Dòng họ Phùng nổi tiếng Việt Nam 400 năm chữa bệnh cứu người

Nhà thuốc Gia truyền Thọ Xuân Đường xin trân trọng gửi tới quý vị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, xin chân thành cảm ơn các quý vị trong và ngoài nước đã dành sự yêu quý, tin cậy cho Thọ Xuân Đường trong thời gian qua!

DÒNG HỌ NỔI TIẾNG VIỆT NAM 400 NĂM CHỮA BỆNH CỨU NGƯỜI

Nhà thuốc Gia truyền Thọ Xuân Đường xin trân trọng gửi tới quý vị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, xin chân thành cảm ơn các quý vị trong và ngoài nước đã dành sự yêu quý, tin cậy cho Thọ Xuân Đường trong thời gian qua!

Nam y là văn hóa chữa bệnh của dân tộc Việt Nam, 54 dân tộc là 54 nền văn hóa chữa bệnh đầy bản sắc. Kế thừa và làm giàu truyền thống Nam y có sự góp phần của Thọ Xuân Đường - Nhà thuốc gia truyền nhiều đời của gia tộc Họ Phùng. Đây là dòng họ có những vị Lương y tài giỏi, được các đời vua Hậu Lê cho đến đời vua Quang Trung tuyển vào làm thuốc tại Thái y Viện. Từ đó nổi danh suốt 4 thế kỷ qua và được ghi vào Kỷ lục Guinness Việt Nam.

400 NĂM CHỮA BỆNH CỨU NGƯỜI DÒNG HỌ PHÙNG

Thọ Xuân Đường - “Trái tim” của dòng họ Phùng có cội nguồn từ làng Thọ Am, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Đây vốn là làng văn hoá có nhiều danh nhân, khoa bảng có công lao với đất nước. Hiếm có một dòng họ nào lại giữ được trọn vẹn nghề y truyền thống như Thọ Xuân Đường.

Trải qua bao thăng trầm, nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường vẫn luôn tự hào được đóng góp một phần nhỏ bé trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Để phát huy vốn quý của y học cổ truyền dân tộc, Thọ Xuân Đường xin trân trọng giới thiệu: Truyền thống yêu nghề, yêu nước của gia đình. Kế thừa và phát triển văn hóa chữa bệnh của người Việt để điều trị cho nhân dân trong nước và quốc tế.

Người đầu tiên khởi nghiệp y tổ là cụ Phùng Văn Dương tự Khang Thụy Chân Nhân, cụ làm thuốc tại Tế Sinh Đường năm 1653.

Lương y Phùng Văn Đồng (1713-1763) tự Đức Tiến, thi đỗ Sinh Đồ, giữ chức Chi Sự, được phong tiến Công Thứ Lang, sau giữ chức Thiêm Sự, kiêm ngự y tước Dật Thọ Bá.

Lương y Phùng Văn Côn (1743-1822) là con trai cụ Đồng tự Đức Tuyển, thi đậu nho sinh, được phong tiến Công Thứ Lang. Do có công lao to lớn, ông được tặng thưởng nhiều tặng phẩm trở thành báu vật của dòng họ hiện nay. 

Trải qua gần 400 năm, con cháu cụ luôn giữ nghề nhà, nghiệp tổ. Các cụ đã để lại nhiều kinh nghiệm quý, nhiều bài thuốc hay chữa bệnh cho nhân dân. Đặc biệt các cụ luôn dặn con cháu kế nghiệp phải biết thương dân, yêu nước, phải có lòng nhân ái thương người bệnh như người thân của mình.

Kế thừa xứng đáng truyền thống gia tộc, TS. Lương y Phùng Tuấn Giang – truyền nhân đời thứ 16 là người kế nghiệp Nhà thuốc Thọ Xuân Đường hiện nay. Được thừa hưởng kinh nghiệm quý báu của ông cha, bản thân trau dồi học hỏi kiến thức kinh nghiệm từ nhiều người thầy trong và ngoài nước, TS Phùng Tuấn Giang đã kế thừa xứng đáng truyền thống chữa bệnh Nam y của ông cha để lại. Kết hợp kiến thức cần thiết của Tây y, bào chế ra những bài thuốc chữa nhiều loại bệnh (tiêu biểu là bệnh hiểm nghèo, bệnh khó) hiệu quả cho cộng đồng. Anh còn đi ra thế giới học tập, tìm kiếm các nguồn tri thức chữa bệnh bản địa của nước ngoài đưa về Việt Nam, đồng thời đưa Nam y Việt ra nước ngoài. Gần 30 năm nay, TS Phùng Tuấn Giang không ngừng gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị tri thức bản địa về y học cổ truyền; mong muốn mang lại những giá trị bền vững không chỉ cho dòng họ mình mà cho cả nền Nam y Việt.

