Huyết lình - “thần dược” tăng cường sức khỏe, chữa yếu sinh lý nam giới và hậu sản ở phụ nữ sau sinh

Từ bao đời nay, đồng bào dân tộc thiểu số người Dao, H’Mông, Thái, Tày… sinh sống tại các vùng núi phía Bắc Việt Nam đã có những bí quyết, kinh nghiệm dùng những vị thuốc, bài thuốc dân gian trong đó có Huyết lình.

 

HUYẾT LÌNH - "THẦN DƯỢC" TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE, CHỮA YẾU SINH LÝ NAM GIỚI VÀ HẬU SẢN Ở PHỤ NỮ SAU SINH

 

Từ bao đời nay, đồng bào dân tộc thiểu số người Dao, H’Mông, Thái, Tày… sinh sống tại các vùng núi phía Bắc Việt Nam đã có những bí quyết, kinh nghiệm dùng những vị thuốc, bài thuốc dân gian trong đó có Huyết lình. Bởi vậy, dù có phải lao động vất vả, sinh sống trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, họ vẫn rất khỏe mạnh, ít bệnh tật. Phụ nữ sau sinh có thể đi làm nương được ngay mà hầu như không bị các chứng hậu sản. Người già thì khỏe mạnh hồng hào, đàn ông thì tráng kiện, mắt tinh, tai thính, gân cốt và khả năng tình dục mạnh mẽ.    

 

Huyết lình - “thần dược” tăng cường sức khỏe, chữa yếu sinh lý nam giới và hậu sản ở phụ nữ sau sinh

 

Huyết lình (còn có tên là Lục lình, Huyết hầu), là máu của khỉ cái chảy ra sau khi đẻ. “Huyết” có nghĩa là máu, “Lình” là tên tiếng Thổ của con khỉ, một số dân tộc gọi con khỉ là Tu Lình, Lình Lương, Lình Đeng.... Loài khỉ vốn được coi là động vật thông minh, nhanh nhẹn, chúng có khả năng tìm các loại thảo dược tự nhiên để tự chữa bệnh cho chính mình. Người ta đã ghi nhận khỉ ăn 198 loại cây, trái khác nhau và có đến 27 loại cây không phải chúng ăn vì đói mà để chữa bệnh. Theo đó, con người đã tìm ra các cây thuốc quý, chiết xuất ra được nhiều dược chất hữu ích. Khi có thai, những con khỉ cái tìm những loài thảo dược tốt nhất để tự bồi bổ, vì vậy, chúng tha hồ nhảy nhót trên những cành cây, mỏm đá mà vẫn giữ được thai an toàn để duy trì nòi giống. Bởi vậy, nhau thai của chúng được hấp thụ và tích lũy những tinh chất tốt cho sức khỏe, có thể thể coi là đứng đầu các loại thuốc.
Vào mùa sinh sản của khỉ (tầm khoảng tháng 6 – 7, tức tháng 5 – 6 âm lịch), khỉ cái thường leo lên những mỏm đá cheo leo, có khe nứt để đẻ, sau đó chúng chùi máu tiết ra tử cung lên trên mặt đá. Để thu Huyết lình nguyên chất, người ta phải mất nhiều tháng để tìm ra những vùng núi đá nơi khỉ hay qua lại và sinh sống đến đó để cạo lấy huyết sau đẻ đã khô đen của khỉ cái dính trên đá, có những mảng huyết đọng dày tới hơn 1cm, đem về bẻ thành miếng nhỏ, loại bỏ tạp chất, phơi nắng hoặc sấy khô rồi bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Huyết lình sau khi chế biến có dạng cục hay miếng, nhỏ bằng đầu ngón tay, màu nâu đen như bã cà phê, vị mặn, mùi tanh. Khi sử dụng thì đem tán thành bột để uống. Muốn khử bớt mùi tanh của Huyết lình thì cho thêm một ít gừng giã nhỏ.
Trong dân gian, Huyết lình thường dùng để làm thuốc bổ huyết cho phụ nữ sau khi sinh, hay phụ nữ vô sinh, rối loạn kinh nguyệt, những người suy nhược, xanh xao gầy yếu, trẻ em suy dinh dưỡng, chậm lớn. Phụ nữ sau khi sử dụng khoảng 7 ngày sẽ thấy khỏe ,da đẹp , hồng hào, hết nám, tàn nhang, mụn trứng cá, tăng ham muốn sinh lý. Dùng lâu dài tuổi xuân cũng đi theo mãi. Huyết lình điều hòa mọi chức năng trong cơ thể, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh tinh thần minh mẫn. Nam giới yếu sinh lí, rối loạn cương dương, vô sinh, chất lượng tinh trùng kém, di tinh, mộng tinh, phì đại tuyến tiền liệt dùng rượu Huyết lình rất tốt. Huyết lình còn được dùng để phục hồi sức khỏe rất nhanh cho bệnh nhân ung thư đã qua hóa trị, xạ trị. 
Cách dùng Huyết lình: Dùng để uống trong: Huyết lình đã bào chế (sấy khô, bỏ tạp chất), tán thành bột hay ngâm với rượu. Mỗi ngày dùng  từ 1 - 2g cho trẻ em và 3 – 5g cho người lớn. Nếu dùng Huyết lình ngâm rượu, có thể hâm nóng lên trước khi uống để khỏi tanh. Ngoài ra, có thể lấy Huyết lình ngâm với rượu để xoa bóp bên ngoài để giảm đau, trị thương trật đả. 
 
