SKCĐ - Kiềm hóa cơ thể phòng chống bệnh tật

Tôi thấy có nhiều thông tin cho rằng “kiềm hóa cơ thể” sẽ phòng chống được bệnh tật. Xin chuyên gia giải thích rõ như thế nào là kiềm hóa cơ thể ?

KIỀM HÓA CƠ THỂ PHÒNG CHỐNG BỆNH TẬT

Bài đăng báo Sức khỏe cộng đồng Số 40 (90) ngày 11/12/2019

 

Tôi thấy có nhiều thông tin cho rằng “kiềm hóa cơ thể” sẽ phòng chống được bệnh tật. Xin chuyên gia giải thích rõ như thế nào là kiềm hóa cơ thể ?

Bác Vũ Văn Thanh -CCB 68 tuổi, huyện Khoái Châu, Hưng Yên

Tiến sỹ – Lương y Phùng Tuấn Giang trả lời: 

Theo các nghiên cứu khoa học, cơ thể con người hoạt động tốt nhất trong môi trường pH kiềm từ 7,365 đến 7,4. Cơ thể có bệnh khi môi trường pH kiềm thấp hơn  7,365, gọi là tình trạng bị axit hóa, dẫn đến sự biến đổi tế bào, giảm chức năng não, mất chất khoáng dự trữ, giảm oxy máu, giảm hoạt động của enzyme trong cơ thể, gây viêm và làm tổn thương các cơ quan, suy giảm hệ miễn dịch. 

Vì vậy, tạo ra một nội môi ( môi trường bên trong cơ thể ) mang tính kiềm, hay còn gọi là kiềm hóa cơ thể sẽ giúp tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư. Để kiềm hóa cơ thể, mọi người nên thực hiện chế độ ăn với 80% có tính kiềm là các loại rau củ quả tươi sống (dưa hấu, xoài, bưởi, măng tây, đậu xanh, rau diếp, rau cải, táo, lê…) và 20% có tính axit (thịt động vật, đường tinh luyện, gạo, bột mì…); Các loại rau củ cố gắng ăn sống, đối với loại cần nấu chín thì cố gắng chọn rau quả được canh tác bằng phương pháp tự nhiên, không dùng chất kích thích, hữu cơ càng tốt. Ngủ đủ 8h mỗi ngày. Tập thể dục, vận động điều độ mỗi ngày 30 phút và đừng quên uống 8 – 10 ly nước/ ngày (Nên sử dụng nước lọc ion kiềm và tránh xa các loại nước ngọt có gas . trên thị trường có bán các loại máy lọc nước tạo độ kiềm tính cho nước ). Ngoài ra không để mình rơi vào trạng thái căng thẳng, bực tức hay buồn bã, phẫn nộ …vì những trạng thái tinh thần tiêu cực này cũng làm tăng nồng độ axit trong cơ thể, thay vào đó là sự tĩnh tâm, niềm vui, yêu thương và tha thứ.…

Xin chúc bác có một cơ thể khỏe mạnh!

*** Bạn đọc có câu hỏi cần giải đáp xin gửi về địa chỉ : [email protected]
*** Tư vấn Phòng khám Thọ Xuân Đường - Hotline tư vấn 24/24h: 093.763.8282


Điện thoại liên hệ:0943.986.986