Nấm vân chi

Tên gọi khác: "Thổ Nhĩ Kỳ Tail" nấm, Yun zhi, polysaccharide K (PSK), polysaccharide-peptide (PSP), lang polysaccharide (VPS). Tên khoa học/y tế: Coriolus versicolor, Trametes versicolor

Mô tả Nấm Vân Chi:

Nấm Vân Chi có tên khoa học trước đây là Coriolus versicolor, hiện nay có tên mới là Trametes versicolor, có nghĩa là mỏng và nhiều màu sắc. Ở Nhật người ta gọi là kawaratake, vì thường gặp ở ven sông . Còn ở Trung Quốc thường được gọi là Yun-zhi vì nấm mỏng và xếp chồng lên nhau, có nhiều vâng đồng tâm như mây. Tên tiếng anh thông dụng là Turkey Tail - nghĩa là đuôi con gà tây.

nấm vân chi

Nấm Vân Chi mọc tại những vùng ôn đới tại Bắc Mỹ, Á châu và Âu châu và có lẽ là loại nấm mọc khá mạnh, phát triển khắp vùng Bắc Bán cầu. Nấm có nhiều màu sắc như đuôi của gà tây (versicolor= màu sắc thay đổi), Quả thể (fruiting body) có dạng hình quạt mọc phủ từng lớp trên thân cây mục. Mặt nấm lớp trên cùng thường có những màu nâu, trắng , xám hay xanh lam; mặt dưới trắng có mang những bào tử nhỏ. Mũ nấm không có cuống, dai, phẳng hoặc chỉ hơi quăn, hình gần như bán nguyệt. Mũ nấm thường mọc thành cụm, đường kính từ 1 đến 8cm, dầy khoảng 0,1- 0,3cm, có lông nhỏ trên bề mặt, có các vòng màu đồng tâm màu nâu, màu tro đen, màu trắng đục. Mép mỏng, uốn sóng. Thịt nấm màu trắng. Bào tử hình viên trụ, vô màu, kích thước 4,5- 7mm x 3- 5mm.       

Tác dụng:

Tác dụng của Nấm Vân Chi được ghi chép trong Sách thuốc Đông Y từ Thế Kỷ 15: Minh Y Biệt lục đã ghi nhận "Vân Chi màu lục và màu đen bổ dưỡng Thần-Khí, bồi bổ gân cốt. Uống liên tục giúp cơ thể dẻo dai và tăng thêm tuổi thọ". Vân Chi vị ngọt tính ấm, tác động vào các kinh mạch thuộc Tỳ và Tâm.

thuốc nấm vân chi

Tác dụng chính của Nấm Vân Chi là hỗ trợ điều trị ung thư

1. Vân Chi giúp  loại bỏ các Khối u ác tính mà không ảnh hưởng đến các tế bào khác

Vân Chi tác dụng chọn lọc gây độc tế bào trên các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường ở mức độ liều lượng tương tự, do đó, Vân Chi có thể loại bỏ các tế bào ác tính mà không có liên quan đến các tế bào khác. 

2. Nấm Vân Chi giúp sản sinh những phản ứng sinh học sửa đổi có lợi trong điều trị ung thư

Vân Chi giúp sản xuất ra các  interferon a, b bởi các tế bào máu trắng bạch cầu đơn nhân, kích hoạt các hoạt động của tế bào chống ung thư. Vì vậy, việc sử dụng Vân Chi là một biện pháp mới để điều trị ung thư.

3. Vân Chi có thể làm tăng đáng kể chất lượng cuộc sống ở những bệnh nhân ung thư

Các kết quả của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II và III cho thấy bổ sung của Vân Chi với các liệu pháp hóa trị và xạ trị có thể cải thiện đáng kể triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân ung thư, nâng cao sức đề kháng của họ, bảo vệ máu, cho sức mạnh và ổn định chức năng miễn dịch của họ, do đó giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của họ.

