NGL-Kỳ 24: Chuyện kể về hai bệnh nhân u gan thoát hiểm ngoạn mục

Cùng bị u gan, nhưng người chỉ chạy chữa vài tháng, người đến vài năm, mổ xẻ, điều trị vật vã đến "kịch bờ tường" mà bệnh vẫn cứ tiến triển. Nhờ người quen điều trị phương pháp Nam y, họ mới thực sự tìm ra được lối thoát. Đây là 2 bệnh nhân u gan mà tôi đã gặp gỡ vào một buổi sáng tại Nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường. Nhìn sắc diện của họ, không ai có thể tin họ đã từng chạm mặt ”cửa tử”.

CHUYỆN KỂ VỀ HAI BỆNH NHÂN U GAN THOÁT HIỂM NGOẠN MỤC

Bài đăng trên báo Người giữ lửa số 272 ngày 14/11/2018

Cùng bị u gan, nhưng người chỉ chạy chữa vài tháng, người đến vài năm, mổ xẻ, điều trị vật vã đến "kịch bờ tường" mà bệnh vẫn cứ tiến triển. Nhờ người quen điều trị phương pháp Nam y, họ mới thực sự tìm ra được lối thoát. Đây là 2 bệnh nhân u gan mà tôi đã gặp gỡ vào một buổi sáng tại Nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường. Nhìn sắc diện của họ, không ai có thể tin họ đã từng chạm mặt ”cửa tử”.

Tháng 6 năm ngoái, tôi bỗng dưng thấy chán ăn, người mẩn ngứa, gãi đến chảy máu. Đêm đến tôi còn bị đi tiểu nhiều. Tôi đã uống đủ loại thuốc lá mà tình trạng ngứa vẫn không hết. Tôi vốn ít bị ốm lặt vặt nhung lại có đặc điểm là hay nhậu nhẹt với bạn bè. Từ khi nghỉ hưu, do rảnh rỗi, anh em đồng niên, đồng ngũ lại càng hay ngồi với nhau hơn. Vì thế, khi bị ngứa tôi đã nghĩ ngay là mình bị vấn đề về gan", ông Mai Văn D., 71 tuổi ở Phú Xuyên, Hà Nội kế lại. Tháng 11/201 7, gia đình đưa ông D. đến bệnh viện BM khám, mới biết ông bị khối u rất to trong gan, kích thước là 9.8 cm - 10.5 cm. Sau khi xét nghiệm, bệnh viện kết luận: U gan phải HCC (Ung thư biểu mô tế bào gan) và phì đại tiền liệt tuyến. Do ông D. tuổi đã cao nên gia đình quyết định đưa về điều trị theo hướng Đông y, để tránh mổ xẻ. Có nguời hàng xóm giới thiệu, ông D. biết đến Nhà thuốc Thọ Xuân Đuờng và tìm tới.

“Uống thuốc ở đây, tôi thấy hết khó chịu, ăn ngon, ngủ tốt hơn, không còn bị đi tiểu đêm, đỡ cả tiền liệt tuyến. Được Nhà thuốc hướng dẫn chế độ ăn kết hợp chữa bệnh, tôi đã cố gắng áp dụng bên cạnh việc uống thuốc đều đặn. Sau 2 tháng đi siêu âm kiểm tra lại, khối u gan của tôi đã giảm còn một nữa. Đến nay tròn một năm, khối u đã biến mất khiến tôi rất mừng..." ông D. phấn khởi cho biết. Trước khi đến đây, gia đình ông D. cũng xác định chỉ cần giữ được bệnh ổn định, không phát triển đã là tốt rồi. Nay kết quả lại trên cả mong đợi.

Dáng dong dỏng, nhanh nhẹn, trông bác C. (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) trẻ hơn nhiều so với tuổi sắp về hưu của mình. Tình cờ gặp bác đang ngồi đợi lấy thuốc ở ghế đá bên ngoài phòng khám, tôi đã tranh thủ hỏi chuyện; Là bệnh nhân mang "án tử" u gan cách đây 4 năm, cùng hai người bạn đồng ngũ cũng đã điều trị tại Thọ Xuân Đường, bác C. cho biết bác đã “thoát hiểm" cách đây gần 4 năm. Hiện giờ, bệnh đã ổn định nên mỗi năm bác đến lấy 3 tháng thuốc về uống để dự phòng. Bác C. nhớ lại: “Lần ấy, công ty tôi kiểm tra sức khỏe định kỳ, đúng lúc tôi đang cảm thấy mệt. Tôi nghĩ là do gan nhiễm mỡ và tiểu đường. Khi bác sĩ siêu âm phát hiện có khối u gan to đã báo cơ quan tôi cho tôi đến bệnh viện xét nghiệm. Con trai tôi khi ấy lại đang thực tập tại BV Việt Đức đã đưa tôi vào để kiểm tra. Sau khi chụp phổi thấy có dấu hiệu di căn, các bác sĩ cho biết: Bệnh của tôi đã nặng; ít hy vọng. Hiện có 3 cách chữa: Thứ nhất là nút mạch thứ hai là mổ. Nhung chính bác sĩ hướng dẫn con tôi thực tập đã khuyên không nên mổ. Khi bố con tôi ra về, tôi còn nghe thấy các bác sĩ nói với nhau là bệnh của tôi giỏi lắm chỉ sống được 5 tôi tháng nữa... Về gặp mấy cậu bạn thân đồng ngũ tâm sự, tôi mới biết họ cũng bị bệnh trọng, nhưng giờ đã vượt qua được nhờ phương pháp Nam y của Nhà thuốc Tho Xuân Đường. Vì thế, tôi đã quyết định đến ngay Nhà thuốc sau khi nút mạch gan và quyết định ấy, cho đến nay, tôi vẫn thấy quá đúng đắn". Bác C. chia sẻ: "Uống thuốc Nam trong 3 tháng đầu, cái u xẹp hẳn xuống, cơ thế thải độc, ăn ngủ được nên sức khỏe tốt lên nhiều. Bên cạnh uống thuốc và châm cứu, tôi thực hiện chế độ ăn theo hướng dẫn của thầy. Thực đơn chủ yếu là các loại rau, củ, quả. Buổi sáng, uống một cốc nước dừa, ăn bát bánh đa cá kèm theo lá húng, thìa lô hội, vài lát gừng nhỏ. Buổi trưa và tối ăn cháo hoặc chút cơm kết hợp với dưa chuột, mướp đắng, rau diếp cá... 3 tháng tôi lại vào bệnh viên kiểm tra một lần, khối u cứ nhỏ dần rồi biến mất sau một năm, trước sự ngạc nhiên của các bác sĩ và bạn bè đồng nghiệp... 

Bác C bảo: “ Điều quan trọng giúp chiến thắng bệnh tật chính là tinh thần lạc quan, kiên trì. Chính niềm tin và sự vô tư không màng đến cái chết lại là chìa khóa giúp các bệnh nhân tin tưởng hơn vào các phương thức điều trị, khiến cơ thể tăng sức đề kháng, đẩy lùi bệnh tật". 

Nhất Anh (ghi)

(còn nữa) 


Điện thoại liên hệ:0943.986.986