Những cách đơn giản làm giảm đau bụng trong ngày đèn đỏ

Đau bụng khi đến kì đèn đỏ là nỗi khiếp sợ của nhiều chị em, bởi cảm giác đau tức nặng, quặn thắt khiến người mệt mỏi, không muốn làm việc. Tất nhiên không phải chị em nào cũng gặp tình trạng này, nhưng nếu rơi vào tình trạng này thì sẽ vô cùng mệt mỏi mỗi kì kinh đến. Cùng tìm hiểu những cách đơn giản giúp làm giảm đau bụng kinh nhé!

NHỮNG CÁCH ĐƠN GIẢN LÀM GIẢM ĐAU BỤNG TRONG NGÀY ĐÈN ĐỎ

Đau bụng khi đến kì đèn đỏ là nỗi khiếp sợ của nhiều chị em, bởi cảm giác đau tức nặng, quặn thắt khiến người mệt mỏi, không muốn làm việc. Tất nhiên không phải chị em nào cũng gặp tình trạng này, nhưng nếu rơi vào tình trạng này thì sẽ vô cùng mệt mỏi mỗi kì kinh đến. Cùng tìm hiểu những cách đơn giản giúp làm giảm đau bụng kinh nhé!

1. Chườm ấm vùng bụng dưới

Các chị em đau bụng kinh mà đau tăng vào trời lạnh, sắc kinh tối và vón cục thì có thể sử dụng cách này, rất hiệu quả đấy nhé. Việc cần làm là chuẩn bị một chai nước ấm, sau đó bọc qua một tấm vải mỏng và chườm lên vùng bụng. Bạn làm liên tục trong 15 phút cơn đau bụng của bạn sẽ giảm đáng kể đấy.

Ngoài ra bạn có thể chườm ấm bằng các túi giữ nhiệt, túi sưởi bán sẵn trên thị trường hiện nay. Khi chườm ấm nhiệt độ sẽ làm tử cung đỡ co thắt hơn, giảm đau hiệu quả.

2. Sử dụng phương pháp cứu ngải

Cứu ngải là một phương pháp được sử dụng nhiều trong đông y. Cứu ngải các huyệt vùng bụng như Quan nguyên, Khí hải, Trung cực và các huyệt Tam âm giao, Thái xung sẽ khiến khí huyết vận hành lưu lợi, mà “thông bất thống, thống bất thông”, nên sẽ giúp bạn giảm đau rất nhiều.

3. Sử dụng các thực phẩm tốt cho ngày đèn đỏ

Trong ngày đèn đỏ, bụng bạn thường chướng đầy kèm theo tình trạng đau bụng khiến bạn không muốn ăn uống. Lúc này hãy sử dụng ngay 1 số món sau đây để giảm đau bụng và kích thích tiêu hóa nhé:

- Trà gừng 

Gừng là một vị thuốc nam quen thuộc, theo đông y nó có vị cay tính ấm, giúp làm dịu đi cơn đau bụng. Bạn chỉ cần giã vắt lấy nước cốt gừng và hòa cùng mật ong, sẽ rất hiệu quả đấy.

- Ngải cứu

Ngải cứu có vị đắng tính ôn, tác dụng ôn ấm trung tiêu. Sử dụng ngải cứu làm thức ăn bổ dưỡng trong ngày đèn đỏ đơn giản theo 2 cách sau: 1 là rán trứng gà ngải cứu ăn nóng, cách 2 là hầm ngải cứu cùng trứng gà và 1 số vị thuốc bắc. Hai món này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe, giúp cải thiện tình trạng đau bụng mỗi tháng đấy.

- Sữa chua

Sữa chua bổ sung canxi, các men có ích cho đường tiêu hóa và âm đạo. Các nghiên cứu chỉ ra bổ sung sữa chua thường xuyên sẽ cải thiện tình trạng đau bụng của chị em trong ngày đèn đỏ.

4. Massage vùng bụng

Mỗi sáng thức dậy bạn hãy xoa bụng dưới theo vòng tròn khoảng 10 phút cho bụng ấm nóng lên. Mỗi kì kinh bạn có thể tiếp tục massage, và có thể giã nước cốt gừng hòa cùng rượu và massage nhẹ nhàng vùng bụng dưới để tăng hiệu quả, cơn đau bụng của bạn sẽ giảm đi rất nhiều đấy.

5. Tập Yoga và các động tác Kegel

Đây là những bài tập giúp lưu thông khí huyết, tăng cường máu tới vùng bụng dưới giúp cơ thể khỏe khoắn, giảm các cơn đau hiệu quả. Tuy nhiên để có được tác dụng thì bạn cần luyện tập thường xuyên và kéo dài, không phải chỉ tập trong ngày đèn đỏ mà có hiệu quả được.

6. Sử dụng các thuốc hỗ trợ

Nếu bạn đau bụng nhiều và có công việc quan trọng cần giải quyết, thì việc sử dụng các thuốc hỗ trợ có thể cứu nguy khẩn cấp cho bạn. Các bác sĩ tây y có thể kê thuốc giảm đau như Paracetamol, thuốc giảm co thắt cơ tử cung giúp làm dịu cơn đau nhanh chóng. Tuy nhiên không được lạm dụng các thuốc này nhé!

Theo đông y, có nhiều vị thuốc giúp cải thiện tình trạng đau bụng kinh mà bạn có thể sử dụng, như ích mẫu, hương phụ, mộc hương, ngải cứu… bạn có thể sắc uống hoặc sử dụng các chế phẩm có sẵn như cao ích mẫu trên thị trường.

Để được tư vấn về các vấn đề sức khỏe vui lòng liên hệ Đông y gia truyền Thọ Xuân Đường, số nhà 7, khu tập thể thủy sản(số 60 Lê Văn Thiêm rẽ vào), Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Thời gian làm việc: 8h - 17h30 từ thứ Ba đến Chủ Nhật, nghỉ thứ Hai.

Hotline: 0943986986 hoặc 0943406995

Bác sĩ Thúy Hường (Thọ Xuân Đường)


Điện thoại liên hệ:0943.986.986