Tin vui sau 20 năm tưởng hết hy vọng có con

Nói tiếng Việt lơ lớ, không rõ tiếng nhưng qua âm giọng của người đàn ông người Nga to lớn trước mặt, tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc khi anh kể về câu chuyện “vô sinh 20 năm” của vợ chồng anh. Sau khi có được niềm hạnh phúc lớn lao mà một Nhà thuốc gia truyền ở Việt Nam mang đến, từ ngày đó vợ chồng anh vẫn thường xuyên về Việt Nam và coi đây là “quê hương tinh thần” của mình…

TIN VUI SAU 20 NĂM TƯỞNG HẾT HY VỌNG CÓ CON...

 
Nói tiếng Việt lơ lớ, không rõ tiếng nhưng qua âm giọng của người đàn ông người Nga to lớn trước mặt, tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc khi anh kể về câu chuyện “vô sinh 20 năm” của vợ chồng anh. Sau khi có được niềm hạnh phúc lớn lao mà một Nhà thuốc gia truyền ở Việt Nam mang đến, từ ngày đó vợ chồng anh vẫn thường xuyên về Việt Nam và coi đây là “quê hương tinh thần” của mình…
 
 

Bỗng có tin vui sau 20 năm tưởng đã hết hy vọng

Được một người bạn Việt Nam đang công tác ở Nga giới thiệu, vợ chồng anh I. Van 43 tuổi ở thành phố Kazan (Nga) cách đây 4 năm đã tìm đến Nhà thuốc Thọ Xuân Đường (Hà Nội, Việt Nam) để chữa bệnh vô sinh. Vợ chồng anh chị lấy nhau  đã gần 20 năm mà không có con. Ở đất nước có nền y học phát triển, nhưng anh I – Van cho biết, gần 20 năm qua vợ chồng anh đã chữa trị nhiều nơi, bằng nhiều phương pháp y học hiện đại, chỉ mong muốn có được niềm hạnh phúc được làm bố làm mẹ như bao người khác, song kết quả vẫn là con số 0. Khi vợ chồng anh đã gần như mất hết hy vọng thì người bạn Việt Nam cho anh địa chỉ của Nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường ở Việt Nam và nói với anh rằng: “Nhà thuốc này có kinh nghiệm đã gần 400 năm và chữa được rất nhiều các bệnh khó… Hy vọng họ sẽ giúp được cho các bạn!” . Mừng quá, vợ chồng anh đã thu xếp bay ngay sang Việt Nam để “thử” điều trị theo phương pháp y học cổ truyền của người Việt. Sau 6 tháng uống thuốc nam, vợ chồng anh I-Van đã không dám tin vào tai mình khi được thông báo… chị đã có thai. Niềm hạnh phúc đan xen sự kinh ngạc. Không ngờ phương thuốc cổ của người Việt lại kỳ diệu như vậy! Kể cả cách ăn uống mà người lương y ở đó tư vấn cho anh chị cũng rất khoa học và hiệu quả. Chỉ uống đến tháng thứ 3, anh chị đã cảm nhận được sự biến chuyển trong cơ thể… và đến tháng thứ 6 thì có kết quả.  

Sau khi sinh con được 2 năm, vợ chồng anh đã ôm con về Việt Nam với mong muốn được cảm ơn người lương y đất Việt, đã mang đến cho gia đình anh niềm hạnh phúc không gì so sánh được. 

Vợ chồng bệnh nhân người Nga chụp ảnh kỷ niệm với thầy Giang

Khi được hỏi về trường hợp vợ chồng người Nga chữa bệnh vô sinh tại Thọ Xuân Đường, lương y Phùng Tuấn Giang - Chủ nhiệm Nhà thuốc đã nhớ ra ngay: “Tôi vẫn nhớ cách đây 2 năm, có đôi vợ chồng người Nga bế con đến thăm tôi. Vừa gặp, họ đã nắm chặt tay tôi và nói đi nói lại câu tiếng Việt lơ lớ “cảm ơn anh rất nhiều!”. Nhìn gương mặt rạng rỡ hạnh phúc của người phụ nữ Nga đã bước qua tuổi 40, bế trên tay một bé trai kháu khỉnh lúc đó, khiến tôi rất xúc động…”. “Bao năm làm nghề, tôi vẫn tâm niệm: Hạnh phúc của người bệnh chính là hạnh phúc của mình. Vì vậy mà những niềm hạnh phúc như thế này đều khiến tôi nhớ mãi”, Lương y Phùng Tuấn Giang chia sẻ.

