Hết viêm thanh quản mãn tính sau 60 ngày

Mất giọng sau khi dùng vài ba chén rượu, hát vài bài karaoke anh Trần Ngọc Lĩnh ở Trung Nghi, Đức Thọ, Hà Tĩnh nhiều năm sống trong nỗi sợ “vịt đực”. Thế rồi đến một ngày anh may mắn khi giọng “vịt đực” của mình hóa Sơn Ca lảnh lót. Căn bệnh viêm thanh quản mãn tính của anh sau 60 ngày điều trị đã thuyên giảm 99% nhờ bàn tay tài hoa của Tiến sĩ – lương y Phùng Tuấn Giang.

HẾT VIÊM THANH QUẢN MÃN TÍNH SAU 60 NGÀY

Mất giọng sau khi dùng vài ba chén rượu, hát vài bài karaoke anh Trần Ngọc Lĩnh ở Trung Nghi, Đức Thọ, Hà Tĩnh nhiều năm sống trong nỗi sợ “vịt đực”. Thế rồi đến một ngày anh may mắn khi giọng “vịt đực” của mình hóa Sơn Ca lảnh lót. Căn bệnh viêm thanh quản mãn tính của anh sau 60 ngày điều trị đã thuyên giảm 99% nhờ bàn tay tài hoa của Tiến sĩ – lương y Phùng Tuấn Giang.

Đã cắt xơ thanh quản vẫn y chang giọng Vịt

Vốn làm nghề thợ mộc nhiều bụi bặm nên mấy chục năm anh Trần Ngọc Lĩnh sống chung với bệnh viêm họng, mất tiếng, viêm xoang. Bệnh càng ngày càng nặng mặc dù đã uống đủ loại thuốc nên năm 2016 anh ra bệnh viện Bạch Mai thăm khám. Tại đây bác sĩ kết luận anh bị viêm thanh quản mãn tính và chỉ định anh cắt xơ thanh quản. Tưởng chừng thế là xong anh về Hà Tĩnh tiếp tục công việc sinh nhai của mình.

Anh Trần Ngọc Lĩnh tự tin chia sẻ hơn sau 60 ngày điều trị

Một thời gian sau anh vẫn thường xuyên bị khan tiếng, nói khó, nói phải gắng sức, rát họng, ho khan, nuốt đau và vướng nghẹn, khi thay đổi thời tiết hoặc làm việc nặng lại thấy khó thở. Tiền sử anh bị viêm họng, xoang mấy chục năm, lại thêm bệnh gout làm anh càng thêm chán nản. Cứ vài ba chén rượu, hát vài bài là coi như nói không ra tiếng cho dù người nghe có kề tai bên miệng thì cũng không nghe nói gì buộc anh làm gì cũng phải ghi ra giấy. Đôi lúc anh nghĩ mình còn không bằng người câm nói chuyện … những lúc đó anh thất vọng về bản thân vô cùng. Thương vợ, thương con anh lên mạng tìm hiểu thêm về bệnh và cơ hội chữa trị cho mình.

60 ngày hóa sơn ca

Ngày 27/11/2019 anh tìm tới Nhà thuốc Thọ Xuân Đường tại Ngõ 1 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội thăm khám. Tại đây anh được Tiến sĩ – lương y Phùng Tuấn Giang lên phác đồ điều trị bằng nam y gồm thuốc sắc, thuốc viên, thuốc nhỏ họng. Ấy thế mà chỉ 60 ngày sau anh Lĩnh thấy mình như khỏi hẳn. Đợt tết vừa rồi anh mạnh dạn cụm vài ba chén rượu, hát mấy bài karaoke với người thân, bạn bè tuyệt nhiên giọng anh vẫn lảnh lót, ăn được, ngủ ngon và cái mũi không còn “bứt dứt” nữa…

Hôm nay gặp anh ra tái khám lấy thuốc tháng thứ 3 anh khoe với đội ngũ nhân viên nhà thuốc bằng chất giọng Hà Tĩnh chậm mà tình: “thấy đỡ nhiều rồi! cám ơn Thầy Giang nhiều lắm nghe”.

Anh không nghĩ bệnh tình của mình lại hợp thầy hợp thuốc đến vậy. Anh nói: “đôi khi muốn buông bỏ rồi ấy cô ạ nhưng vì vợ vì con mà phải cố gắng, răng mà hay quá có 2 tháng tôi thấy đỡ nhiều lắm!”. Rồi tôi thấy anh ngồi tâm sự với một người nhà bệnh nhân bị U tuyến giáp, hai người đàn ông ngồi nói chuyện với nhau rất say sưa về vấn đề chữa bệnh bằng y học cổ truyền đôi khi kỳ diệu đến mức không thể tưởng tượng nổi…

Họ nói chuyện về phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền tại nhà thuốc Thọ Xuân Đường

Viêm thanh quản cấp, mãn tính là gì, có nguy hiểm không?

Thanh quản là cơ quan nằm ở ngã ba miệng và khí quản, có vai trò giúp con người phát ra âm thanh như nói, thì thầm, la hét… Bệnh viêm thanh quản xảy ra khi các dây thanh quản trong cổ họng bị viêm nhiễm, sưng to gây mất tiếng, khàn giọng.

Có 2 thể viêm nhiễm ở thanh quản phổ biến là: cấp tính và mãn tính. Trong đó, viêm thanh quản cấp tính là tình trạng niêm mạc thanh quản bị tổn thương do nhiễm virus, có thể khỏi hoàn toàn chỉ sau 7 - 10 ngày điều trị.

Còn thể mãn tính xảy ra khi hiện tượng viêm nhiễm kéo dài trên 3 tuần. Với trường hợp này, bệnh thường khó chữa và dễ dàng tái phát.

Trên thực tế, cả viêm thanh quản mãn tính và cấp tính không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người nhưng nếu kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ teo niêm mạc thanh quản, mất giọng, hình thành nên khối u ác tính khó chữa.

Tình Vũ

Để được tư vấn về các vấn đề sức khỏe vui lòng liên hệ 

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THỌ XUÂN ĐƯỜNG 

số 5 -  7 Khu tập thể Thủy sản, Ngõ 1 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0943986986 - 0937638282


Điện thoại liên hệ:0943.986.986