SKCĐ - Vượt qua bệnh tật vì ta còn thương nhau

Người ta thường nói về tình yêu như một phép màu kì diệu của cuộc sống. Nó kết nối, hàn gắn hai trái tim đã nguội lạnh sát gần nhau hơn. Nó khiến người ta biết vì nhau, hy sinh, cố gắng để được ở bên nhau. Bệnh tật chẳng những không chia lìa được những người yêu nhau, mà còn là chất keo gắn kết hạnh phúc. Đó chính là câu chuyện tình yêu của ba cặp vợ chồng (hoặc vợ hoặc chồng) không may mắc bệnh “động kinh” đang điều trị tại Thọ Xuân Đường mà tôi xin kể sau đây.

VƯỢT QUA BỆNH TẬT VÌ TA CÒN THƯƠNG NHAU

Bài đăng báo Sức khỏe cộng đồng Số 40 (90) ngày 11/12/2019

 

Người ta thường nói về tình yêu như một phép màu kì diệu của cuộc sống. Nó kết nối, hàn gắn hai trái tim đã nguội lạnh sát gần nhau hơn. Nó khiến người ta biết vì nhau, hy sinh, cố gắng để được ở bên nhau. Bệnh tật chẳng những không chia lìa được những người yêu nhau, mà còn là chất keo gắn kết hạnh phúc. Đó chính là câu chuyện tình yêu của ba cặp vợ chồng (hoặc vợ hoặc chồng) không may mắc bệnh “động kinh” đang điều trị tại Thọ Xuân Đường mà tôi xin kể sau đây.

Như ánh mặt trời

Anh Trần Văn C 34 tuổi ở Từ Sơn, Bắc Ninh bị di chứng động kinh gần 20 năm nay. Năm 17 tuổi anh C bị co giật đi khám tại bệnh viện Bạch Mai phát hiện động kinh. Anh uống thuốc bệnh viện cấp trong suốt 2 năm rồi sau đó anh chuyển sang uống thuốc bệnh viện 108 đến nay. Năm 20 tuổi anh se duyên cùng với một cô gái làng. Sau này vợ anh mới biết anh C bị bệnh động kinh trong một lần chứng kiến chồng mình co giật. Vợ anh cũng thảng thốt, bâng khuâng mất mấy ngày. Nhưng vì thương anh, vì yêu anh nên chị quyết tâm song hành cùng chồng để chữa bệnh. Ở tuổi hoa niên ấy, hai người đã nắm tay nhau để xây những viên gạch đầu tiên cho mái nhà hạnh phúc. Họ sinh con gái đầu lòng và bắt đầu dựng cơ nghiệp từ hai bàn tay trắng. Với niềm tin rất lớn vào tương lai và mật ngọt tình yêu, hai vợ chồng đã bắt đầu sự nghiệp bằng những việc nhỏ nhất. Đặc biệt là cùng nhau đương đầu căn bệnh dai dẳng khó chữa này.

Đến nay khi cuộc hôn nhân kéo dài gần 15 năm anh chị đã có với nhau 3 mặt con, may mắn thay những đứa trẻ lớn lên hoàn toàn bình thường. Đây cũng là động lực cố gắng để anh C vượt qua bệnh tật và sự mặc cảm của bản thân.

Nhận thấy những ngày uống thuốc thì anh không có triệu chứng co giật còn hết thuốc hay quên uống 1 ngày là y rằng “dính đòn” nên càng ngày anh chị càng lo lắng, không biết mình còn phải lệ thuộc thuốc tây đến bao giờ. Một ngày lên mạng đọc tìm hiểu về chữa động kinh bằng thuốc nam tại Thọ Xuân Đường anh chị đã đi xe máy từ Bắc Ninh xuống nhà thuốc để tìm hiểu. 

Điều trị từ tháng 5 năm 2019 đến nay đã gần 6 tháng anh C cho biết: sức khỏe đã tốt lên trông thấy. Anh cảm thấy khỏe hơn, tinh thần sảng khoái, đầu óc minh mẫn và không còn lơ mơ, âm u như trước. Đặc biệt có hôm anh quên uống thuốc tây vài ngày mà may thay vẫn không sao cả. Vợ anh cũng nói: chồng tôi từ ngày điều trị tại Thọ Xuân Đường cũng thấy tỉnh táo hơn và béo ra. 

Vì ta còn thương nhau

Năm 2012 chị Hứa Thị N 30 tuổi đi xe máy bị tai nạn giao thông. Được đưa vào bệnh viện, chụp chiếu không sao nên chị an tâm về nhà và vụ việc đó cũng dần bị quên lãng. Năm 2013 chị kết hôn nhưng biến cố cũng bắt đầu từ đây khi chị bị ngất 2 lần ở công ty, trong lúc ngất chị co giật toàn thân, có đờm dãi và mắt trợn ngược. Vợ chồng chị chạy vạy khám ở viện E, khám Bạch Mai, khám 108 từ thủ thuật đợn giản đến cộng hưởng từ thì đều không có kết luận cuối cùng nào cho chị cả. Chị xin đơn thuốc rối loạn tiền đình không đỡ, chị xin sang đơn rối loạn thần kinh thực vật nhưng cũng chỉ được đôi ngày. Còn tình trạng lâng lâng, âm u và không tỉnh táo cứ quẩn quanh ám ảnh cuộc sống của chị. Cứ băn khoăn với bệnh tật của mình nên mãi đến năm 2015 chị mới có bầu và sinh con nên tạm dừng điều trị. Sau khi con chị gần 1 tuổi thì những cơn co giật lại tái phát. Lúc này chị đến khám tại Bệnh viện tâm thần Trung ương , được kết luận bệnh động kinh. Từ dạo đó chị dùng thuốc động kinh. 

