Bước đầu đưa Nam y Việt vươn tầm thế giới

Giữ trọn chữ “tâm” và “tài” 4 thế kỷ qua, gia tộc họ Phùng luôn hết lòng vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn khôi phục nền y học cổ truyền Việt nam, nhà thuốc Thọ Xuân Đường còn góp phần đưa Nam y Việt vươn tầm thế giới. Người cầm lái con thuyền “vượt đại dương” đó là Lương y Phùng Tuấn Giang - Truyền nhân đời thứ 16 của gia tộc họ Phùng. Hơn 20 năm qua, anh vẫn miệt mài ngày đêm lặng lẽ say mê với nghề, không ngừng học hỏi, bảo tồn và phát huy giá trị tri thức bản địa về y học cổ truyền, mong muốn mang lại những giá trị bền vững không chỉ cho dòng họ, mà còn cho cả nền Nam y Việt.

Những mốc thời gian đáng nhớ

Ngày 29/3/2015, tại Hà Nội, đại diện Tổ chức kỷ lục châu Á đã trao bằng chứng nhận: “Người chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân ở các nước trên thế giới bằng Nam y Việt” cho lương y Phùng Tuấn Giang. Dành hiệu đó hoàn toàn xứng đáng với công sức mà anh đã bỏ ra. Gần như toàn bộ thời gian Lương y Phùng Tuấn Giang dành cho công việc. Niềm đam mê lớn nhất của anh là được tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu và ứng dụng thêm nhiều phương pháp và phương thuốc chữa bệnh cứu người. Khả năng làm việc và tầm nhìn của anh vượt xa vai trò của một lương y gia truyền. Tính đến nay Nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường đã khám và điều trị cho gần 200.000 bệnh nhân ở 104 quốc gia trên thế giới bằng thế mạnh của Nam y. Việc làm trên đã góp phần tôn vinh giá trị của nền Nam y của Việt Nam ra thế giới.

          Để làm được điều này, lương y Phùng tuấn Giang đã xây dựng hệ thống các chuyên gia tư vấn sức khỏe cho người nước ngoài, xây dựng hệ thống website, quan hệ với các kênh thông tin đại chúng… “Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là kết quả thực tiễn từ hiệu quả chữa bệnh cho bệnh nhân các nước, nhất là một số bệnh khó mà họ đang mắc phải và chưa có cách chữa, khiến họ coi trọng và tin tưởng chuyên môn để giao phó sức khỏe sinh mạng cho Thọ Xuân Đường. Khi đã chữa thành công và hài lòng về giá trị dịch vụ thì sẽ hữu xạ tự nhiên hương giới thiệu nhau tìm đến.” - Lương y Phùng Tuấn Giang khẳng định.

      Từ ngày 28/9/2015 đến 05/10/2015, TS. Lương y Phùng tuấn Giang và cộng sự đã có chuyến công tác tại New Delhi (Ấn Độ), theo lời mời của ngài TS. Biswaroop Roy Chowdhury – Tổng Giánm đốc Tổ chức Kỷ lục Châu Á kiêm Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ. Chuyến công tác này đã đánh dấu mối quan hệ Hợp tác về y học cô truyền giữa Ấn Độ và Việt Nam.

      Ngoài mục đích giao lưu, hai bên đã chia sẻ với nhau về kinh nghiệm khám chữa bệnh cho các bệnh nhân Ấn Độ bằng phương pháp y học cổ truyền Việt Nam, đồng thời học tập các phương pháp và thành tựu chữa bệnh của y học cổ truyền Ấn Độ với các liệu pháp chữa bệnh tự nhiên để áp dụng tại Việt Nam.

Cuốn sách "Bác sĩ không biên giới" do tiến sĩ hai nước hợp tác biên soạn được đánh giá là cuốn cẩm nang thiết yếu 

trong phòng và chữa bệnh cho nhân dân Ấn Độ và Việt Nam

 4 kết quả quan trọng đạt được trong chuyến công tác Ấn Độ (2015)

- Nhà thuốc Thọ Xuân Đường vinh dự nhận 4 giải thưởng quốc tế tại Ấn Độ trong đó có giải thưởng cá nhân xuất sắc toàn cầu, giải thưởng sức khỏe và nhân văn toàn cầu…

- Riêng TS. Lương y Phùng Tuấn Giang nhận trách nhiệm là Chủ tịch Tổ chức quốc tế chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên tại Việt Nam (INO)

- Ra mắt cuốn sách “ Bác sĩ không biên giới” trước hàng ngàn nhà khoa học Ấn Độ. Cuốn sách này được tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury và lương y Phùng Tuấn Giang hợp tác biên soạn. Đây là kết quả giao thoa giữa hai nền y học cổ Việt Nam và Ấn Độ, được đánh giá là cẩm nang thiết yếu trong phòng và chữa bệnh. “ Bác sĩ không biên giới” đã mở ra cái nhìn mới cho độc giả trên thế giới về liệu pháp chữa cho mọi loại bệnh, một liệu pháp tổng quan hướng dẫn lối sống lành mạnh, chữa bệnh thân thiện từ thiên nhiên dựa trên những bài thuốc và cách chữa trị dân gian của Ấn Độ và Việt Nam.

- Ký hợp đồng hợp tác toàn diện giữa các vấn đề y học cổ truyền hai nước, trong đó phát triển các phương pháp chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên và yoga của Ấn Độ tại Việt Nam, các phương pháp chữa bệnh mới, các sản phẩm từ thảo dược và hợp chất tự nhiên, xây dựng khu du lịch văn hóa tâm linh chữa bệnh.

 

GN tổng hợp.


Điện thoại liên hệ:0943.986.986