SKCĐ-Yếu thì đi gặp gặp bác sĩ Nam y

Trên thực tế, tỷ lệ mắc bệnh Nam khoa ngày càng nhiều, nhất là ở những nước có nền công nghiệp hiện đại có cường độ lao động cao, căng thẳng nhiều. Các bệnh Nam khoa có nhiều mối liên quan đến tuổi, chủng tộc, vùng địa lý và những tác nhân khác.

YẾU THÌ ĐI GẶP BÁC SĨ NAM Y

Bài đăng trên báo sức khỏe cộng đồng số 37 ngày 31/10/2018

Trên thực tế, tỷ lệ mắc bệnh Nam khoa ngày càng nhiều, nhất là ở những nước có nền công nghiệp hiện đại có cường độ lao động cao, căng thẳng nhiều. Các bệnh Nam khoa có nhiều mối liên quan đến tuổi, chủng tộc, vùng địa lý và những tác nhân khác.

Để trả lời cho câu hỏi: Có thể  tăng phong độ cho đàn ông sau 3-5 ngày với  phương pháp điều trị bệnh Nam khoa tận gốc bằng Nam Y hay không, phóng viên báo Sức khỏe cộng đồng đã có cuộc phỏng vấn ngắn với Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang, Viện Nghiên cứu Phát triển y dược cổ truyền Việt Nam.

Xin ông cho biết quan điểm của Nam Y về các bệnh lý Nam khoa?

Theo y học cổ truyền, chức năng sinh dục cũng như vấn đề về sinh dục như rối loạn cương dương hay dương sự bất cử, xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh đều liên quan đến tạng Thận. 

Tạng Thận bao gồm Thận âm (Chân âm, Nguyên âm), Thận dương (Chân dương, Nguyên dương, Thận khí, Thận hỏa, Chân hỏa, Mệnh môn hỏa). Thận là gốc của tiên thiên (tiên thiên chi bản). Chức năng sinh lý của Thận gồm: Thận chủ Thuỷ, chủ nạp khí, chủ bế tàng. Thận tàng tinh: Chất tinh vi của ngũ và tinh hoa của mọi ngũ tạng cũng được tàng chứa ở Thận, Thận chủ kỹ xảo, tác cường chi quan. Thận chủ cốt tuỷ: Thận tàng tinh, tinh sinh tuỷ, não là bể chứa của tủy, tuỷ còn chứa trong xương, nuôi dưỡng xương cốt. Thận khai khiếu ra tai, vinh nhuận ra tóc. Thận chủ tiền âm (lỗ tiểu và lỗ sinh dục ngoài), hậu âm (hậu môn). Thận tàng chí: Sợ hãi (khủng) là tình chí của Thận. Thận quan hệ biểu lý với Bàng quang, tương sinh (Thận thủy sinh Can mộc, Phế kim sinh Thận thủy), tương khắc (Thận thủy khắc Tâm hỏa, Tỳ thổ khắc Thận thủy).

Theo Đông y, Thận chủ sinh dục, nhưng âm dương phải cân bằng, khí huyết đầy đủ, ngũ tạng sung mãn mới có được sức khoẻ tốt, khả năng tình dục mới điều hoà bởi con người là một chỉnh thể thống nhất. Vì vậy, ngoài bệnh lý tạng Thận ra, bệnh lý về khí, huyết, tân dịch, tạng phủ khác cũng ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng sinh dục.

Vậy trên cơ sở lý luận đó, Nam Y điều trị Nam khoa cụ thể như thế nào, thưa ông?

Nam Y sử dụng những lý luận y học cổ truyền kết hợp với sinh lý, bệnh học của y học hiện đại về vấn đề Nam khoa, đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp mắc bệnh rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh, liệt dương, vô sinh… 

Nam Y chẩn đoán bệnh dựa vào những triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng, tứ chẩn (vọng, văn, vấn, thiết), tìm ra quy luật sinh học, mức độ tổn thương khí huyết tạng phủ để từ đó đưa ra được phương pháp điều trị thích hợp nhất trên từng bệnh nhân cụ thể. 

Ngoài sử dụng các vị thuốc có tác dụng bổ thận, bổ tinh huyết có nguồn gốc từ thực vật (Thục địa, Thỏ ti tử, Cẩu kỷ tử, Nhục Quế, Dâm dương hoắc, Đỗ trọng, Ba kích, Sâm Ngọc Linh… ) và động vật (Quy bản, Lộc giác giao, Cá ngựa, Sao biển, Tắc kè…) phối ngũ thành phương thang cụ thể trên từng bệnh nhân, hay làm thành giao lễ (rượu thuốc) chữa bệnh, Nam y còn nghiên cứu chiết xuất một số dược liệu quý như Tằm ngài, Hàu biển, Đông trùng hạ thảo, Dâm dương hoắc, Nhân sâm… dưới dạng Phytosome và Nano công nghệ cao, hiệu quả điều trị được tăng lên rất nhiều. Bệnh nhân có thể thấy tác dụng của thuốc sau 3- 5 ngày sử dụng.

Để chữa bệnh Nam khoa toàn diện cần phải dùng liệu pháp tâm lý, tư vấn cho bệnh nhân về chế độ ăn uống, sinh hoạt sao cho khoa học, lành mạnh. Nên sử dụng các thực phẩm giúp tăng Testosterone tự nhiên ví dụ như: Hàu biển, Thịt bò, Đậu xanh, Tỏi, Trứng gà, Măng tây, trái Bơ, Chuối, cá Hồi, Giá đỗ…

Châm cứu, bấm huyệt cũng là thế mạnh được Nam Y ứng dụng điều trị bệnh. Châm cứu hoặc day ấn các huyệt có tác dụng bổ thận, cường dương như: Thận du, Đại trường du, Quan nguyên, Khí hải, Mệnh môn, Yêu dương quan, Trường cường, Thái khê… Xoa bóp vùng thắt lưng, cổ chân và bàn chân cũng có tác dụng tốt.

Khi bệnh nhân được hướng dẫn tập khí công dưỡng sinh, Yoga để nâng cao thể trạng, thông kinh mạch đặc biệt là 2 mạch Nhâm Đốc, khí huyết, tinh thần được điều hòa thì cũng có hiệu quả tốt trong tăng cường phong độ đàn ông.

Rất nhiều bệnh nhân đã đến phòng khám Thọ Xuân Đường - Nhà thuốc gia truyền lâu đời nhất Việt Nam khám, tư vấn bệnh và sinh lý nam giới bằng Nam Y Nam dược có kết quả rất tốt. Báo Sức khỏe  & Cộng  đồng sẽ giới thiệu những câu chuyện “người thật,việc thật” này với mục đích động viên  tinh  thần các ông trong cái lĩnh vực rất thường khi “Thắc mắc biết hỏi ai” này.

An Hà (thực hiện)


Điện thoại liên hệ:0943.986.986