Chế độ ăn cho sức khỏe phụ nữ

Những vấn đề sức khoẻ chung được tìm thấy được ở những người phụ nữ trưởng thành ví dụ như: Chu kỳ kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, trầm cảm và rối loạn thời kỳ mãn kinh. Tất cả đó đều là những biểu hiện của một cơ thể đang mất đi sự cân bằng. Mà sự mất cân bằng đó hầu như chỉ có thể khắc phục được bằng một cuộc sống lành mạnh với những thảo dược bổ dưỡng, dinh dưỡng một cách hợp lý, nghỉ ngơi hợp lý, sự liên kết với chính bản thân mình và tập thể dục một cách vui vẻ. Đó chính những bài thuốc đơn giản đầu tiên cho một cuộc sống hạnh phúc.

CHẾ ĐỘ ĂN CHO SỨC KHỎE PHỤ NỮ

Những vấn đề sức khoẻ chung được tìm thấy được ở những người phụ nữ trưởng thành ví dụ như: Chu kỳ kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, trầm cảm và rối loạn thời kỳ mãn kinh. Tất cả đó đều là những biểu hiện của một cơ thể đang mất đi sự cân bằng. Mà sự mất cân bằng đó hầu như chỉ có thể  khắc phục được bằng một cuộc sống lành mạnh với những thảo dược bổ dưỡng, dinh dưỡng một cách hợp lý, nghỉ ngơi hợp lý, sự liên kết với chính bản thân mình và tập thể dục một cách vui vẻ. Đó chính những bài thuốc đơn giản đầu tiên cho một cuộc sống hạnh phúc.

Không có bất cứ một chế độ ăn nào hoàn hảo cho tất cả mọi người, vì vậy điều quan trọng là quan tâm đến thực phẩm mà chúng ta ăn và chúng đã làm cho chúng ta cảm thấy như thế nào ngay sau khi ăn và một vài giờ sau nữa? Nói chung, chính cơ thể của bạn sẽ nói lên rằng thực phẩm đó thật sự tốt hay là không?
Kết quả hình ảnh cho chế độ ăn cho phụ nữ
Một số nguyên tắc cho một chế độ ăn tốt nhất của phụ nữ có thể kể ra sau đây:
- Ăn nhưng thức ăn càng gần với trạng thái tự nhiên của nó càng tốt vì chúng chứa lượng nhiều nhất chất dinh dưỡng chưa bị phân huỷ bởi tác dụng của nhiệt và các phương pháp chế biến khác.
- Ăn thức ăn theo mùa. Chọn những thực phẩm trồng trong khu vực của chúng ta mỗi mùa và đó là cơ sở để tạo nên chế độ ăn của chúng ta vào mùa đó.
- Ăn những thức ăn làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Chú ý đặc biệt sau mỗi bữa ăn bạn cảm thấy như thế nào? Về cả cơ thể và cảm xúc, bạn phải thật sự hiểu rằng cơ thể của bạn có những điều khác nhau trong thời gian một tháng. Đặc biệt là trong suốt những năm bạn có kinh nguyệt, dinh dưỡng của bạn đòi hỏi có sự thay đổi để phù hợp với sinh lý đó. Nếu một loại thức ăn nào đó khiến bạn cảm thấy một số điều đặc biệt như: buồn ngủ, bị xung huyết, bị kích thích hay uể oải thì hãy dừng ngay việc ăn chúng vì chúng đang có những phản ứng không tích cực tới cơ thể bạn.
- Ăn những thức ăn hữu cơ bất cứ khi nào bạn có thể, nó thực sự tốt cho môi trường và cho chính cơ thể bạn.
- Ăn thức ăn mà được nấu chín và kiềm hoá. Có rất nhiều sự rối loạn của phụ nữ phát sinh trong môi trường acid nguyên nhân bởi sự tiêu thụ đồ ngọt và carbohydrate. Kiềm hoá sẽ tốt hơn với những loại rau có lá cây màu xanh đậm, những loại hạt mầm, protein chất lượng cao (có trong cá, đậu phụ, đậu nành lên men, gà nuôi hữu cơ), và hoa quả có vị chua như chanh, bưởi, và quả anh đào.

Những chất, thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho cơ thể phụ nữ

- Đương quy: Một loại thảo dược đông y tuyệt vời cho phụ nữ. Thường được dùng để giảm các triệu chứng nóng bừng ở tuổi tiền mãn kinh. Nó không được dùng trong suốt lúc đang trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc có thai.
- Tảo spirulina: Một loại protein hoàn chỉnh và một nguồn năng lượng tốt mà dễ dàng được cơ thể hấp thụ. Dùng 1 đến 2 muỗng café bột cho một ngày.
- Vitamin e: Một chất dinh dưỡng tuyệt vời cho hệ thống sinh sản và là loại thuốc đặc trưng riêng cho bệnh rút cơ và khô âm đạo. Mặt khác, nó còn là chất chống oxy hoá mạnh mẽ. Lượng dùng: 200IU đến 400IU cho 1 ngày. (Tuy nhiên,  nếu bạn đang dùng thuốc tim mạch, thì bạn không thể dùng quá 50IU vitamin E mà không tham khảo ý kiến bác sĩ).
- Floradix sắt + thảo dược: Công thức vitamin/khoáng chất lỏng tự nhiên giàu chất sắt thứ mà nhiều phụ nữ thiếu hụt. Nó có sẵn trong hầu hết các của hàng thực phẩm tự nhiên.
- Chất chống oxy hoá: Có lợi ích rõ rệt đối với cơ thể và giúp đỡ chức năng sức khoẻ của chu kỳ người phụ nữ. Chúng được tìm thấy trong trái cây tươi và rau và những loại trà được làm từ các loại thảo dược giàu chất chống oxy hoá như ớt đỏ, tỏi, gừng, táo gai, cây kế sữa, trà tươi và trà đen. Chúng là thực phẩm bổ sung có sẵn trong các cửa hàng thực phẩm tự nhiên.
- Chất béo Omega 3: Làm sạch động mạch, nâng đỡ trái tim, tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch và nuôi dưỡng não bộ. Thường thiếu trong chế độ ăn của người phương Tây.
- Calci - magie: Cần thiết cho hồi phục sức khoẻ. Bổ sung có sẵn, nhưng không nên thay thế cho các nguồn thức ăn, bao gồm rong biển, các loại hạt (đặc biệt là mè), quả hạch, bí đỏ, cải xoong, mùi tây, yến mạch…
Bác sĩ: Vũ Linh (Thọ Xuân Đường)
 

 


Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Điện thoại liên hệ:0943.986.986