Lá xoài non có tác dụng tốt trong điều trị đái tháo đường

Trong dân gian có rất nhiều loại thảo dược và phương thuốc chữa bệnh đái tháo đường, một trong những loại đó là lá Xoài non. Đây là phương thuốc phổ biến, rẻ tiền, dễ kiếm mà đem lại hiệu quả trị liệu rất tốt.

LÁ XOÀI NON CÓ TÁC DỤNG TỐT TRONG VIỆC ĐIỀU TRỊ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Trong dân gian có rất nhiều loại thảo dược và phương thuốc chữa bệnh đái tháo đường, một trong những loại đó là lá Xoài non. Đây là phương thuốc phổ biến, rẻ tiền, dễ kiếm mà đem lại hiệu quả trị liệu rất tốt.

Xoài là loại cây thân gỗ lớn, ưa sáng và khí hậu nóng ẩm. Ở Việt Nam, Xoài phân bố ở khắp nơi, đặc biệt nhiều ở các tỉnh miền tây và miền đông Nam bộ.

Theo dong y, Xoài được coi là một trong những loại cây có dược tính mạnh, lá cây có tính mát, vị chua ngọt, có tác dụng chỉ dương, thông khí hành trệ, chỉ khát. Thường được dùng để chữa cách chứng tiêu khát, phế âm hư, tiết tả, ban chẩn. Ngoài lá non ra, các bộ phận của cây Xoài như vỏ, quả đều có thể được sử dụng làm thuốc để trị bệnh đái tháo đường.

Nhiều nghiên cứu y học hiện đại, đã tìm và phân tích các thành phần hóa học có trong lá Xoài non. Trong lá có 78,2% nước, 3% Protein, 0,4% Lipid, 16,5% Carbonhydrate và các yếu tố vi lượng khác như Kali, Calci, Sắt, Phospho, Caroten, Thiamin, Riboflavin, Niacin, Acid ascorbic, Quercetin, Hyperosid… 

Trên thực nghiệm và trên lâm sàng cho thấy lá Xoài non có tác dụng hạ đường huyết, đồng thời làm giảm nồng độ Cholesterol máu và phòng các biến chứng rối loạn chuyển hóa Lipid và mạch máu do bệnh đái tháo đường gây nên.

Liều dùng lá Xoài non để điều trị bệnh đái tháo đường là:

Dưới đây là một số cách sử dụng lá Xoài non để chữa bệnh đái tháo đường:

-    Ngâm 15g lá Xoài tươi trong 250ml nước qua đêm. Ép lấy nước cốt và uống vào buổi sáng lúc đói.

-    Lấy khoảng 5 lá Xoài non cắt sợi rồi cho vào cốc, đổ nước sôi vào rồi để qua đêm. Mỗi sáng uống hết ly nước lá Xoài này, bỏ bã.

-    Có thể để dành bằng cách phơi lá Xoài trong bóng râm cho đến khi khô, đem nghiền thành bột dùng vào buổi sáng và buổi chiều, mỗi lần nửa muỗng cà phê bột lá Xoài pha loãng với ly nước ấm đầy.

Tiến sĩ - Lương Y: Phùng Tuấn Giang (Thọ Xuân Đường)

Quý vị cần tư vấn về sức khỏe vui lòng liên hệ nhà thuốc, các bác sĩ sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về bệnh, thuốc và quy trình khám chữa bệnh!

Hotline: 0943 406 995 hoặc 0937 63 8282

Page: https://www.facebook.com/dongytxd


Tác giả: Tiến sĩ - Lương Y: Phùng Tuấn Giang

Điện thoại liên hệ:0943.986.986