Cứ tưởng rằng chồng và gia đình nhà chồng sẽ chê bai bỉ bôi là người có bệnh, nhưng không, ngược lại họ lại yêu thương chị hết mực, chăm sóc con cái giúp chị để chị an tâm chữa bệnh. Chồng chị cũng là người động viên, sát cánh cùng chị. Bé con cũng luôn gần gũi quấn quít cùng với sự yêu thương của chồng và gia đình chồng nên đã khiến chị luôn cảm thấy nhẹ nhõm, an yên, không bị áp lực vì tình cảnh bệnh tật cuả mình.

Từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2019 cứ mỗi tháng chị lại bị co giật lại từ 1 đến 2 lần, lúc này chị mới lên mạng tìm hiểu thêm các phương pháp chữa bệnh động kinh chứ không phó mặc số phận nữa. Tháng 5 năm 2019 chị tin tưởng điều trị tại Nhà thuốc Thọ Xuân Đường và niềm tin đó đã được đền đáp khi mà mới gần nửa năm chị Ngợi nhận thấy rằng sức khỏe mình tốt lên, không có cơn co giật, đầu óc minh mẫn và đặc biệt thuốc tây chị giảm dần mà không thấy biểu hiện của sự co giật lại.

Hạnh phúc muộn màng nhưng sẽ cùng đi đến cuối

Bệnh nhân Phạm Viết H 52 tuổi ở Đồng Nhân, Hà Nội bị động kinh toàn thể, trào ngược dạ dày, tăng huyết áp…do bệnh nhân bị ngã đập đầu mạnh từ nhỏ và có những cơn vắng ý thức tạm thời nhưng không điều trị. Cách đây 6 tháng bệnh nhân ngồi thiền bị co giật toàn thân, mất ý thức, sùi bọt mép, kéo dài tầm một phút, tần suất thưa, bệnh nhân ngủ kém, hay mê man, có suy nghĩ hoang tưởng, giảm trí nhớ. Đặc biệt là không lúc nào cảm thấy vui tươi, nhẹ nhõm được.

Chị Q vợ anh vẫn còn nhớ, chứng kiến anh H co giật lần đầu chị rất hoảng sợ. Gia đình đưa anh vào bệnh viện Bạch Mai khám kết luận anh bị động kinh toàn thể. Ngày nhận tin chồng bị bệnh chị đã khóc rất nhiều, chơi vơi không định hướng. Từ một người phụ nữ được yêu thương nương tựa, chị Q buộc mình phải trở nên mạnh mẽ quay lại làm chỗ dựa cho chồng và các con.

Chị kể, hạnh phúc đến với anh chị muộn màng, từng là đôi bạn thân thủa hoa niên nhưng mãi sau này khi anh gần 40 chị 36 tuổi mới nhận ra tình yêu dành cho nhau nên tiến tới hôn nhân. Tình cảm ngày càng gắn kết, những đứa con lần lượt ra đời trong niềm hạnh phúc vô bờ. Thế rồi tự nhiên anh đổ bệnh… 

Ánh mắt chị Q nhìn anh H lúc anh châm cứu mới thấy tình yêu chị dành cho anh nhiều như thế nào. Ngày nắng cũng như ngày mưa cứ anh H tới ngày tái khám là chị Q lại tất tưởi theo cùng. Trong bữa cơm hàng ngày chị cũng cố gắng tẩm bổ thêm nhiều cho anh, động viên anh ăn uống theo chế độ mà tiến sĩ – lương y Phùng Tuấn Giang hướng dẫn. Vì nhận thấy phương pháp “hãy để thức ăn là thuốc” của tiến sĩ – lương y Giang rất khoa học nên chị Q cũng áp dụng theo. Giờ đây khi bệnh của chồng có chiều hướng tốt dần lên chị Q không còn ra sau cửa khóc thầm như trước nữa. Cũng do “có bệnh vái tứ phương” mà không đỡ nên may mà tìm đến được Nhà thuốc Thọ Xuân Đường, lại có tiến triển tốt nên anh chị hoàn toàn tin tưởng vào nhà thuốc. Chị mong có ngày anh hết bệnh để anh chị cùng cố gắng nuôi dậy các con nên người. Chị quay lại với anh H rồi thủ thỉ: “rồi anh sẽ khỏi thôi mà!” …

Ba cặp vợ chồng kể trên chỉ là một vài ví dụ về những bệnh nhân tới điều trị tại Thọ Xuân Đường. Mỗi người, mỗi gia đình mỗi hoàn cảnh nhưng cùng nhau vượt qua giông bão rồi lại cùng bên nhau lúc bệnh tật, ốm đau, dìu nhau đi qua những khúc quanh gian khó của cuộc đời. Điều đó mới xúc động và mới đáng trân quý biết bao. Khi một trong hai người đau ốm hoạn nạn, vẫn có bàn tay kia nắm chặt, không buông bỏ, vẫn muốn xiết chặt hơn để tiếp thêm hi vọng và tìm cách kéo người kia đi về phía trước trên con đường rất dài, rất chông gai và vô định của đời người... Nhà thuốc Thọ Xuân Đường đã đồng hành cùng họ trong điều trị và giúp họ viết tiếp những trang đời hạnh phúc như thế…

Tình Vũ

Quý độc giả quan tâm đến phương pháp Nam y cổ truyền có thể liên hệ: 
Nhà thuốc Thọ Xuân Đường: Số 5-7 ngõ 1 phố Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại : 024.85874711 - Hotline: 0943406995/0937638282/0943986986

 


Điện thoại liên hệ:0943.986.986