Với những thế mạnh và các hoạt động thực tiễn thiết thực, Thọ Xuân Đường đang ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển nguồn thuốc Nam y “sạch” và mở rộng quy mô cơ sở. Các nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp tỉnh đang đi vào giai đoạn hoàn thiện, ứng dụng đánh dấu bước ngoặt mới cho Nhà thuốc. 

Nhà thuốc Thọ Xuân Đường ngày càng được nhiều người biết đến, nhiều bệnh nhân được chữa khỏi, người nghèo khó được trợ giúp. Trong những năm gần đây,  Nhà thuốc nhận nhiều danh hiệu cao quí do Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành tổ chức và Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam trao tặng như "Lương y Việt Nam làm theo lời Bác", được Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng danh hiệu "Trái tim vì sức khỏe người Việt"… Thọ Xuân Đường tự hào đã khám và điều trị cho gần 200.000 bệnh nhân ở 104 nước trên thế giới và được xác lập là nhà thuốc chữa cho nhiều bệnh nhân trên thế giới bằng Nam y.

KHÁM CHỮA CÁC CHỨNG BỆNH

BỆNH XƯƠNG KHỚP: Viêm khớp dạng thấp, thoái hóa xương khớp, thoái hóa cột sống cổ & thắt lưng, hội chứng thắt lưng hông, viêm khớp cùng chậu, bệnh Gout (bệnh gút), loãng xương,… 

BỆNH THẬN - TIẾT NIỆU: Hội chứng thận hư, viêm cầu thận mãn tính, sỏi thận, suy thận, viêm niệu đạo, viêm bàng quang,… 

BỆNH GAN MẬT: Viêm gan mãn, viêm gan B & C, xơ gan, gan nhiễm mỡ, sỏi mật, viêm túi mật,...

BỆNH TIÊU HÓA: Viêm loét dạ dày - tá tràng, viêm đại tràng mãn tính, rối loạn tiêu hóa, trĩ nội ngoại,…

BỆNH HÔ HẤP: Viêm phế quản mãn tính, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD),… 

BỆNH NGŨ QUAN: Viêm xoang, viêm họng, viêm tai giữa, tai ù điếc, giảm thị lực,… 

BỆNH TIM MẠCH: Tăng huyết áp, huyết áp thấp, rối loạn nhịp tim, di chứng tai biến mạch máu não, thiểu năng động mạch vành, hở nhẹ van 2 lá & 3 lá, suy tim độ 1 & 2,…

BỆNH NỘI TIẾT, CHUYỂN HÓA: Đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa Lipid, Basedow, suy tuyến giáp,…

BỆNH PHỤ KHOA: Rối loạn kinh nguyệt, viêm tử cung, viêm phần phụ, tắc ống dẫn trứng, rối loạn nội tiết tố, vô sinh, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…

BỆNH NAM KHOA: Rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, tỷ lệ tinh trùng ít, vô sinh, u xơ tiền liệt tuyến,… 

BỆNH THẦN KINH, TÂM THẦN: Động kinh, mất ngủ, suy nhược thần kinh, sa sút trí tuệ, nhược cơ các thể, rối loạn lo âu, trầm cảm, tâm thần phân liệt,…

BỆNH DA LIỄU: Nấm da, vảy nến, á sừng, hắc lào, nám da, mụn nhọt, mụn trứng cá, viêm da cơ địa, viêm da dị ứng, viêm da thần kinh, bạch biến, khô da bì, các vết thương ngoài da lâu lành,…

BỆNH UNG THƯ VÀ MIỄN DỊCH: Bệnh ung thư các loại, xơ cứng bì, Lupus ban đỏ,…

NHỮNG BỆNH ĐẶC TRỊ ĐƯỢC NHÂN DÂN TÍN NHIỆM

 1. Bệnh hen
 2. Bệnh xoang
 3. Bệnh dạ dày, đại tràng
 4. Bệnh thấp khớp, thần kinh toạ, nhược cơ
 5. Bệnh động kinh
 6. Bệnh xơ cứng bì
 7. Bệnh nội tiết phụ nữ, hiếm muộn vô sinh
 8. Bệnh nam khoa
 9. Bệnh suy thận
 10. Bệnh viêm da cơ địa
 11.  Các bệnh về suy giáp
 12.  Các bệnh suy giảm miễn dịch, rối loạn chuyển hoá, uông bướu…

KHÁM BỆNH TƯ VẤN LẤY THUỐC

 1. Trực Tiếp

Khi đến thăm khám người bệnh sẽ được TS. Lương y Phùng Tuấn Giang và đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn giỏi thăm khám cùng các phương tiện máy móc thăm khám hiện đại giúp theo dõi toàn bộ hệ thống như nội tiết, tiêu hóa, tuần hoàn, huyết áp, xương khớp, thần kinh, sinh dục… Phối hợp với các phương pháp chẩn đoán theo y học cổ truyền như vọng, văn, vấn, thiết. Có nhiều bài thuốc hay đặc trị, nổi tiếng lâu đời, kết hợp với những nghiên cứu, ứng dụng mới. Với tinh thần phục vụ bệnh nhân bằng tình yêu thương và trách nhiệm chắc chắn sẽ giúp quý vị nhanh chóng khỏi bệnh, hài lòng và yêu mến Nhà thuốc.