Gần 10 năm “vái tứ phương” may gặp được thầy, được thuốc

Từ câu chuyện chữa vô sinh của vợ chồng anh I. Van mà tôi được gặp Lương y Phùng Tuấn Giang - Vị lương y nổi tiếng “mát tay” đã chữa cho rất nhiều các cặp vô sinh, hiếm muộn tại Nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường (Ở số 7 Khu Thủy sản, ngõ 46 Lê Văn Thiêm, Nhân chính, Thanh Xuân, HN). Tại đây, tôi lại được biết thêm về một trường hợp của chị T.L. ở Đông Anh, Hà Nội.  “Đây cũng là trường hợp mà tôi rất nhớ, vào một buổi chiều muộn tháng 4 năm 2015, khi đang ngồi ở phòng khám thì tiếng chuông điện thoại reo. Tôi chỉ nghe bên kia đầu dây tiếng của một người phụ nữ gọi “thầy ơi”, rồi chìm vào im lặng. Lát sau, có tiếng nấc nghẹn, tôi lo lắng hỏi “chị bình tĩnh, có chuyện gì vậy?”. Lúc này, chị L. (35 tuổi, ở Đông Anh) mới nói rõ lời, thông báo cho tôi biết chị đã có thai sau khi thử đến 3 que thử, đều lên 2 vạch! Tôi cảm nhận thấy niềm vui quá lớn đối với chị L. khi chị vừa gọi điện báo tin cho tôi, vừa nghẹn ngào khóc…”, lương y Giang kể lại. Hoàn cảnh của chị L. cũng lận đận lắm. Gần 10 năm sau khi cưới, vợ chồng chị đã chạy chữa khắp nơi, tốn bao nhiêu tiền của mà vẫn không thể có con. Khi đến Thọ Xuân Đường, chị L. đặt rất nhiều hy vọng và coi như đây là “canh bạc cuối cùng” vì kinh tế gia đình đã kiệt quệ. Theo lời căn dặn của thầy thuốc, chị L. đã kiên trì uống thuốc đều đặn kết hợp chế độ ăn uống trong quá trình điều trị. Đến tháng thứ 5 uống thuốc đã có kết quả. Chị vui sướng quá, báo tin cho thầy mà mãi mới thốt lên lời. 

Chưa đầy 1 tháng thuốc uống chưa hết… đã có thai!

Người phụ nữ trẻ N.T. (sinh năm 1987, Cầu giấy, Hà Nội) mà tôi gặp được ở Thọ Xuân Đường đã tỏ ra thú vị khi kể cho tôi về việc cô điều trị “khó có con” ở đây: “Em nhớ rất rõ ngày em đến đây là ngày 27/10/2015. Em nhớ ngày này vì nó thật sự ý nghĩa em. Sau khi được thầy Giang bắt mạch, kê đơn mang thuốc về uống, ngày 17/11 em thử que đã lên 2 vạch, em vui sướng quá, nhưng vẫn không dám tin. 2 hôm sau em thử lại vẫn thấy 2 vạch rất rõ. Điều trị chưa đầy 1 tháng, thuốc uống vẫn còn 7 gói nữa mới hết một đợt, thế mà đã có thai!”. T. cười khi thấy tôi tròn mắt ngạc nhiên. T. kể vợ chồng T. lấy nhau được gần 1 năm thì có thai, hai gia đình vui mừng lắm. Nhưng đến tuần thứ 8, đi siêu âm chỉ thấy túi ối, không thấy phôi thai và tim thai, bác sĩ bảo như thế này là thai không phát triển nữa, thai đã chết lưu. Bác sĩ bảo phải bỏ đi ngay, nếu để lâu dễ xảy ra băng huyết . T. choáng váng vì đây là lần đầu cô mang thai. 

