Cảm tưởng bệnh nhân loạn dưỡng cơ Duchenne - cháu Vũ Hải Dương

Từ tháng 5/2014 gia đình thấy bé yếu chân nhiều, lên xuống cầu thang khó, hai bắp chân sưng to hơn bình thường, khi đi thì ngực bé bị đưa hướng về phía trước nhiều. Gia đình vô cùng lo lắng nên đưa bé đi khám tại trung tâm chỉnh hình Cần Thơ, Bác sỹ trưởng khoa chẩn đoán nói rằng bé bị bệnh “Loạn dưỡng cơ Duchenne”. Bác sỹ nói bệnh của bé hiện nay chưa có thuốc chữa

NHẬN XÉT QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ BỆNH TẠI NHÀ THUỐC THỌ XUÂN ĐƯỜNG

                                                                Hà Nội, ngày 09 tháng 11 năm 2014

Bệnh nhân   :    VŨ HẢI DƯƠNG

Tuổi            : 06

Địa chỉ       :  Phường Trà Nóc , quận Bình Thủy , thành phố Cần Thơ

Điện thoại  : 0985089819 (Bố : Vũ Văn Hạnh)

Điều trị      :  Loạn dưỡng cơ Duchen

 

       Tình trạng   : 

Trước đây bé có biểu hiện yếu chân nhưng không rõ ràng. Từ tháng 5/2014 gia đình thấy bé yếu chân nhiều, lên xuống cầu thang khó, hai bắp chân sưng to hơn bình thường, khi đi thì ngực bé bị đưa hướng về phía trước nhiều. Gia đình vô cùng lo lắng nên đưa bé đi khám tại trung tâm chỉnh hình Cần Thơ, bác sỹ ở đó nói là phải mổ để kéo gân chân cho bé. Sau đó bác sỹ trưởng khoa chẩn đoán lai và nói rằng bé bị bệnh “Loạn dưỡng cơ Duchenne”. Bác sỹ nói bệnh của bé hiện nay chưa có thuốc chữa. Ngoài ra bé còn bị bệnh men gan cao, ăn uống kém. Thông qua tìm kiếm trên mạng internet chúng tôi đã tìm thấy cơ sở khám Đông y Gia Truyển Thọ Xuân Đường ở Thanh Xuân, Hà Nội. Chúng tôi đã rất mừng vì khi đọc mục cảm tưởng bệnh nhân vì phòng khám đã chữa cho rất  nhiều người thành công căn bệnh quái ác này. Và rồi gia đình tôi đã quyết định ra Bắc tìm đến phòng khám và tới gặp Lương y Phùng Tuấn Giang để nhờ lương y chữa trị cứu giúp cho con chúng tôi.

        Điều trị   :  

Cuối tháng 7/2014 gia đình đưa bé đến khám tại nhà thuốc Thọ Xuân Đường, gặp lương y Phùng Tuấn Giang. Qua thăm khám kỹ, lương y Giang chẩn đoán bé bị bệnh “Loạn dưỡng cơ Duchenne”.Đây là bệnh di truyền do đột biến gen dystrophin gây ra. Bệnh này theo y học hiện đại chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu. Muốn điều trị cần kết hợp uống thuốc sắc, thuốc viên và châm cứu, bấm huyệt, tập luyện. Vì nhà xa, vợ chồng tôi không ở chăm sóc con được nên phải nhờ bác của cháu ở miền Bắc ở lại chăm sóc cháu. Hàng ngày bác đưa cháu đến châm cứu, trị liệu và cho cháu uống thuốc của phòng khám. Hiện tại sau 3 tháng điều trị tại Thọ Xuân Đường, được gặp lại con, thấy con đi lại vững chắc hơn, ngực đỡ bị đưa nhiều về phía trước, ăn uống ngon miệng hơn, và đặc biệt xét nghiệm men cơ(CK) và men gan đã giảm rõ rệt. Khi mới đến phòng khám thì men cơ của bé hơn 6000, nay chỉ còn hơn 300. Gia đình chúng tôi rất phấn khởi và tiếp tục điều trị cho cháu theo phác đồ của phòng khám.

 

         Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn Lương y Phùng Tuấn Giang, cảm ơn các y bác sỹ của Thọ Xuân Đường tận tình chu đáo điều trị cho con tôi. Đến đây chúng tôi có cảm giác rất thân thiện, không gian phòng khám thoáng mát sạch sẽ, ấm cúng như một gia đình. 

 Loạn dưỡng cơ, loạn duong co, duchenne, DMD

 Hình ảnh cháu Dương sau điều trị

Cháu Dương và bố cháu nói về quá trình chữa bệnh của cháu 

Cháu Dương và bác - người chăm sóc cháu suốt quá trình điều trị tại  Thọ Xuân Đường


Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Điện thoại liên hệ:0943.986.986

Bài viết liên quan
1
Bạn cần tư vấn?