NCT - Các phương pháp điều trị bệnh hen suyễn

Hen suyễn là bệnh lý hô hấp mãn tính phổ biến. Khi bệnh tiến triển nặng, người bệnh có nguy cơ bị đột tử nếu không được cấp cứu kịp thời. Hiểu được vấn đề đó, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường đã tổng hợp những thông tin hữu ích về căn bệnh và cách điều trị tốt nhất trong bài viết này.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

Bài đăng Tạp chí Người cao tuổi số 170 ngày 26/08/2022

Hen suyễn là bệnh lý hô hấp mãn tính phổ biến. Khi bệnh tiến triển nặng, người bệnh có nguy cơ bị đột tử nếu không được cấp cứu kịp thời. Hiểu được vấn đề đó, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường đã tổng hợp những thông tin hữu ích về căn bệnh và cách điều trị tốt nhất trong bài viết này. 

Các biện pháp điều trị bệnh hen suyễn

Hen suyễn không phải là bệnh dễ dàng được chữa khỏi hoàn toàn nhưng việc điều trị và kiểm soát các triệu chứng của bệnh đóng vai trò quan trọng, giải quyết được vấn đề ảnh hưởng tệ đến sức khỏe của người bệnh. 

Điều trị hen suyễn bao gồm các phương pháp sau:

Thuốc tây

Các loại thuốc được chỉ định trong điều trị hen suyễn, bao gồm:

Thuốc dạng hít: đây là loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất trong điều trị hen suyễn. Thuốc có tác dụng giảm tình trạng viêm ở các phế quản vì vi khuẩn gây ra. 

Thuốc kháng viêm Leukotriene: leukotriene là một chất  gây viêm được hệ miễn dịch tạo ra. Nhóm thuốc này thường chỉ dùng đối với hen suyễn nhẹ và dùng phối hợp với các loại thuốc khác, ít có tác dụng phụ. 

Thuốc chủ vận beta tác dụng ngắn (SABAS): có tác dụng giãn phế quản, được dùng để cắt cơn hen phế quản. 

Thuốc chủ vận beta tác dụng kéo dài (LABAS): có tác dụng giống với nhóm thuốc SABA nhưng thời gian tác dụng kéo dài hơn với mục đích điều trị cơn hen phế quản

Thuốc Omalizumab (Xolair): được chỉ định trong các trường hợp hen dị ứng vì giảm lượng ige . 

Liệu trình miễn dịch: bệnh nhân được giải mẫn cảm với các dị nguyên gây bệnh. 

Thuốc Theophylline: có tác dụng giãn phế quản và phế nang, hiện tại không được dùng phổ biến.

Thay đổi lối sống

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc trên, bệnh nhân hen suyễn cần thay đổi lối sống, lành mạnh, tránh các dị nguyên gây bệnh để tăng hiệu quả điều trị. Nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc, giữ cho tinh thần luôn lạc quan và vui vẻ,…
Phương thuốc nam điều trị hen suyễn

Hiện tại y học Việt Nam vẫn chưa có phương pháp điều trị tận gốc căn bệnh này.  Việc cải thiện triệu chứng hen suyễn bằng thuốc Tây tiềm tàng rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe cũng từ đó việc chữa bệnh hen suyễn bằng thuốc Nam vẫn được ưu tiên lựa chọn hơn cả. So với việc sử dụng thuốc Tây, các bài thuốc Nam chữa hen suyễn  đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm như:

-    Hiệu quả cao với các trường hợp mắc bệnh hen suyễn mức độ nhẹ và không gây ra tác dụng phụ như việc điều trị bằng thuốc Tây.

-    Có thể áp dụng cho nhiều đối tượng, kể cả trẻ nhỏ.

-    Mang lại hiệu quả lâu dài, giúp cải thiện hệ miễn dịch, phòng ngừa nguy cơ bệnh tái phát.

Cách chữa bệnh hen bằng thuốc Nam được áp dụng phổ biến:

- Sử dụng rau diếp cá

- Chữa bệnh bằng thuốc Nam với mật ong

- Kết hợp nhiều loại thực vật như gừng, mật ong, quế và đinh hương chữa bệnh hen suyễn

- Chữa bệnh  bằng thuốc Nam từ lá trầu

 

Hiện tại có nhiều loại thuốc có nguồn gốc từ cây thuốc Nam được nghiên cứu sản xuất nhằm hỗ trợ điều trị để đẩy lùi bệnh hen suyễn một cách an toàn và tiện lợi hơn… Nhà thuốc Thọ Xuân Đường là một trong những nơi có bài thuốc nam giúp trị hen suyễn uy tín hàng đầu bằng y học cổ truyền. Nhiều năm qua, Thọ Xuân Đường tự hào đã kết thừa và phát huy truyền thống chữa bệnh cứu người hơn 400 năm của gia tộc, cùng với những nghiên cứu mới nhất đã giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh khó trị này. Từ những kết quả thực tế thu được đã khẳng định việc ứng dụng Nam y trong điều trị bệnh lý hen suyễn vô cùng hiệu quả.

