Sỏi thận biến mất nhờ thảo dược quanh vườn

Sỏi thận là bệnh khá thường gặp trong cộng đồng hiện nay, có nhiều loại sỏi thận khác nhau như sỏi canxi, sỏi struvite, sỏi oxalate, sỏi cystin…gây các triệu chứng khó chịu như đau hông lưng, rối loạn tiểu tiện… Nhà thuốc Thọ Xuân Đường sẽ mách bạn cách làm sỏi thận biến mất nhờ thảo dược quanh vườn đơn giản.

SỎI THẬN BIẾN MẤT NHỜ THẢO DƯỢC QUANH VƯỜN

Sỏi thận là bệnh khá thường gặp trong cộng đồng hiện nay, có nhiều loại sỏi thận khác nhau như sỏi canxi, sỏi struvite, sỏi oxalate, sỏi cystin…gây các triệu chứng khó chịu như đau hông lưng, rối loạn tiểu tiện… Nhà thuốc Thọ Xuân Đường sẽ mách bạn cách làm sỏi thận biến mất nhờ thảo dược quanh vườn đơn giản.

1. Sử dụng quả dứa trị sỏi thận

Mỗi mùa hè đến dứa lại tràn ngập khắp các chợ siêu thị với giá khá rẻ, mọi người thường sử dụng với mục đích thanh nhiệt, bổ sung các loại vitamin giúp tăng đề kháng cho cơ thể.

Ít ai biết rằng dùng quả dứa giúp trị sỏi thận rất hiệu quả lại đơn giản theo cách sau: Chọn 1 quả dứa to vừa phải khoảng 3-400g, sau đó khoét lõi giữa quả dứa rồi nhét 5g phen chua vào. Đem nướng trái dứa lên cho chín vàng, ép lấy nước uống hàng ngày. Mỗi ngày dùng 1-2 quả dứa tùy tình trạng sức khỏe. Làm như vậy trong khoảng 1 tháng, mỗi ngày 1 quả dứa sỏi thận sẽ tan lúc nào không hay.

Tuy nhiên do dùng phèn chua nên 1 số bệnh nhân đau dạ dày có thể khó sử dụng. Lúc này chỉ cần nướng dứa cho chín thơm rồi ép nước uống, tuy hiệu quả kém hơn nhưng đảm bảo an toàn cho dạ dày của bạn.

2. Sử dụng chuối hột

Chuốt hột thường được trồng các các đồi, rừng rất nhiều và có giá khá rẻ. Để điều trị sỏi thận sẽ dùng hạt của quả chuốt hột chín, đem phơi sấy khô, sau đó rang cháy tán thành bột. 

Mỗi ngày dùng 1 muỗng cà phê bột hột chuối hòa với nước, uống ngày 2-3 lần, liên tục trong vòng 20-30 ngày sẽ làm tiêu dần những viên sỏi. Hoặc bạn có thể dùng hột của quả chuối chín, rang vàng ( mỗi lần 1 nắm hột) cùng với 3 chén nước sắc lấy 2 chén nước, uống hàng ngày sẽ hết. 

3. Cây râu mèo

Loại cây này mọc hoang ở nhiều nơi khắp nước ta, đặc điểm nhận  dạng là khi cây ra hoa có các tua giống như râu của con mèo. 

Cách dùng cây râu mèo trị sỏi thận khá đơn giản, chỉ cần dùng khoảng 30g nấu cùng 0.5 lít nước sôi rồi chia uống ngày 3 lần. Cứ làm liên tục trong khoảng 1 tháng sẽ thấy phát huy hiệu quả.

4. Cây ngò gai, mùi tàu

Mùi tàu là một loại gia vị, rau thơm thường được dùng trong các bữa ăn gia đình. Nó có vị thơm, ngon có thể ăn sống hoặc cho vào chế biến các món ăn. Trong điều trị sỏi thận sẽ dùng toàn thân trên mặt đất của cây ngò gai, sau đó đem hơ qua lửa cho héo bớt 1 phần rồi rửa sạch, sắc kĩ cùng nước đến khi cạn thì chia uống 3 lần mỗi ngày,

Để trị sỏi thận thì cần dùng liên tục trong khoảng 2-3 tuần để sỏi tiêu tan dần.

5. Cây dâm bụt

Dâm bụt thường được trồng làm hàng rào quanh ngõ, trồng làm cây cảnh. Trẻ con thường hái hoa dâm bụt để hút chất ngọt trong nhụy hoa. 

Theo đông y hoa dâm bụt có vị ngọt tính bình tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu tiêu thũng. Các dùng hoa dâm bụt trị sỏi thận cũng khá đơn giản. Mỗi ngày đi ngắt 9 bông hoa dâm bụt tươi đem vừa rửa sạch, bỏ phần cuống hoa rồi cho vào bát sứ. Thêm khoảng 1 thìa đường phèn, 30ml nước lọc rồi cho vào hấp cách thủy 15 phút. Lấy bát hoa ra dầm nát rồi ăn cả nước lẫn cái.

Kiên trì thực hiện khoảng 1 tuần như vậy sẽ thấy kích thước sỏi giảm dần.

Trong dân gian còn sử dụng cây mã đề, lá trầu bà, kim tiền thảo, diệp hạ châu, lá đu đủ, quả dành dành và nhiều cách khác để trị sỏi thận. Tuy nhiên có nhiều viên sỏi cứng đầu khó tiêu theo cách dân gian, lúc này cần đến phòng khám để được kê đơn, phối hợp nhiều vị thuốc với nhau để tăng hiệu quả điều trị.

Để được tư vấn về các vấn đề sức khỏe vui lòng liên hệ

 Đông y gia truyền Thọ Xuân Đường, số 5-7  khu tập thể thủy sản

 ngõ 1 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Thời gian làm việc: 8h - 17h30 từ thứ Ba đến Chủ Nhật, nghỉ thứ Hai.

Hotline: 0943986986 hoặc 0943406995

Bác sĩ Thúy Hường (Thọ Xuân Đường)


Điện thoại liên hệ:0943.986.986