Nấm linh chi tác động đến sức khỏe như thế nào?

Nấm Linh Chi là dược thảo quý báu chiếm vị trí cao nhất trong cổ thư từ ngàn năm nay. Do đó, nó không còn xa lạ với thầy thuốc bốn phương và từ lâu đã có tên chính thức trong dược điển Đông y như một phương thuốc trị ung thư. Vậy Nấm linh chi có tác động như thế nào đối với sức khỏe? Cách sử dụng nó ra sao?

 Cơ chế tác động đến sức khỏe và cách sử dụng của nấm Linh chi

Từ hàng ngàn năm nay, linh chi là dược thảo quý báu chiếm vị trí cao nhất trong cổ thư. Do đó, nó không còn xa lạ với thầy thuốc bốn phương và từ lâu đã có tên chính thức trong dược điển Đông y như một phương thuốc trị ung thư.
nấm cổ linh chi, nam linh chi

Cơ chế tác động của Linh chi trên cơ thể chúng ta được chia làm 5 giai đoạn:

1. Giai đoạn 1: (1-30 ngày)

Linh chi giúp phát hiện những căn bệnh và độc tố tiềm ẩn trong cơ thể và tiến hành việc điều hòa các chức năng đó. Trong thời gian này, cơ thể sẽ cho thấy những triệu chứng mà chúng ta biết đến như ngứa mơ hồ hiện tượng “phản ứng bệnh tật”. Đây  không phải là “phản ứng phụ”, những chúng giúp phân biệt khu vực trên cơ thể khi bị đau. Đây là tính chất tìm kiếm, phát hiện.

2. Giai đoạn 2: Lọc và sa thải chất độc

Linh chi được biết đến như là “Vua sa thải chất độc” trong cơ thể vì khả năng tuyệt vời của nó trong việc sa thải các chất acid uric dư thừa, lớp mỡ tissue chết, và độc tố tích lũy trong cơ thể, ... ra khỏi cơ thể. Triệu chứng giai đoạn này là ngứa rõ những không nên gãi. Độc tố được thải ra khỏi gan, thận hay những cơ quan nội tạng khác qua hệ thống tuần hoàn như mồ hôi, đi tiểu...

3. Giai đoạn 3: Điều chỉnh

Trong tiến trình hồi phục này, chúng ta có thể thấy những phản ứng của cơ thể vì cơ thể tự trị liệu trong giai đoạn này. Nếu cơ thể phản ứng quá mạnh, ta nên giảm liều lượng xuống.

4. Giai đoạn 4: Xây dựng và phục hồi

Linh chi sẽ tiếp tục điều trị những bộ phận cơ thể bị yếu, bị bệnh và nâng cao hệ thống miễn nhiễm giúp hệ thống này gia tăng tính đề kháng. Linh chi còn hỗ trợ cho cơ thể vitamin và những dưỡng chất căn bản để phục hồi cơ thể.

5. Giai đoạn 5: Trẻ trung hóa

Mục tiêu tối hậu của việc sử dụng linh chi là nhằm duy trì các chức năng của cơ thể ở mức độ tối thượng của nó cũng như mang lại sự tươi trẻ cho cơ thể chúng ta.

Hướng dẫn sử dụng nấm Linh Chi

Sử dụng nấm linh chi có 2 cách: Nghiền thành bột hoặc thái lát

1. Thái lát nấm linh chi:

Cách này phổ biến nhất, cách dùng như sau:

- Dùng cho 10 người với 50g. Cho số linh chi này đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2-3 phút thì tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp, để nhỏ lửa  khoảng 30 phút.  Khi nước cạn còn 800cc thì ta được nước đầu tiên.

- Đun nước thứ hai và nước thứ ba: Sau khi được nước đầu, chúng ta lấy lát linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu , nước thứ hai và nước thứ ba để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.

- Cách dùng: Mỗi ngày 240cc nước chia thành 80-120cc dùng làm 2-3 lần.

- Sau khi được nước thứ 3 lấy bã linh chi phơi khô, đun lấy nước thứ tư hoặc để dùng làm nước tắm, rất tốt cho da và tóc.

2. Nghiền nấm linh chi thành bột (Linh chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên):

-      Cho vào nồi đun sôi ít nhất 20 phút thì linh chi mới thủy phân được sau đó uống hết cả bã.

-      Người dùng có thể sẽ hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo lời khuyên của các nhà khoa học.

Chú ý thêm:

- Nấm linh chi đạt hiệu quả tốt nhất khi dùng cùng vài giọt nước chanh vào lúc bụng đói buổi sáng. Để làm tăng công hiệu của nấm linh chi, ta nên uống nhiều nước vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.

- Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với nấm linh chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những chất hảo hạng có trong linh chi. Các nghiên cứu cho thấy vitamin C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

- Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể chi thêm cam thảo hoặc táo tàu, cỏ ngọt sẽ dễ uống hơn.

 

 


Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Điện thoại liên hệ:0943.986.986