Các bài thuốc từ Huyết lình theo kinh nghiệm dân gian: 
- Trẻ chậm lớn, suy dinh dưỡng: Lấy 1 – 2g Huyết lình đã sấy khô tán nhỏ, trộn với cháo nóng cho trẻ ăn vào buổi sáng. Dùng liên tục trong 7 – 10 ngày. 
- Phụ nữ sau khi sinh, khí huyết đều hư: Dùng 4 – 5g Huyết lình đã sấy khô tán nhỏ, trộn với cháo nóng ăn vào buổi sáng. Dùng liên tục trong 7 – 10 ngày.
- Rượu Huyết lình: Ngâm 1 phần Huyết lình, 5 phần rượu (có thể ngâm đặc hơn), nhưng người ta thường dùng công thức trên. Khi dùng, nên hâm nóng rượu lên. Có thể xoa bóp vào chỗ sưng đau, dùng để uống bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lý nam giới.. dùng đơn độc hoặc ngâm cùng một số dược liệu khác như Kỷ tử, Đỗ trọng, Sâm Ngọc Linh... 
- Làm lành vết thương: Hòa huyết lình với cồn bôi lên vết thương hở, tác dụng giúp nhanh lành da, sinh cơ, chống nhiễm khuẩn.
 
Nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường kết hợp kinh nghiệm 400 năm chữa bệnh từ tinh hoa của Nam Y Đạo Pháp, không ngừng phát huy tính ưu việt của Nam dược Việt Nam, bảo tồn nguồn dược liệu quý hiếm. Hiện nay, nhà thuốc Thọ Xuân Đường chuyên cung cấp Huyết lình nguyên chất, đảm bảo chất lượng. 
 
Huyết lình - “thần dược” tăng cường sức khỏe, chữa yếu sinh lý nam giới và hậu sản ở phụ nữ sau sinh
 
Huyết lình - “thần dược” tăng cường sức khỏe, chữa yếu sinh lý nam giới và hậu sản ở phụ nữ sau sinh
Khối huyết lình lớn nhất Việt Nam - 4,1kg
 
Để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:
NHÀ THUỐC GIA TRUYỀN THỌ XUÂN ĐƯỜNG
Địa chỉ: Số 7, Khu Thủy Sản - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội (Số 46 Lê Văn Thiêm rẽ vào)
Điện thoại: 01664.968.968 - 0943.986.986 - 0943.968.968.
 

 


Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Điện thoại liên hệ:0943.986.986