NCT-Kì 9: Tự cứu mình thoát “án tử” ung thư

“Đã từng khám chữa bệnh và tiếp xúc với nhiều bệnh nhân trong đó có những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng người phụ nữ đã từng bị ung thư hạch này khiến cho tôi có một ấn tượng đặc biệt. Dáng vẻ gầy gầy, nét mặt cương nghị, thông minh, ánh mắt chị hiện rõ sự phấn khởi khi nghe tôi tư vấn về chế độ ăn uống chữa bệnh. Chị bảo chị đã tự chữa trị ưng thư hạch cách đây 6 năm giờ đã ổn định bằng các liệu pháp tự nhiên, trong đó có chế độ ăn của Ohsawa. Hôm nay được tôi tư vấn, chị nhận được thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe bằng “ẩm thực liệu pháp” một cách đầy đủ hơn…” – Chủ nhiệm Nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường, TS Lương Y Phùng Tuấn Giang kể về trường hợp của bà Đinh Thị Thủy 63 tuổi, ở Khu tập thể Thành Công, Ba Đình, Hà Nội,… 

TỰ CỨU MÌNH THOÁT “ÁN TỬ” UNG THƯ

Bài đăng báo Người cao tuổi số 141 ngày 04/09/2018

“Đã từng khám chữa bệnh và tiếp xúc với nhiều bệnh nhân trong đó có những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng người phụ nữ đã từng bị ung thư hạch này khiến cho tôi có một ấn tượng đặc biệt. Dáng vẻ gầy gầy, nét mặt cương nghị, thông minh, ánh mắt chị hiện rõ sự phấn khởi khi nghe tôi tư vấn về chế độ ăn uống chữa bệnh. Chị bảo chị đã tự chữa trị ưng thư hạch cách đây 6 năm giờ đã ổn định bằng các liệu pháp tự nhiên, trong đó có chế độ ăn thực dưỡng của Ohsawa. Hôm nay được tôi tư vấn, chị nhận được thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe bằng “ẩm thực liệu pháp” một cách đầy đủ hơn…” – Chủ nhiệm Nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường, TS Lương Y Phùng Tuấn Giang kể về trường hợp của bà Đinh Thị Thủy 63 tuổi, ở Khu tập thể Thành Công, Ba Đình, Hà Nội,… 

Không biết mình mắc bệnh ung thư hạch và đã di căn đến trung thất, bà Thủy choáng váng, như người từ trên trời rơi xuống, mọi thứ sụp đổ. Gia đình đưa bà sang Singapore điều trị ở bệnh viện lớn. Tại đây, bà thấy nhiều người đến và đi nhưng không có ai được điều trị dứt điểm cả. Một bệnh viện tập trung toàn các bác sĩ, giáo sư giỏi đều học ở Anh, Mỹ, có nghĩa là nơi có đạt trình độ cao nhất rồi mà hi vọng được điều trị hiệu quả rất mong manh… Khi ấy, bà quyết định không điều trị nữa mà quay về việt Nam. Đó là một quyết định không dễ dàng với một bệnh nhân ung thư mới điều trị được mấy tháng. Bà đã phải rất nghị lực để “chống chọi” với những phản đối kịch liệt của người thân, gia đình, bạn bè để giữ vững quan điểm của mình.

Bà lao vào đọc rất nhiều sách, nghiên cứu chế độ ăn thực dưỡng của Ohsawa và các phương pháp điều trị ung thư bằng phương pháp tự nhiên trên thế giới để áp dụng. bà tham gia một khóa học về dong y để hiểu hơn về y học cổ truyền và bắt đầu hiểu cơ thể là một thể thống nhất, một khi lục phủ ngũ tạng bị ảnh hưởng thì sẽ sinh bệnh và ngược lại khi lục phủ ngũ tạng khỏe lên thì cơ thể bắt đầu khỏe lên “Thông thì bất thống, thống thì bất thông.  Nếu sự vận hành của các lục phủ ngũ tạng không ổn, thì ta phải làm cho nó ổn… Không thể chữa “ngọn” mãi được. Tham khảo những ý kiến của chuyên gia, bác sĩ giỏi, bà hiểu rằng: Trước hết mình phải là bác sĩ của chính mình. Tế bào ung thư chỉ tồn tại trong môi trường axit, vậy nếu muốn loại bỏ axit thì ta không nên ăn đạm động vật. Do vậy, bà quyết định sẽ trở về ăn theo như các cụ ngày xưa: Thanh đạm, nhiều rau xanh, ăn đúng bữa, đúng giờ. Bà đọc sách và noi gương bà Tống Mỹ Linh 40 tuổi bị ung thư nhưng bà vẫn sống gần trăm tuổi, vì bà đã có chế độ ăn giữ cho cơ thể luôn kiềm hóa… thế rồi bà nghiên cứu và áp dụng các phương pháp “ẩm thực liệu pháp” để trị bệnh.

Đến nay, đã 6 năm kể từ ngày bà Thủy mắc bệnh. Sức khỏe của bà đã ổn định, các khối u đã teo đi. Bà vẫn áp dụng ăn theo chế độ ăn thực dưỡng của Ohsawa. Tuy nhiên, cách đây mấy tháng, bà thấy xuất hiện triệu chứng đầu bị quay quay, đứng lên ngồi xuống bị hoa mắt, chóng mặt. Ăn uống không ngon miệng, ngủ hay bị tỉnh giấc. Bà cho biết: “Đó cũng là duyên lành để tôi biết đến Nhà thuốc Thọ Xuân Đường. Tại đây tôi đã được nhận những lời khuyên bổ ích của thầy Giang để bổ sung thêm kiến thức trị liệu bằng “ẩm thực liệu pháp”. Hóa ra bệnh nhân ung thư cũng không phải hoàng toàn kiêng đạm động vật. Cũng có loại đạm phù hợp ví dụ như các loại cá da trơn như cá trạch, các ba sa và các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó… là những thực phẩm, ngũ cốc chưa nhiều nguyên tố vi lượng tốt cho người bệnh”. Nhờ thầy Giang mà tôi đã biết ăn đúng cách để duy trì sức khỏe, phòng tránh bệnh tái phát. Hiện nay, ngoài “ẩm thực liệu pháp”, tôi còn ngồi thiền và nghe Phật pháp để thân tâm lạc.

Để được tư vấn về sức khỏe mời quý vị liên hệ nhà thuốc Thọ Xuân Đường:

Hotline: 0943 406 995 hoặc 0937 63 8282

Page: https://www.facebook.com/dongytxd


Điện thoại liên hệ:0943.986.986