NGL-Kỳ 19: Câu chuyện về người phụ nữ bị ung thư vú và cuộc chiến giành sự sống

Người phụ nữ độ ngoài 40 tuổi nói chuyện với vẻ tự tin, chị kể cho tôi nghe về bệnh tình của mình, trong khi hơn chục cái kim châm đang cắm lên cơ thể. Ngực trái chị bị biến dạng méo mó, núm vú thụt hẳn xuống… Có lẽ chị đang rất đau đớn. Trong khi người đối diện tỏ vẻ ái ngại thì chị quả quyết: “Tôi đã chữa ở nhiều nơi rồi, giờ đến đây đã thấy khá hơn…”

CÂU CHUYỆN VỀ NGƯỜI PHỤ NỮ BỊ UNG THƯ VÚ VÀ CUỘC CHIẾN GIÀNH SỰ SỐNG

Bài đăng trên báo Người giữ lửa số 267 ngày 10/10/2018

Người phụ nữ độ ngoài 40 tuổi nói chuyện với vẻ tự tin, chị kể cho tôi nghe về bệnh tình của mình, trong khi hơn chục cái kim châm đang cắm lên cơ thể. Ngực trái chị bị biến dạng méo mó, núm vú thụt hẳn xuống… Có lẽ chị đang rất đau đớn. Trong khi người đối diện tỏ vẻ ái ngại thì chị quả quyết: “Tôi đã chữa ở nhiều nơi rồi, giờ đến đây đã thấy khá hơn…”
Hành trình sinh tử…

Chị là Trần Thị L, 46 tuổi (ở Thành Công -  Ba Đình – Hà Nội) – bệnh nhân U vú hiện đang điều trị ở Thọ Xuân Đường. Chị cho biết đã điều trị ở đây được gần 1 năm nay và thấy khá ổn… Rồi chị kể lại “hành trình sinh tử” mà chị đã trải qua hơn 2 năm nay kể từ ngày phát hiện mắc bệnh: “Đặt chân vào viện, biết mình U vú và đã di căn vào xương. Sau 2 tháng điều trị ở bệnh viện, nó lại tiếp tục di căn vào phổi. Tôi phải truyền hóa chất liên tục hơn một năm, sau đó chuyển sang uống thuốc viên hóa chất xương. Mặc dù rất chịu khó điều trị nhưng bệnh tình vẫn không chuyển biến, sức lực thì ngày càng suy yếu và sự sống đã đến lúc “đếm ngược”… Lúc nào, tôi cảm thấy suy sụp, chán chường. Người nhà, bạn bè lo lắng, ai hỏi ở đâu có thuốc hay cũng mách. Ai mách thuốc gì tôi cũng uống, cũng chữa. Cứ song song chữa cả Tây y và Đông y: Sáng uống thuốc tây, chiều uống thuốc ta, rồi lại đắp lá thuốc … Nhiều lúc tôi đau bò quanh nhà, trông vô cùng thảm hại. Cơ thể và tinh thần của tôi thời kỳ ấy thật tồi tệ”.

Trong hành trình đau đớn tìm cách cứu chữa, chị L. càng hiểu hơn về ăn bệnh của mình: “ Trước đây, tôi từng chứng kiến một bệnh nhân cũng K vú, đã được điều trị khỏi và được xuất viện (nghĩa là tất cả các xét nghiệm đều âm tính) nhưng sau một năm vẫn bị lại. Tôi hiểu khi cơ thể mình yếu là tế bào kia nó lại bùng lên, quật lại mình ngay. Vì vậy, tôi muốn tìm một phương pháp điều trị tận gốc. Vì thế, có người mách cho một ông lang ở Hải Dương đúng vào thời điểm tôi đang tuyệt vọng vì tế bào lạ tiếp tục di căn vào gan, là tôi vội thử ngay… Lần tìm về Hải Dương ôm bịch thuốc lá nặng 3 kg về Hà Nội với bao hy vọng. 8 tiếng đun thuốc để chắt ra 1,5 lít nước uống trong 3 ngày. Nước đặc như cao. Uống ngày đầu tiên tôi nôn ra hết, 10 phút sau lại nôn. Thấy chân tay rã rời, người kiệt sức, tôi vẫn cố gắng uống vì khát khao sống, vì hai đứa con thơ dại của mình. Lúc này, nghe người ta mách, tôi còn dùng thêm cả thuốc đắp của một ông lang ở Thái Bình. Khi bóc thuốc lá ra, màng mủ dính theo đau không chịu được, tôi phải bò lăn bò lóc khắp nhà. Chồng tôi xót xa khuyên thôi đau quá thì bỏ lá thuốc đi, nhưng thôi cố chịu đau vì “nếu bỏ ra thì biết trông vào đâu để chữa trị”. “Hàng ngày tôi phải chụp ảnh cho ông lang ở Thái Bình. Ông ta đảm bảo sau 10 ngày vết thương sẽ liền, tôi cố gắng chịu đựng khi cái U vỡ ra, mưng mủ hôi thối… Nhưng sau 15 ngày uống thuốc lá và 13 lá cao (2 triệu đồng/1 lá) của ông lang Thái Bình đã khiến bệnh tôi ngày càng trở nên trầm trọng”.

“Đều là thuốc Nam và châm cứu… nhưng khác hẳn”

“Tôi lên mạng nghiên cứu các thông tin, cũng như gọi điện thoại hỏi một số người bệnh đã điều trị ở đây, mới tin rằng Nhà thuốc Thọ Xuân Đường (Thanh Xuân – Hà Nội) sẽ giúp tôi chấm dứt sự đau đớn của bệnh tật. Và quả thật. Điều trị bằng phương pháp Nam y ở đay 6 tháng tôi thấy người khỏe lên. Cũng chỉ là thuốc Nam và châm cứu, nhưng tôi thấy khác hẳn. Đi kiểm tra kết quả thấy bệnh ổn định, sức khỏe được cải thiện hơn trước, tôi mừng lắm nên quyết tâm điều trị đến cùng”. Chị L. nói.

Theo Lương y Phùng Tuấn Giang – Chủ nhiệm nhà thuốc Thọ Xuân Đường: Nguyên nhân của bệnh U vú ở phụ nữ là do khí huyết bất túc ảnh hưởng tới thận, thận sinh cốt tủy, tủy sinh huyết, ứ đọng làm thành thũng lựu; Đàm thấp bất hòa. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ tụ thành nhũ nham (U cục). Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể do độc tà từ ngoài xâm phạm vào kết hợp giữa phục tà và tâm cảm mà phát sinh bệnh. Tạng phủ người bệnh thường hư hao do thất tình, giận dữ, phẫn nộ, ảnh hưởng đến can, thận. Bệnh thường ở 4 thể: Can uất khí trệ, Tỳ hư đàm thấp trở trệ, Độc ứ, và Khí huyết tổn thương. Phương pháp điều trị U bướu của chúng tôi có tác dụng phục hồi cơ chế loại bỏ dị vật cơ thể, phát hiện tế bào lạ, tiêu ung bướu, tiêu viêm nhiễm, tăng miễn dịch, chống rối lọa chuyển hóa, xả độc tố toàn bộ khí huyết, tạng phủ, tế bào và làm giảm các cơn đau do ách tắc kinh mạch gây ra… nên rất hiệu quả cho người bệnh.


Điện thoại liên hệ:0943.986.986