnh xơ cứng bì lại đi chữa viêm cầu thận, may mà…

Thấy tay tím thâm, da mặt tê bì… cứ sưởi ấm thì mới hồng lên, chị Trần thị Y., 34 tuổi ở Lào Cai hoang mang, lo lắng, đi khám khắp các nơi mà vẫn không tìm ra bệnh. Hành trình tìm bệnh kéo dài đến một năm, uống đủ thứ thuốc để điều trị nào thì viêm cầu thận, nào thì đau dây thần kinh… trong khi căn bệnh quái ác trong cơ thể vẫn âm thầm tiến triển! Cuối cùng phát hiện ra mình bị bệnh Xơ cứng bì toàn thể rồi mà vẫn “vô định” trong những ngày tháng điều trị bằng thuốc Tây. May mắn, vài tháng sau đó, chị tìm ra hướng điều trị theo phương pháp Nam y kết hợp…Tình trạng bệnh của chị Y. mới tiến triển khả quan hơn.

Mắc bệnh xơ cứng bì lại đi chữa viêm cầu thận, may mà…

          Sau một năm mới tìm ra bệnh

         “Khi bắt đầu bị bệnh tôi cảm nhận rõ sự tiến triển của nó trên vùng da mặt… Cảm giác dễ nhận biết nhất là tay tê thâm tím và da mặt tê bì như bị kim châm” - Chị Y. kể.  Lúc đầu chị đi khám ở bệnh viện Lào cai, người ta chẩn đoán là chị bị viêm cầu thận. Uống thuốc 2-3 tháng tình trạng không đỡ, vợ chồng chị về bệnh viện Đại học Y Hà Nội khám. Ở đây vẫn không chẩn đoán được chính xác chị bị bệnh gì. Hai lần đến bệnh viện Bạch Mai khám theo yêu cầu, cũng chưa tìm ra bệnh. May đến lần thứ 3, gặp một nữ bác sĩ nghi chị mắc bệnh xơ cứng bì nên cho đi xét nghiệm mới phát hiện ra bệnh. Hành trình tìm ra bệnh kéo dài đến một năm, uống và điều trị đủ thứ thuốc để điều trị nào thì viêm cầu thận, nào thì đau dây thần kinh… trong khi căn bệnh quái ác trong cơ thể vẫn tiến triển!

         Đầu năm 2015 phát hiện ra bệnh, chị Y. điều trị theo đơn thuốc của bệnh viện. Tuy nhiên bệnh tình không thuyên giảm mà sau 3 tháng, các chỉ số xét nghiệm không những không khả quan mà còn có chiều hướng tăng lên. Chồng chị lo lắng lên mạng tìm kiếm, anh định bụng sẽ chuyển hướng điều trị cho vợ vì chị Y. đã phải uống quá nhiều loại thuốc tây và cũng đến cả một số thầy đông y, tuy nhiên trong một thời gian dài mà bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm. Trong vô số các thông tin tìm kiếm, anh đã dừng lại ở địa chỉ: Nhà thuốc Thọ Xuân Đường – Nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam và anh linh cảm đây là nơi sẽ chữa được cho vợ anh.

      Tìm đúng thầy đúng thuốc

        Anh Nguyễn V. H. 39 tuổi (chồng chị Y.) kể: “Khi đến Thọ Xuân Đường, gặp chủ nhiệm Nhà thuốc lương y Phùng Tuấn Giang, chúng tôi đã có linh cảm tốt. Với giọng nói trầm ấm, thái độ điềm đạm, ân cần, thầy Giang giải thích cho vợ chồng tôi về căn bệnh của vợ tôi, cơ chế sinh bệnh, hướng điều trị… Thật sự chúng tôi đã khám nhiều thầy thuốc đông y rồi, nhưng ngay khi mới đến chỗ này tôi đã cảm tin tưởng luôn. Thầy ấy am hiểu cả tây y lẫn đông y. Giải thích cho bệnh nhân nói đến kiến thức về tây y còn thông thạo thì chắc chắn về đông y thì còn giỏi lắm…Nghe cách nói chuyện, khám bệnh là chúng tôi thấy tâm phục khẩu phục.”

         Nhà thuốc Thọ Xuân Đường điều trị theo phương pháp Nam y bao gồm: Thuốc bôi, thuốc uống, thuốc sắc kết hợp châm cứu. Chồng chị Y. cho biết: “Uống thuốc ở đây vào thấy hiệu quả ngay. Vợ tôi thì không cảm nhận được rõ chứ tôi nhìn thấy vợ thay đổi từng ngày, nhất là vẻ mặt sáng hẳn ra, hồng hào, không như trước đây lúc nào mặt cũng xạm và cương cứng…”

       Bàn tay luôn tím tái của chị Y. giờ đã trở lại bình thường nhờ kiên trì điều trị theo phương pháp Nam y

         Tuy nhiên, điều trị theo phương pháp nam y phải kiên trì thì kết quả sẽ rất khả quan. Nhưng trong quá trình uống, chị Y. không đủ kiên nhẫn vì đường xá xa xôi từ Lào Cai về Hà Nội, nên có thời gian chị cũng hơi nản, dừng lại một vài tháng. Thấy bệnh tiến triển mặt mũi lại căng căng, chị lại xuống Hà Nội để tiếp tục điều trị. Thầy Giang đã động viên chị cố gắng kiên trì vì đây là bệnh khó, hiện trên thế giới cũng chưa có thuốc đặc trị. Cho đến nay đã tròn 2 năm, sức khỏe của chị đã tốt lên nhiều, các triệu chứng trước đây gần như khỏi hẳn. Gương mặt chị hồng hào, bàn tay không còn tím tái, lần này gặp lại chị khoe: “Tôi sắp có đứa con thứ hai, nên xuống nhờ thầy kiểm tra và tư vấn xem có cần phải uống thuốc nữa không. Thầy chúc mừng vợ chồng tôi và động viên vợ chồng tôi cứ yên tâm, thầy bảo bệnh của tôi đã gần như khỏi rồi, cứ làm tròn nhiệm vụ người mẹ, sinh xong thì xuống đây thầy sẽ cho uống theo phác đồ mới để phù hợp với thể trạng lúc đó”.

         Mừng cho chị Y. đã gặp đúng thầy, đúng thuốc nên cuộc sống như được hồi sinh trở lại, mặc dù chị đã mắc phải căn bệnh “khó trị” của thế giới. Mong các bệnh nhân mắc căn bệnh này biết được Nhà thuốc này để có hướng “thoát” cho căn bệnh của mình.

 

GN.          

 

 

 


Điện thoại liên hệ:0943.986.986