 1. Từ xa

Đặc biệt, Nhà thuốc triển khai khám bệnh trực tuyến miễn phí uy tín ngay tại nhà qua internet đạt các tiêu chí an toàn, chính xác, tiết kiệm:

Giúp người bệnh hạn chế ra khỏi nhà nhưng vẫn nhận được sự thăm khám, tư vấn trực tiếp của thầy thuốc mà không phải trả BẤT KÌ CHI PHÍ NÀO.

Thông qua việc trao đổi từ xa, thầy thuốc sẽ chẩn đoán về tình trạng bệnh lý, từ đó giúp phát hiện và phòng ngừa bệnh sớm.

Đối với những bệnh nhân đang mắc bệnh, thầy thuốc sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu trong việc điều trị và chăm sức khoẻ của bạn và gia đình.

Tư vấn phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe chủ động

 

TRUNG TÂM TRỊ LIỆU CHẤT LƯỢNG CAO

Trung tâm trị liệu chất lượng cao Thọ Xuân Đường tự hào được kế thừa những tinh tuý được chắt lọc từ tinh hoa thảo dược và các giá trị truyền thống đã có bề dày kinh nghiệm chữa bệnh hoả tốc trong các công cuộc kháng chiến từ thế kỷ thứ XVI. Đến với Thọ Xuân Đường quý vị sẽ được tận hưởng những dược liệu quý hiếm được kết tinh từ đất trời mang lại nguồn năng lượng mới giúp giải tỏa hết những bề bộn, lo toan, mệt mỏi của cuộc sống. Với những bài trị liệu chuyên sâu cung đình giúp quý vị có được một thể lực khỏe mạnh, tinh thần thư giãn, một tâm hồn thư thái, sảng khoái. Với đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm, có những quy trình chuyên biệt, sử dụng các bài thuốc xông ngâm cung đình, tinh dầu trị liệu thảo dược, kết hợp sử dụng máy móc, thiết bị y tế hiện đại; các món ăn đồ uống bằng thảo dược và Sâm Ngọc Linh Việt Nam để tăng sức khỏe và hỗ trợ trị liệu độc đáo tạo nên một dịch vụ hoàn hảo và chuyên nghiệp.

 

Dịch vụ thế mạnh tại Trung tâm trị liệu chất lượng cao:

Châm cứu bấm huyệt, vật lý trị liệu chuyên sâu điều trị các bệnh.

Cấy chỉ chữa bệnh, làm đẹp, giảm béo.

Trị liệu tăng sức khỏe toàn thân, chống hậu COVID-19 bằng các bài trị liệu chuyên sâu:

 • Trị liệu thông kinh lạc chống nhức mỏi
 • Trị liệu thư giãn, an thần
 • Trị liệu tăng trí nhớ, chống sương mù não hậu COVID-19
 • Trị liệu tăng cường sức khỏe
 • Trị liệu xả độc tố.

Trị liệu dầu trẻ hoá làm đẹp toàn thân, tăng khả năng làm việc của não.

Trị liệu làm trắng da toàn thân bằng y học cổ truyền.

Trị liệu giảm đau cho bệnh nhân ung thư.

Các dịch vụ trị liệu khác:

 • Tắm muối thảo dược;
 • Xông ngải cứu;
 • Xông hơi tinh dầu thảo dược;
 • Trị liệu bằng máy điều trị đa nguồn, đá hồng ngoại từ trường;
 • Ngâm chân thảo dược;
 • Đắp thuốc;
 • Kéo giãn cột sống;
 • Giác hơi;
 • Phun thuốc cục bộ vùng bệnh;

 

 • Thải độc đại tràng bằng thảo dược;
 • Dán cao truyền thống;
 • Thải độc đại tràng bằng thảo dược;
 • Trị liệu bạch biến
 • Giảm béo bằng công nghệ cao.

 

Với phương châm coi người bệnh như chính người thân yêu mình, Trung tâm trị liệu chất lượng cao sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi và khỏi bệnh với chi phí hợp lý.

Để được tư vấn sức khỏe vui lòng liên hệ:

NHÀ THUỐC GIA TRUYỀN THỌ XUÂN ĐƯỜNG

Số 5 - 7 Khu tập thể Thủy sản, Ngõ 1 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline/Zalo: 0943986986 - 0937638282

 


Điện thoại liên hệ:0943.986.986