Lời cảm ơn của bệnh nhân điều trị hen suyễn tại Thọ Xuân Đường

Tôi là Đặng Đình Toàn địa chỉ Thượng Mạo, Phú lương, Hà Đông bị hen bẩm sinh đã hơn 20 năm. Khi thay đổi thời tiết hoặc các tác nhân dị ứng sẽ dẫn đến hen phế quản khó thở đặc biệt bệnh hay tái phát về đêm làm tôi không nằm được. Tôi đã điều trị cả tây và đông y qua rất nhiều thầy thuốc nhưng không khỏi hẳn chỉ được một thời gian là bệnh quay lại. Được sự giới thiệu, tôi đến Thọ Xuân Đường qua thời gian uống thuốc là 1 tháng thấy người khoẻ mạnh không còn bị nữa ngay cả khi thời tiết thay đổi.

Tôi là Đỗ Thị Đoài 60 tuổi ở Liễu Nội, Khánh Hà, Thường Tín bị hen phế quản 7 năm, liên tục khò khè, khó thở, đã điều trị rất nhiều nơi không khỏi. Nhờ người giới thiệu tôi đến Thọ Xuân Đường uống thuốc điều trị nay đã khỏi và không còn khó thở nữa.

Tôi là Dương Thị Mai 33 tuổi trú tại thôn Văn Giáp, Văn Bình, Thường Tín. Tôi có con tên là Nguyễn Thị Trang, 10 tuổi. Cháu bị hen phế quản, cứ thay đổi thời tiết là khó thở, ho, sốt từng cơn. Đã đi điều trị Tây y chỉ đỡ nhưng không khỏi. Tôi được bà con giới thiệu đến Thọ Xuân Đường chữa cho cháu. Cháu uống thuốc hen phế quản thấy đỡ dần, trong vòng 3 tháng cháu khỏi hẳn. Hiện nay, thay đổi thời tiết cháu không bị lên cơn thở hen như trước nữa.

Tôi là Dương Thị Êm 35 tuổi ở thôn Đỗ Hà, Khánh Hà, Thường Tín. Tôi có con gái là Lương Thị Thu 14 tuổi, cháu bị hen phế quản từ năm 2 tuổi. Đã đi điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi. Tôi được bà con giới thiệu có đến điều trị tại Thọ Xuân Đường. Cháu điều trị khoảng 3 tháng sau thì cháu khỏi, không bị lên cơn như trước nữa.

Tôi là Nguyễn Thị Khảo 37 tuổi ở Dư Dụ, Thanh Thuỳ, Thanh Oai. Tôi bị hen phế quản 16 năm nay. Cứ thay đổi thời tiết là khó thở. Đã chữa trị nhiều nơi không khỏi. Vừa ho, hen kéo dài tiến tới suy nhược cơ thể. Được người mách bảo, tôi đến Thọ Xuân Đường chữa trị. Sau khi uống 26 thang thuốc sắc và thuốc viên, hiện bệnh của tôi đã ổn định.

Tôi là Ngô Thị Liên mẹ cháu Nguyễn Mạnh Đức địa chỉ Phụ Chính, Hoà Chính, Chương Mỹ, Hà Nội. Cháu Đức bị hen phế quản từ bé, tôi đã đi chạy chữa cho con nhiều nơi không khỏi, được người mách bảo, tôi có tới Thọ Xuân Đường xin được điều trị cho cháu. Sau điều trị 4 tháng, hiện cháu không bị hen nữa, gia đình tôi vô cùng phấn khởi, cảm ơn nhà thuốc rất nhiều.

Tôi là Nguyễn Thị Chinh ở Đình Tổ, Nguyễn Trãi, Thường Tín. Con trai tôi là Vũ Văn Công, 14 tuổi. Cháu bị hen phế quản đã 10 năm nay gia đình đã đi chạy chữa cho cháu rất nhiều nơi nhưng không khỏi. Tôi được bà con giới thiệu có lên kể bệnh và xin thuốc tại Thọ Xuân Đường. Hiện nay cháu béo khoẻ ra, thay đổi thời tiết không bị lên cơn hen như trước nữa. Gia đình tôi vô cùng phấn khởi, biết ơn người đã cứu con tôi khỏi cơn bệnh tật.

Tôi là Lê Văn Thông, vợ là Nguyễn Thị Trường 43 tuổi ở Thiệu Thịnh, Thiệu Hoá, Thanh Hoá. Vợ tôi bị hen phế quản từ năm 1991, cứ làm nặng hoặc thay đổi thời tiết là bị hen, khó thở, người gầy yếu. Được người mách bảo tới Thọ Xuân Đường lấy thuốc cho vợ uống. Sau khi uống 120 gói hen phế quản hiện vợ tôi đã khỏi, bệnh ổn định, không lên cơn hen nữa.

Link:

https://ngaymoionline.com.vn/cac-phuong-phap-dieu-tri-benh-hen-suyen-37006.html

Tình Vũ

 

 

 


Điện thoại liên hệ:0943.986.986