4. Giải độc những tác hại của hóa trị và xạ trị

Hóa trị và Xạ trị là các biện pháp điều trị chính trong điều trị ung thư cho các bệnh nhân ở các giai đoạn giữa của bệnh ung thư. Tác dụng Nấm Vân Chi có thể làm giảm các phản ứng bất lợi gây ra bởi hóa trị và xạ trị.

5. Tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nhiễm trùng thứ

Ở những bệnh nhân đã trải qua các liệu pháp hóa trị hoặc xạ trị, Các chức năng miễn dịch sẽ giảm xuống rất nhiều, Vân Chi có khả năng giúp khôi phục lại chức năng miễn dịch và chống lại cuộc xâm lược của virus, do đó làm giảm các nhiễm trùng thứ cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho phục hồi chức năng và tăng tỷ lệ sống. 

nấm vân chi

Nấm Vân Chi có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể

6. Xoá đói giảm đau trong quá trình điều trị ung thư.

Những cơn đau trong điều trị ung thư là một trong những cơn đau dai dẳng và khó khăn. Vân Chi chính nó không phải là một loại thuốc giảm đau. Tuy nhiên qua các thử nghiệm xác nhận rằng Nấm Vân Chi có thể làm giảm đau ở mức độ nhất định.

7. Cải thiện sự ngon miệng ở những bệnh nhân ung thư

Nghiên cứu dược lý và lâm sàng đã xác minh rằng Vân Chi có thể làm tăng cảm giác ngon miệng, tăng chế độ ăn uống của bệnh nhân, do đó bổ sung chất dinh dưỡng, sức mạnh hiến pháp vật lý và thuận lợi cho việc tăng hiệu quả điều trị.

8. Giảm nguy cơ ung thư

Các nghiên cứu dược thông thường đã chứng minh rằng Nấm Vân Chi  rất hữu ích trong việc phòng chống ung thư sớm.

Sau đây là một số cách sử dụng Nấm Vân Chi:

Cách 1: Cho 20g đến 30g Nấm Vân Chi cắt lát  vào 2 lít nước, đun sôi, để nhỏ lửa trong 30 - 40 phút là uống được, tùy theo sở thích thêm đường glucose, mật ong, cam thảo, cỏ ngọt hoặc atiso cho dễ uống, có thể uống nóng hoặc lạnh thay nước nước uống hàng ngày. Bã Linh Chi nấu tiếp nước thứ hai như trên.

Cách 2: Cho Nấm Vân Chi cắt lát vào bình thủy, dùng nước sôi hãm trong 1 giờ , uống dần trong ngày. Cách này tốn ít thời gian và dùng nhiều trong khi làm việc.

Cách 3: Nấm Vân Chi còn được dùng để nấu canh thịt hoặc để chưng, hầm…làm thành một món súp Nấm Vân Chi độc đáo có vị đắng nhưng tác dụng bồi bổ cơ thể rất hiệu quả nhất là với người mới ốm dậy, người già yếu.

Cách 4: Cho 3-5g Bột Nấm Vân Chi vào tách hãm với nước sôi trong 5 phút, sau đó uống luôn cả bã, uống làm 2 lần sáng và chiều. Đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học…dù hơi khó uống. Nấu trà đến vừa sôi và sau đó đun nhỏ lửa (từ 20-45 phút). (Nấu sôi quá độ, sẽ mất hoạt tính)

Chú ý: Để ngon hơn bạn có thể cho thêm ít đường phèn hoặc mật ong, cỏ ngọt hoặc cam thảo trong khi đun.

nấm vân chi

Đông y Thọ Xuân Đường cung cấp Nấm vân chi:

  

  • Chuyên gia tư vấn

    04.3569.0442 - 04.3569.0443 - 04.8587.4711 -  04.3385.3321

  • Chuyên gia tư vấn

    01664.968.968 - 0943.986.986 - 0943.968.968

Xem thêm sản phẩm thuốc quý: Huyết lình nguyên chất - Nấm Lim xanh - Nấm Thượng hoàng


Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Điện thoại liên hệ:0943.986.986