Sau đó, T. có thai thêm một lần nữa. Lần này, thử que thử lên hai vạch, vài ngày sau thử lại thì thấy vạch thứ hai mờ dần, sau mấy lần thử không còn nhìn thấy vạch thứ hai nữa, T. đến bệnh viện kiểm tra thì mới biết là mình đã bị sảy thai. Hai vợ chồng vào bệnh viện phụ sản trung ương kiểm tra và làm các kết quả xét nghiệm, người chồng bình thường, chỉ có T. là nội tiết hơi kém. 

Mọi người mách thuốc gì T. cũng uống, nhưng gần 3 năm kể từ ngày cưới mà T vẫn chưa được làm mẹ. Trong cơ quan T. có một chị hay lên mạng tìm hiểu về sức khỏe, một lần chị ấy đọc được về Nhà thuốc Thọ Xuân Đường, bảo T. thử đến đó vì thấy Nhà thuốc này đã tư vấn và điều trị cho nhiều cặp vô sinh hiệu quả. T. liền rủ chị bạn cùng đi đến đó. “Em nói thật, lần đầu tiên gặp thầy Giang, em đã cảm thấy yên tâm và cảm nhận về người thầy thuốc này với một niềm tin tưởng”, T. chia sẻ cởi mở. “Sau khi thăm khám, em hỏi thẳng thầy là vợ chồng em phải uống khoảng bao lâu thì sẽ có kết quả? Lúc đó thầy Giang điềm đạm trả lời: “Hai vợ chồng uống khoảng 3 tháng”. Nào ngờ, kết quả lại nhanh hơn cả mong đợi!”. 

Cô con gái 2 tuổi rưỡi xinh xắn, khú khỉnh của vợ chồng T. -

niềm hạnh phúc mà nhà thuốc Thọ Xuân Đường đã mang đến cho gia đình trẻ này.

Phương pháp điều trị ở đây chủ yếu bằng thuốc nam. Vị thuốc của hai vợ chồng uống khác nhau, chồng thì ăn uống tẩm bổ thêm theo hướng dẫn của thầy. T. cho biết, thuốc nam sắc ở đây dễ uống, lại tiện. Mỗi ngày đi làm T. mang theo một gói thuốc để uống, ngày 2 gói. T. tâm sự: “Thử que thử thấy có thai mà em mừng rơi nước mắt. Uống thuốc ở nhiều nơi, nhưng uống thuốc ở đây em thấy khác hẳn. Bản thân em uống vào, cảm nhận được sự chuyển biến trong cơ thể. Em vui mừng gọi điện báo cho thầy biết em đã có thai và hỏi thầy có uống nốt mấy gói còn lại, thầy bảo em dừng uống thuốc để thầy kê cho đơn thuốc an thai”. 

“Lần này “quá tam 3 bận” nên em rất cẩn thận, ra ngay bệnh viện thử máu thì kết quả báo chắc chắn em đã có thai. Đi siêu âm nghe thấy tim thai mà em mừng quá. Tháng 7 năm 2015 vợ chồng em đón chào cô con gái đầu lòng ra đời, giờ cháu đã 2 tuổi rưỡi rất xinh xắn, kháu khỉnh. Sau đấy em có giới thiệu một người bạn học cùng em ở Hải Dương lên đây điều trị, bạn ấy cũng đã đẻ được một cậu con trai bụ bẫm”.  Kết thúc câu chuyện, T. cho biết, hôm nay cô đến Nhà thuốc cắt thuốc bổ uống vì vợ chồng cô cũng đang tính năm tới sinh thêm đứa con thứ hai. 

 

BA.

Nguồn: Đăng trên báo Đời Sống & Pháp Luật số ra ngày 23/1/2018

 


Điện thoại liên hệ:0943.986.986

Bài viết liên quan
1
Bạn cần tư vấn?