SKCĐ-Tiền sử nhồi máu cơ tim có dùng được Sâm Ngọc Linh không?

Tôi từng bị nhồi máu cơ tim, huyết áp không ổn định, có dùng được  Sâm Ngọc Linh không?

TIỀN SỬ NHỒI MÁU CƠ TIM CÓ DÙNG ĐƯỢC SÂM NGỌC LINH KHÔNG?

Bài đăng báo Sức khỏe cộng đồng số 38 ngày 07/11/2018

Tôi từng bị nhồi máu cơ tim, huyết áp không ổn định, có dùng được Sâm Ngọc Linh không?

Bà Lê Thị Nga, 75 tuổi (D1, Trung Tự, quận Đống Đa, TP Hà Nội) 

TS- Lương y Phùng Tuấn Giang:

Sâm Ngọc Linh là loại thảo dược quý, với thành phần giàu saponin, các axit amin có lợi cho sức khỏe, điều trị được nhiều bệnh, trong đó có các bệnh tim mạch. Sâm Ngọc Linh có tác dụng làm giảm lipid máu nên làm giảm nguy cơ bị xơ mỡ thành mạch. Đồng thời, Sâm Ngọc Linh có tác dụng điều hòa huyết áp nên người huyết áp cao hay thấp đểu sử dụng được. 

Bệnh nhân mắc bệnh tim mạch nói chung hoặc bị suy tim khi dùng sâm Ngọc Linh đỡ mệt mỏi, giảm khó thở, tăng dung lượng tim, các triệu chứng khó thở, mệt mỏi cũng được cải thiện tốt. Do đó, trường hợp của bà dùng Sâm Ngọc Linh rất thích hợp. Mỗi ngày có thể dùng 3 - 4g sâm khô hoặc 10 - 12g sâm tươi. Xin bà lưu ý, không dùng sâm quá liều lượng, không dùng vào buổi tối, không dùng khi đang bị tiêu chảy, đau bụng.

Sâm Ngọc linh là một loài sâm dương rất quí của nước ta. Nhưng bà nên cẩn trọng khi mua Sâm Ngọc linh vì hiện nay do giá sâm rất cao nên thị trường xuất hiện nhiều sâm giả, sâm kém chất lượng, sâm không đúng nguồn gốc xuất xứ. Bà nên tìm những nhà thuốc có uy tín để mua được đúng sản phẩm bà cần dùng.

Bạn đọc có câu hỏi cần giải đáp xin gửi về địa chỉ: [email protected]

Tư vấn Phòng khám đông y Thọ Xuân Đường - Hotline tư vấn 24/24h: 093.763.8282


Điện thoại liên hệ:0943.986.986